Khác biệt sẽ RẤT CÔ ĐƠN!

  1. Phong cách sống

  2. Giáo dục

  3. Tâm lý học

  4. Tâm linh

  5. Noron

Mình luôn quan tâm tới các vấn đề giao tiếp mang tính kết nối. Bên cạnh đó, ý thức về sự cân bằng ngày càng hoàn thiện trong cuộc sống của mình, nên mình muốn chia sẻ một thông tin khá thú vị trong cuốn sách mình đang đọc với mọi người: 
"Khi hai người nói chuyện, âm thanh lời nói và cả cường độ đều hướng vào sự cân bằng. Tốc độ lời nói - tức số lời nói được bật ra mỗi giây - đều cân bằng."
Nghĩa là sự cân bằng vốn tồn tại trong bất cứ giao tiếp nào, nếu không tồn tại cân bằng - kết nối sẽ tự ngắt. Và sự cân bằng là điều có thể xảy ra tự nhiên, không phải do nỗ lực hay cố gắng nào.
Đứa trẻ sơ sinh bé xíu, dù mới một hay hai ngày tuổi, vẫn có những cử động đầu, khuỷu tay, bả vai, hông và chân khớp với những hình thái lời nói của người lớn .
Đừng cố gắng sao chép giọng nói, phong cách hay dáng điệu của đối phương để tạo ra sự kết nối, nó có thể gây ra sự khó chịu, "diễn" là "giả" và rất dễ nhận ra.
Đối với mình, kết nối tốt nhất và đơn giản nhất chính là: Tập trung - Yên lặng- Gật đầu khi đồng nhất và Thẳng thắn nêu quan điểm cá nhân. Đây nên là một vòng lặp chứ không phải quá trình một điểm đến, vòng lặp này có khả năng tạo ra nhiều hơn sự thấu hiểu.
KHÁC BIỆT SẼ RẤT CÔ ĐƠN! Phải không?
Bạn có thấy rằng không ai hiểu được mình, vì vậy bạn cô đơn? Bạn là người để mọi người tìm tới khi họ cần ai đó LẮNG NGHE & ĐƯA LỜI KHUYÊN. Nhưng chẳng ai ở đó hay không ai phù hợp khi bạn cần sẻ chia.
Cảm giác mình khác biệt hay thậm chí nhận thức được về sự đặc biệt của mình là tốt, nhưng nếu chỉ nhìn vào điều ấy bạn sẽ càng không thể kết nối với ai. Bản ngã - cái TÔI lớn lên thì sự cô đơn cũng lớn lên. Có nhiều người nói với mình: Tôi thích cô đơn! Chia sẻ thật là mình cũng tự dối lòng như thế nhiều lần rồi nên chắc chúng ta sẽ hiểu nhau: hình như chúng ta thấy bình yên khi ở một mình hơn là ở bên người khác, bản chất là mình muốn được "yên" chứ không phải muốn "cô đơn".
Mình cầu mong mọi người đều có thể cảm nhận niềm hạnh phúc của hai chữ CHÚNG TA. Một cái TÔI tồn tại và phát triển khỏe mạnh là một bản thể  cân bằng và hạnh phúc, nhưng mọi điều chỉ trọn vẹn khi cái TÔI ấy được kết nối với những nguồn năng lượng tích cực khác.
Hôm nay, một Thiên thần nhỏ đã chia sẻ góc nhìn rất thú vị của em về sự liên kết kỳ diệu của những tồn tại vốn dĩ rất bình thường. Mọi người chắc đều biết tới 4 kĩ năng cơ bản của con người là NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT và cụm từ khá phổ biến khi nói về những người hướng Phật là TỪ - BI - HỶ - XẢ. Vậy, bạn đã thử ghép các cặp từ này lại với nhau chưa? 
* Nghe - TỪ: Nghe bằng trái tim rộng mở, bao dung
* Nói - BI: Nói những điều thân thương nhẹ nhàng
* Đọc - HỶ: Đọc những điều tích cực, vui vẻ
* Viết - XẢ: Viết ra một cách thoải mái.
Mình sẽ không phân tích gì nhiều thêm vì mình tin chắc rằng bạn sẽ cảm nhận được ngay ý nghĩa của những điều trên, cũng giống như mình.
♡ Cảm ơn Mymy Healing với không gian tuyệt vời tại Silent Coffee (một địa điểm cực kì đáng trải nghiệm cho những tâm hồn đang cần sự chữa lành)
Đây là chiếc ảnh chụp lại màn hình điện thoại ở mốc thời gian đặc biệt mà mình vô tình nhìn thấy khi nhấc điện thoại lên tối nay, rất nhiều số 2 trên màn hình phải không nào?
22-11-2021 cũng là một ngày rất đặc biệt, mong rằng năng lượng ánh sáng bình an trong bức ảnh nền điện thoại của mình cũng sẽ lan tỏa nhiều năng lượng tích cực tới cho mọi người. 
Love you all 🙆‍♀️💛 Cảm ơn Bạn vì đã đọc hết chia sẻ của mình!
MeoHoang #balancelife

 

 

 

 

 

Từ khóa: 

phong cách sống

,

giáo dục

,

tâm lý học

,

tâm linh

,

noron

Mình luôn tôn trọng sự khác biệt của bản thân và tận dụng nó như một ưu thế
Trả lời
Mình luôn tôn trọng sự khác biệt của bản thân và tận dụng nó như một ưu thế
Mình cũng rất thích số 2 😊. Cảm ơn bạn bài viết rất hay

Tổng số từ/phút trong một cuộc hội thoại sẽ luôn cân bằng. Ý này hay quá

Rất thích đọc những bài chia sẻ của bạn, cảm ơn bạn nhiều ❤️

Hay lắm nhé