1. Noron.vn
  2. Học vấn có phải là điều cần thiết đối với con người ?

Học vấn có phải là điều cần thiết đối với con người ?

Từ khóa: Giáo dục

Trả lời

Rất cần thiết.

Đầu tiên khi bạn đi xin việc làm, đầu tiên khi nhận hồ sơ của bạn, Quản lý nhân sự bao giờ họ cũng sẽ xem Bạn tốt nghiệp trường gì ra và được bằng gì. Nếu Bạn tốt nghiệp bằng Khá, giỏi ở Trường Đại học có uy tín thì tất nhiên bạn cũng đã được ưu ái hơn rồi. Tiếp nữa, học sẽ xem đến Bảng điểm của bạn, cũng như kinh nghiệm của bạn đã từng làm việc ở đâu và làm ở vị trí nào.

Vì vậy, để có được vị trí làm việc vững chắc và ổn định cho tương lai sau này, thì trước hết bạn phải tập trung học cho thật tốt, ngoài ra bạn cũng nên có thêm kỹ năng mềm nữa thì mọi việc sẽ thuận hợi hơn rất nhiều đấy.

Chắc chắn là rất cần thiết rồi.
Học vấn không chỉ là những kiến thức sách vở, trường lớp mà nó còn bao hàm các kiến thức xã hội, kỹ năng nữa...
Trong công việc, bạn không thể hoàn thành nếu không trải qua quá trình học, kể cả công nhân họ cũng phải học cách thao tác máy móc hoặc hoàn thiện sản phẩm.Hay như chú thợ xây cũng cần phải biết kiến thức về kiến trúc và vật lý.

Hoặc giả sử bạn không cần đi làm để kiếm tiền, muốn bỏ vào rừng sống cho thiên nhiên thì cũng bắt buộc phải có kiến thức về sinh tồn, không thì bạn sẽ chết vì ăn quả độc, hoặc không biết cách kiếm thức ăn...

Ngày nay thu nhập của cá nhân thường tỉ lệ thuận với kiến thức mà họ có.Vì vậy bạn học càng giỏi , khả năng kiếm tiền của bạn sẽ càng tốt.

Nếu ý bạn là bằng cấp, chứng chỉ các kiểu...thì tuỳ trường hợp và hoàn cảnh. Người ta cần bằng cấp chủ yếu để xin việc cho dễ, hoặc dễ được cất nhắc cho tham gia các chương trình đào tạo, cất nhắc đưa lên làm quản lý... Nếu những điều đó không quan trọng với bạn, thì bằng cấp cũng không cần thiết nữa.

Tuy nhiên nếu ý bạn muốn hỏi về kiến thức, thì 100% là kiến thức rất quan trọng, cần thiết đối với mỗi người, cho dù bạn còn đi học, hay đang làm việc trong bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào. Mình nghĩ đại đa số thành viên noron tham gia diễn đàn này cũng vì hiểu được điều đó.

Nội dung liên quan

Đại học có phải là con đường duy nhất?

Điều gì quan trọng nhất đối với một con người?

Thời đi học bạn ghét nhất điều gì?

Môn hóa ạ :)

Không hiểu sao đã sinh ra Thư này lại còn sinh ra hóa. Chả hiểu mấy ông làm ăn kiểu gì có cái nhãn dán vào lọ đây là chất gì cũng không dán được, suốt ngày mất xong bắt mình đi tìm :) Năm lớp 10 mất hsg cũng vì cái môn củ lìn này...

Còn bạn? Điều gì khiến bạn ghét cay ghét đằng thời đi học?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?