Khi bắt gặp cảnh sát giao thông xử lý sai vi phạm thì mình nên làm gì?

Từ khóa: Phong cách sống

Trả lời

Đầu tiên bạn phải nắm chắc kiến thức về luật giao thông, hoặc có kiến thức tra google các lỗi vi phạm giao thông để đối chất với các cán bộ trước đã.

Hạn chế tỏ vẻ thách thức hay sành sỏi luật pháp, nên nhớ ai mới đang là người "cầm luật" ở đây.

Sau đó bạn có thể rút điện thoại ra quay, tự bảo vệ lý lẽ của bản thân mình, hạn chế quay thẳng mặt các chiến sĩ. Chủ yếu ghi âm lại cuộc nói chuyện.

Nếu bạn đã phân tích lý lẽ, luận điểm đầy đủ mà không được chấp thuận thì hãy xin biên bản một cách hợp pháp, đây chính là bằng chứng bảo vệ bạn trước pháp luật và là tiền đề cho những khởi kiện sau này (nếu có).

Khi đọc biên bản nhớ đọc rõ bạn bị mắc lỗi gì, ví dụ bạn "đi sai chỉ dẫn của vạch kẻ đường" ( lỗi này 100-300k ) mà bị ghi là "sai làn đường" ( vài triệu ) thì phải thắc mắc ngay và lập tức chạy ra quay clip lại con đường nơi bạn vừa vi phạm để làm bằng chứng. Hoặc yêu cầu CSGT cho xem bằng chứng.

Sau đó về nhà lên kho bạc nộp phạt trước rồi ra văn phòng luật sư khởi kiện nếu bạn muốn. Đã có rất nhiều vụ CSGT "ghi nhầm lỗi" vào biên bản và thua kiện. Giấy trắng mực đen thì không thể sửa được đâu nên bạn cứ yên tâm.

Thì thôi, haha, có đợt mình cũng cải lý với nó, xong bị giam bằng lái 2 tháng luôn :D Nói chứ nếu mình không sai nhưng mình biết luật thì cứ chơi tới bến đi bạn.

Nội dung liên quan

Khi đang đi trên đường mà gặp phải ma trận thì nên làm gì?

Chả là mình từng 1 lần đi ở con đường về nhà , bt chỉ mất 10p nhưng hôm đó đi vào 1 làn sương và phải đến 2 tiếng sau ms về được còn đâu cứ đi đi lại lại trong đó. Sau may nhờ con đệ chỉ điểm ms thoát, còn các bạn, các bạn sẽ làm j ?

Mọi người có thích học võ không ? Vì sao?

Nếu người xung quanh ai cũng bảo mình ''sống sai, sống lỗi'' thì nên làm gì?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?