Jesuscó thật hay không?

Từ khóa: Kiến thức chung

Trả lời

Jesus là Chúa Cứu thế được tín đồ Thiên Chúa giáo tôn thờ. Khác với hai vị sáng lập hai tôn giáo khác là Thích Ca Mâu Ni và Mohammet, Jesuskhông phải là người sáng lập đạo Cơ Đốc, mà cũng không có tài liệu xác thực ghi lại cuộc đời của ông. Khác với Phật tổ của đạo Phật và thánh Ala của đạo Ixlam, Jesuslà một nhân vật dương gian trở thành thẩn tượng tôn giáo một cách đặc biệt. Trong Kinh Thánh và những sách Thánh khác của đạo Cơ Đốc đều có ghi sự tích của Jesus. Theo truyền thuyết thì Jesuslà con Thượng Đế, mẹ là Maria. Ông có mười hai môn đồ. Về sau môn đồ Juda phản bội , ông bị đóng đinh chết trên thánh giá. Nhưng ba ngày sau khi chết ông đã sống lại. Những câu chuyện truyền thuyết vừa giống sự thật lại vừa giống thẩn thoại. Điều này thực tế làm cho người ta khó thấy rõ Jesuslà một con người hay là một vị thẩn. Nhưng dù nói thế nào vẫn có một điểm khẳng định rằng không có ai trong thời đại Jesus(thế kỷ I sau Công nguyên) ghi lại hoặc truyền đạt những sự việc về Jesus. Về sau Cơ Đốc giáo ngày càng hoàn thiện, Jesusđược miêu tả thành một con người có da có thịt cùng chịu những sự vui buồn với những người dân thường, hơn nữa còn là một anh hùng hiến thân mình cho việc cứu vớt con người. Song truyền thuyết không thể nào nói chắc chắn rằng: Trong lịch sử xác thực có một nhân vật là Jesus.

Nội dung liên quan

Ngoại hình có thật sự quan trọng hay không?

Làm thế nào để da mặt từ quả vải thành quả dâu ạ ? Đề cao ngoại hình vậy có bất công cho những người ngoại hình kém hơn không?

Thiên đàng và địa ngục có thật hay không?

Theo bạn, hiệp ước Thành Đô có thật hay không?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?