Hành trình Du học Trung học tại Mỹ của em

  1. Giáo dục

Chia sẻ của Emma W., Đại sứ Học sinh đến từ Áo của Educatius Group về hành trình
du học trung học tại Mỹ
.

“Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc như thể đó là cơ hội cuối cùng”. Đó là phương châm sống của em trong năm vừa qua. Với nhiều học sinh, một năm học mới cũng chỉ đơn giản như bao nhiêu năm trước đó mà thôi. Nhưng đây là năm đặc biệt nhất với em, vì ước mơ du học đã trở thành hiện thực. Em tên là Emma và hiện là học sinh quốc tế đến từ Áo và học tại Oak Park High School ở California được 10 tháng"

Trong năm vừa qua, em đã thay đổi rất nhiều. Không hẳn là một sự thay đổi toàn diện, nhưng bản thân em thật sự đã cải thiện về nhiều mặt. Đầu tiên, giống như bất kỳ thanh thiếu niên nào khác, em đã cao lên khá nhiều. Khi mới đến đây, em chỉ cao khoảng 5’ 7” và hiện tại chiều cao của em là gần 5’ 9”. Ngoài ra, em cảm thấy đôi mắt của mình đã thay đổi trong tháng vừa qua. Điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng dường như sự rạng rỡ trong đôi mắt em ngày càng hiện rõ, và màu mắt xanh dương của em cũng tươi sáng hơn rất nhiều. Và bà ngoại trong nhà bản xứ, Bubby, đã nói với em rằng, “Emma, phong cách của con đã trưởng thành hơn trong vài tháng qua đấy”. Phong cách ăn mặc tại Mỹ, đặc biệt là ở miền Nam bang California, khác với những gì em từng quen thuộc ở quê nhà.

Em nghĩ rằng sự thay đổi lớn nhất mà mình đã trải qua là về mặt xã hội. Toàn bộ cuộc sống xã hội của em đã có nhiều biến chuyển rất lớn. Như đã đề cập trước đây, ở Áo, gia đình của em có ba mẹ, em gái, và em trai. Cả hai em đều nhỏ hơn, và em không biết điều gì sẽ xảy ra khi đi du học. Chương trình này không chỉ mang đến cho em cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn, mà còn giúp em làm quen được với những con người thú vị xung quanh mình, ví dụ như gia đình bản xứ của em!

Năm nay, em rất may mắn được sống ở California với một gia đình bản xứ tuyệt vời. Họ đã chào đón và em cảm thấy như một thành viên trong gia đình. Không giống như gia đình ruột tại Áo, vai trò của em ở đây đã đổi. Em là người nhỏ nhất trong nhà! Em cũng làm quen với rất nhiều bạn mới. Em thậm chí không thể đếm hết những con người mà mình đã gặp trong năm nay và em đã kết thân với những ai. Em cảm thấy may mắn khi được trở thành bạn của những con người tuyệt vời từ đội bóng rổ, câu lạc bộ nhà hát, hoặc các bạn học sinh quốc tế khác.

Ngoài ra, động lực của em cũng đã thay đổi. Suốt cả năm nay em không bao giờ muốn ở trong nhà, em thích đi ra ngoài và khám phá những điều mới. Năm học này đã dạy em sống và tận hưởng từng khoảnh khắc. Khi đến đây, em biết thời gian của mình là hữu hạn, nên cơ hội gặp gỡ mọi người của em cũng ngắn hơn. Là một học sinh trao đổi, bạn sẽ được làm quen với những con người mới gần như mỗi ngày và bạn không có nhiều cơ hội để thân thiết với mọi người. Nhưng nếu bạn làm được điều đó, họ sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim bạn. Số lượng bạn bè của em đã tăng lên đáng kể. Khi trở về Áo, em có thể nói rằng có rất nhiều người ở nửa kia thế giới quan tâm đến em và em có thể gọi họ là gia đình của mình.

Lúc bắt đầu hành trình, Điều phối viên tại địa phương của em đã nói, “Dù 10 tháng dường như rất ngắn ngủi và chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của bạn, nhưng nó sẽ có tác động lớn đến tương lai của bạn đấy”. Cô ấy hoàn toàn đúng! Trải nghiệm này đã truyền cảm hứng cho em đi du lịch và sống ở khắp nơi trên thế giới. Em muốn khám phá những nơi khác nhau, gặp gỡ những con người mới, và tìm hiểu về văn hóa của họ. Hy vọng rằng em sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều chương trình học tập ở nước ngoài. Trong tương lai xa hơn, em muốn cho các con của mình có được cơ hội tuyệt vời như em đã từng có. Năm nay đã cho em hiểu rằng mỗi khoảnh khắc quý giá như thế nào và trách nhiệm của chúng ta là tận hưởng mọi thứ một cách trọn vẹn nhất.

(Nguồn: Theo Educatius)

Từ khóa: 

giáo dục