1. Noron.vn
  2. Khi nào thì nên đi xem bói?

Khi nào thì nên đi xem bói?


Một cách khoa học thì xem nói giúp ích gì cho chúng ta ? Và khi nào thì nên đi xem nói ? 

Trả lời

Chào bạn, mình xin trả lời câu hỏi này ở góc độ của một người đọc bài Tarot. Bài Tarot cũng thường được xếp vào nhóm các hình thức bói toán - tiên tri, nên cũng có nhiều người gọi là bói bài Tarot.

Khách hàng của mình thường quan tâm đến các vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống và mình giúp họ tìm ra vấn đề, sau đó họ tự nhận thức và tự tìm ra cách giải quyết vấn đề ấy.

Như bạn thấy, nếu tâm thế chủ động, tích cực thì dù đi xem gì hay nghe ai nói gì thì cuối cùng bản thân vẫn phải tự quyết, tự chịu trách nhiệm. Thông tin chỉ góp phần đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn, thay vì lựa chọn thay chính chúng ta.

Chúc bạn sáng suốt, vững vàng nếu có ý định đi xem bói.

Xem quá khứ biết cũng không thay đổi được. Xem tương lai biết cũng không tránh được. Khi trong lòng phân vân chưa đưa được quyết định, xem để có thêm tham khảo đưa ra quyết định của bản thân.

Cá nhân mình ko tin vào bói toán, ko tin vào cái gọi là số mệnh định trước. Tương lai có vô hạn khả năng, quyết định bởi hành động ở hiện tại của chúng ta và những đối tượng xung quanh chúng ta. Vì thế mình thấy việc đi xem bói rất vô bổ, tốn thời gian và tiền bạc.

Còn tại sao người ta vẫn đi xem bói thì là do sự yếu đuối và bất lực trong tâm lý của mỗi người. Người ta gặp những điều ko may trong cuộc sống, muốn tìm 1 chỗ để bấu víu, để tiếp tục hy vọng vào 1 tương lai tươi sáng, họ ko tìm được trong thế giới thực vì thế họ tìm đến cái gọi là tâm linh, bói toán - thầy bói sẽ nói họ bị vận đen là do thế lực vô hình nào đó tác động, và sẽ giúp họ giải quyết thế lực này với giá cả nào đó. 1 số người đứng trước một lựa chọn, hay quyết định quan trọng, họ ko đủ tự tin vào bản thân sẽ vượt qua/ lựa chọn đúng họ tìm đến bói toán để có thêm tự tin. Rồi lại có người làm nhiều điều hại người khác, tâm lý bất an sợ cái gọi là quả báo, họ đi cúng lễ, bói toán để có thêm tự tin tiếp tục hại người.

Với những bạn tin vào tâm linh, hay đi xem bói, mình ko rõ nếu thầy bói nói tháng sau bạn sẽ lên bàn thờ ngắm gà thì ko rõ bạn có về viết sẵn di chúc, rồi mua quan tài luôn ko.

Mình thấy coi bói cũng giống như tung đồng xu, khi mà bạn không thể tự đưa ra quyết định cho bản thân, bạn cần một "ai đó" hướng dẫn bạn làm điều đó.

Khi cả thế giới đều chống lại bạn, và bạn cũng không còn đủ sức tin vào chính mình, ý chí bản thân không còn tác dụng, chỉ còn một chỗ để bạn phó thác: sự may rủi ... 

Gieo một quẻ bói lên, nếu nhận được một thông điệp hùng mạnh, bạn củng cố niềm tin bản thân và biết đâu, niềm tin làm nên kỳ tích. 

Nếu nhận được một quẻ tiêu cực, bạn hiểu rằng ngay cả trong sự ngẫu nhiên, trong cõi hư vô, phi lý tính cũng không có cửa nào cho bạn luồng lách, thì thôi bỏ đi, chọn đường khác cũng vừa. 

Đó là lý lẽ của bói toán, nghe cũng chí lý mà! 

Và đây là nguyên tắc căn bản của bói toán: chỉ đi xem khi gặp trục trặc, mất niềm tin trầm trọng, còn ý chí vẫn tốt, thì hãy cứ thực hành sức sáng tạo của bản thân mình. 

Đó là nguyên tắc tối ưu hoá, rất logic!

Ai đi coi bói cho vui sẽ đều rơi vào sự hỗn loạn.

Nội dung liên quan

Làm thế nào để quên một người?

Cứ nghĩ là mình sẽ quên được quên được tất cả về anh. Nhưng sao càng nghĩ càng đau đến đau lòng? Muốn hỏi thăm anh thế nào, ổn không? Nhưng lại sợ hoá phiền.. bản thân đã nghĩ cố gắng làm sao để quên được hoặc thôi nghĩ về anh.. thật sự không thể. Khi hình ảnh anh cứ quay quẩn trong đầu. Làm thế nào đây? Khi bản thân đã quá mệt mỏi. Mệt mỏi đến mức chẳng muốn có một mối quan hệ gì nữa cả. Chẳng muốn tiếp xúc gì nữa. Đến cả bản thân mình cũng khó hiểu thế nhỉ? ...

Hè này nên đi xem phim gì?

Tại sao khi yêu người ta lại có thể thay đổi 180 độ vậy nhỉ?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?