Hai anh em ruột cùng giành huy chương cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ

  1. Phong cách sống

Tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS) 2019 vừa kết thúc, hai anh em ruột cùng học tại một trường THCS ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành được Huy chương bạc và Huy chương đồng- một thành tích đầy niềm vui cho cả nhà trường.

Hai anh em ruột xuất sắc giành kết quả nêu trên là em Trương Quang Huy (học sinh lớp 8A) và em Trương Quang Long (học sinh lớp 6E), Trường THCS Sông Trí, thị xã Kỳ Anh.

Theo thầy Ngô Đình Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí, trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ (MYTS) 2019, nhà trường có 8 học sinh tham dự, trong đó có 2 anh em Huy. Trải qua vòng 1, chỉ có Huy và Long cùng với 1 học sinh khác trong trường xuất sắc vượt qua để bước vào vòng 2.

Trong 3 học sinh của trường vào dự thi vòng 2 thì hai anh em Huy và Long đã xuất sắc giành được huy chương; trong đó, em Long đoạt huy chương bạc, còn em Huy giành huy chương đồng.

“Thành tích này không chỉ là niềm vui của hai em Long, Huy, của gia đình hai em, mà là niềm vui chung, tạo sự phấn chấn rất lớn trong toàn nhà trường”- thầy Dũng nói.

Cũng theo thầy Dũng, hai anh em Huy, Long là những học sinh xuất sắc toàn diện của nhà trường. Đặc biệt, với em Huy, trước khi giành được huy chương tại cuộc thi nói trên, cá nhân em đã là thủ khoa hai môn Toán và Hóa khối 8 tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp thị xã năm học 2018 - 2019; là 1 trong 30 thí sinh có kết quả cao nhất cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo - IKMC 2019 toàn quốc.

Chia sẻ về bí quyết gặt hái được nhiều thành tích đáng nể trong học tập của mình, em Huy nói: “Em không có bí quyết gì, mà điều quan trọng nhất là luôn chăm chỉ học tập cả ở trường và ở nhà, luôn chủ động gặp thầy cô bộ môn để được hướng dẫn nhiều hơn về các bài toán khó”.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ (MYTS) 2019 dành cho học sinh từ khối 3 đến khối 9 do Hội Toán học Việt Nam, Trung tâm Phát triển Khoa học - Công nghệ và Tài năng trẻ (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Hexagon of Maths and Science (Tổ chức giảng dạy các môn Toán học và khoa học bằng tiếng Anh thuộc ĐHQG Hà Nội) phối hợp với tổ chức. Cuộc thi nhằm phát hiện và ươm mầm các tài năng Toán học trong lứa tuổi học sinh.

Kỳ thi MYTS 2019 gồm 2 vòng thi, trong đó vòng 1 thi ở 5 khu vực: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh và Tp Hồ Chí Minh được tổ chức vào ngày chủ nhật 24/3/2019. Các thí sinh đạt điểm cao như trường hợp của hai anh em Huy và Long được chọn dự thi vòng 2 tổ chức tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh vào hai ngày 20-21/4/2019.

Các thí sinh đạt kết quả xuất sắc tại vòng thi thứ 2 được lưu hồ sơ cá nhân trong Tài năng trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và được lựa chọn cử đi dự kỳ thi Olympic Toán Singapore SMO vào cuối tháng 5/2019.

Từ khóa: 

phong cách sống