1. Noron.vn
  2. Hiện tại có quốc gia nào chưa giành được độc lập không?

Hiện tại có quốc gia nào chưa giành được độc lập không?

vào thế kỷ trước các phong trào độc lập diễn ra khá mạnh mẽ. Nhưng không phải nơi nào cũng thành công, Bây giờ trên thế giới còn quốc gia nào vẫn là thuộc địa không ạ ?

Từ khóa: độc lập , thuộc địa

Trả lời

Cho đến ngày nay, vẫn còn có không dưới tám: Vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, khu vực tự trị, vùng dân tộc thiểu số, Quốc gia trong Quốc gia, ect... chưa được hưởng nền độc lập, đó là:

1) Palestine, bờ Tây và dãy Gaza.

Bờ Tây và Gaza đã nằm dưới sự chiếm đóng của Israel kể từ sau Chiến tranh Sáu ngày năm 1967.

2) Tây Tạng.

Mặc dù khác biệt về địa lý, văn hóa và ngôn ngữ so với Trung Quốc, Tây Tạng vẫn không được "Cộng hòa" Nhân dân Trung Hoa công nhận là một quốc gia riêng biệt.

3) Tây Sahara.

Tây Sahara là một vấn đề ở Bắc Phi giữa các quốc gia Ả Rập có nhiều mối quan hệ văn hóa. Nó là một lãnh thổ tranh chấp giữa Maroc.

4) Bắc đảo Síp.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chiếm 36% diện tích phía Bắc của đảo Síp kể từ năm 1974 sau một cuộc đảo chính quân sự của các nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ của hòn đảo, những người đã xâm lược đất nước.

5) Kurdistan.

Người Kurd là một nhóm dân tộc khác biệt ở Trung Đông. Các cộng đồng lớn của người Kurd sống ở đông Thổ Nhĩ Kỳ (Anatolia), Iran, bắc Iraq và bắc Syria.

6) Quebec.

Người Quebecois là những người nói tiếng Pháp bản địa ở Canada. Họ được hưởng các quyền giống như những người Canada nói tiếng Anh khác của họ, tuy nhiên, họ vẫn giữ một nền văn hóa khác biệt với phần còn lại của Canada.

7) Wales, Scotland và Bắc Ireland.

Nói chung, tất cả họ đều có cảm tình xấu với nước Anh, đặc biệt là xem xét lịch sử không mấy huy hoàng của họ với vương quốc Anh.

8) Kabylia.

Kabylia là một dân tộc Berber hay vùng Amazigh (tiếng Anh là "những người đàn ông tự do") ở miền Bắc Algeria. Người Kabylia là một nhóm dân tộc khác biệt với người Ả Rập.

Tham khảo: The World Atlas: The World's Most Likely New Nations

Tùy bạn định nghĩa thế nào là độc lập. Hiện tại thì có mấy nước Châu Phi vẫn đang phải đóng "thuế độc lập" cho Pháp đấy.

Bạn định nghĩa như thế nào là một quốc gia độc lập? Về căn bản, một quốc gia muốn tồn tại thì nó phải "độc lập" trước đã. Trừ khi là bạn tính cả các quốc gia đã "biến mất" là "chưa độc lập" 🐧
Như vậy thì có nhiều quốc gia lắm, bạn cứ search gg về các quốc gia đã không còn tồn tại nữa là thấy 🐧

Mình nghĩ là không mà nếu có thì đó là các quốc gia chưa được công nhận?

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn thì bạn có thể lên gg để mà tra

487262_3570399785740_1298471419_n


Nội dung liên quan

Nếu được mời đi du lịch 3 quốc gia, bạn sẽ chọn quốc gia nào?

Hihi, dĩ nhiên hiện nay đang dịch ncovid thì ở việt nam là an toàn nhất. Nhưng giả sử có ai đó tài trợ cho bạn đi du lịch nước ngoài miễn phí mỗi quốc gia 1 tuần để thăm quan, bạn sẽ chọn đi nước nào?

Bạn có biết Tử Cấm Thành ( Trung Quốc) là do kiến trúc sư người Việt Nam thiết kế? Đố bạn biết ông là ai?

Phần lớn vật liệu xây dựng dinh độc lập được lấy từ nước nào?

A. Pháp

B. Mỹ

C. Trung quốc

D. Lào

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v