Khi bị nói xấu sau lưng thì nên đối xử với người nói xấu sau lưng ntn?

  1. Kỹ năng mềm

trong trường hợp này là biết người nói xấu sau lưng nói về chuyện đấy rồi

Từ khóa: 

kỹ năng mềm

Họ khen cũng không giúp mình tốt đẹp lên mà chê cũng không làm mình xấu đi. Cứ bơ đi mà sống bạn à. Quan điểm của mình đó là không bao giờ giải thích, nó chỉ làm mọi chuyện tệ hơn mà thôi.
Trả lời
Họ khen cũng không giúp mình tốt đẹp lên mà chê cũng không làm mình xấu đi. Cứ bơ đi mà sống bạn à. Quan điểm của mình đó là không bao giờ giải thích, nó chỉ làm mọi chuyện tệ hơn mà thôi.

Haha, mình vừa mới gặp tuần trước nè. Và phương án của mình là xuất hiện, nói "dạ em biết rồi ạ" rồi biến mất. Xuất hiện và biến mất thật nhanh, để người ta biết được rằng mình biết.

Nếu được ai đó chụp screenshot đoạn nói xấu đó, ok, lưu lại để đâu đó rồi kệ nó đi.

Nếu được ai đó kể lại sự việc như thế, ok, biết thế, kệ nó đi.

Còn nếu không có bằng chứng cụ thể, kệ nó đi.

Nếu mình biết họ nói xấu mình điều gì thì mình sẽ xem thử điều đó đúng hay sai. Nếu đúng thì mình phải tự thay đổi thôi. Còn nếu họ nói sai minh thì mình sẽ ko nhảy tưng tưng lên đâu. Mình sẽ im lặng, để từ từ khi nghe thêm vài chuyện nữa đã. Để rồi khi ngồi với những "kẻ thích nói xấu", lúc đó mình sẽ bóng gió những cái điều đó, thực thực giả giả, lúc đó họ sẽ chẳng còn dám nói xấu mình nữa, vì nói xấu mình là mình biết 😂😂. Còn nếu vẫn còn thì mình sẽ áp dụng lại và sẽ bóng gió mà là gió to ý. Mà ko nữa thì ... *sorry* kemeno 😁😁. Bơ đi mà sống

Cá nhân mình, cái người gặp trường hợp này hơi bị nhiều.

Việc đầu tiên làm là nhìn lại bản thân mình xem cái việc mà bị bêu xấu mình đã xử lý hợp lý chưa. Vì nếu bản thân đã xử lý tốt thì lời nói xấu kia là sự bôi nhọ nhân phẩm bản thân mình.

Việc tiếp theo làm là tốt nhất gặp đối tượng được kể về chuyện nói xấu mình. Ví dụ mình bị a nói với b là mình xấu. Bạn b nói mình là mình rất xấu thì mình phải xác thực được từ b là có đúng a nói không. Tốt nhất ba mặt 1 lời. Còn trường hợp b bảo có người nói và không chỉ đích chính là ai nói thì hãy nói với b là tôi cóc quan tâm đến người dám nói không dám nhận và bơ họ đi. Sống đúng bản chất mình chứ nghe chi thiên hạ.

Mình sẽ cố gắng tỉnh bơ và coi như không có chuyện gì xảy ra. Tự nhủ với bản thân rằng nói xấu là chuyện ai cũng làm, ngay cả bản thân mình. Nhiều khi bản thân mình đi đánh giá một người, coi chuyện đó là một lời nói vô thưởng vô phạt, nhưng nếu người đó nghe được những lời mình vừa nói thì có lẽ sẽ đau lắm và cảm thấy như vừa bị nói xấu sau lưng. Những lời nói xấu vô ý đấy một phần nguyên nhân là do đến từ việc chũng ta ngại nói thẳng với chính người đó, một phần khác là do không có chuyện gì để nói nên phải moi chuyện thiên hạ để nói.

 Tất nhiên là có những lời nói xấu cố ý, nếu vậy thì hãy lảng tránh đừng có đi nói xấu lại làm gì, làm vậy thì kém sang lắm. Tốt nhất là kệ chúng nó và cười một cái thật nhẹ đối với cái bọn não tàn.