1. Noron.vn
  2. Hành trình Tết: Thực hay mơ

Hành trình Tết: Thực hay mơ


《 Tôi cho bạn bức hình và những câu hỏi việc của chúng ta là chiêm nghiệm đời mình......》


Điều gì khiến tâm hồn bạn choàng tỉnh khỏi bộn bề công việc chất đống để chào buổi sớm đầu xuân?

Có phải là do thời tiết mát mẻ, gió xuân mơn man khắp da thịt mà không dễ dàng cảm nhận trong những ngày Sài Gòn nắng muốn chữi tục ?  

Hay là hình ảnh decor rất ư là Tết  khắp mọi nơi từ các ngóc ngách bí ẩn của phố thị cho đến những con đường lớn nhộn nhịp người dạo phố xúng xính váy hoa?

Tất cả đều đúng với cảm nhận của mỗi người 

Thế nhưng


                                   ---❤---

 

Bạn nhìn thấy gì trong bức ảnh của tôi?  Bạn sẽ chọn lối đi nào riêng cho mình?

Theo một lẽ nào đó thì con người rời xa quê hương không phải vì ghét bỏ điều gì mà vì họ phải gánh trên vai những lí tưởng to lớn của cá nhân và cả gia đình.

Có người thì sẽ có đủ điều kiện kinh tế và công việc suôn sẻ để thoải mái xách balô lên đón chuyến tàu về quê ăn Tết sum họp với gia đình. Nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. 

Cuộc đời không bao giờ bằng phẳng mà luôn có những cú bất ngờ lắm lúc như "đấm" thẳng vào mặt cho bản thân ta choàng tỉnh khỏi giấc mơ dài ấp ủ trong tim. Giữa bộn bề công việc, tiền bạc rồi cả những vấn đề về gia đình khiến dự định về quê ăn Tết hoãn lại hết năm này đến năm khác...

Do đó những chuyển biến tuyệt vời của tạo hóa cũng như sự chuẩn bị nô nức của con người đôi khi cứa vào lòng những đứa con phương xa rời quê hương vì sự nghiệp lớn.


Dạo này lướt facebook mà bản thân mang thật nhiều tâm trạng xáo động. Có lẽ lòng vui vì không khí Xuân ngập tràn và vương buồn khi có nhiều post cũng như comment đầy xúc động chia sẻ về nỗi lòng của những người con rời xa quê hương đi làm ăn ngót 10 năm chưa một lần trở về. Còn gì đau lòng hơn? 

Có những điều khó nói  mà con người ta chỉ giữ riêng cho mình, ẩn giấu sâu vào bên trong trái tim và lắp nó lại bằng ký ức để tiếp tục hướng về phía trước, về tương lai tốt đẹp hơn. Nỗi niềm nhớ thương cái mùi “ Tết quê nhà” cũng làm cay cay sóng mũi như vậy.  Đúng là

“Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương nếu ai không nhớ

Sẽ không lớn nỗi thành người.”

Quê hương hòa cùng nhịp đập con tim sống trong tiềm thức và tâm thức của mỗi chúng ta . Dù đi đâu xa thì quê  hương vẫn luôn bên cạnh mình vỗ về. Biết rằng xa quê hương là đau là nhớ là cảm xúc khó tả miên man nhưng chính quê hương đã cho ta thêm sức mạnh vượt khó khăn cuộc đời

“ Đã mấy xuân rồi con cách xa

Lòng luôn thương nhớ đến quê nhà

Anh em, làng xóm đều mong đợi

Nỗi buồn xa xứ thấy bao la... ”


Đôi khi nỗi nhớ cũng là nghị lực giúp bản thân cố gắng để hoàn thành mọi kế hoạch để được ăn một cái Tết đúng nghĩa ở quê nhà- nơi chôn rau cắt rốn.

Từ khóa: tết , home , lifestyle

Trả lời

Đối với gia đình luôn luôn là lựa chon hàng đầu, không đâu hơn NHÀ được

Bài viết rất xúc động. Cảm ơn bạn (mình rất ấn tượng với hình vẽ của bạn)

Hay quá

,...........bạn

❤❤❤

❤❤❤

Không có gì quý hơn gia đình cả <3

Tết này mình không chọn quê hương, nhưng mình chọn về nhà. Có lẽ với nhiều người thì về quê và về nhà chính là một và quê hương là một nơi bình yên nhưng với mình thì quê hương và nhà là 2 nơi trái ngược hoàn toàn.

Và mình vẫn luôn chọn về nhà, chọn gia đình chứ không phải là công việc. Mà thực ra ở thời điểm hiện tại thì gia đình đối với mình không phải là lựa chọn, mà đó là sự ưu tiên đặt lên trên tất cả mọi thứ khác.

Mình chọn về nhà. Đợi đến khi sung túc, chắc gì người thân còn ở bên mà ân cần..