1. Noron.vn
  2. Khi nghề nghiệp sau này là lập trình viên (coder, dev,...) thì nên học trường gì ở mức tầm trung (điểm giao động từ 23.5 tới 24) không gồm các top như BK vì k đú nổi?

Khi nghề nghiệp sau này là lập trình viên (coder, dev,...) thì nên học trường gì ở mức tầm trung (điểm giao động từ 23.5 tới 24) không gồm các top như BK vì k đú nổi?

Bản thân em ưu tiên học lập trình viên nhưng điểm không quá cao, hơn nữa tự thấy năng lực mình không đủ nổi trội nên muốn tìm một trường tầm trung để có thể học tốt hơn. Biết ngành này cần nhất là tự học nhưng em vẫn muốn tìm một môi trường học tập tốt hơn. À, em ở miền bắc và khu vực Hà Nội nhé!

Em có tìm hiểu và xin một số review nhưng chưa được thuyết phục lắm.

Trả lời

Nếu bạn có điều kiện recommend học CNTT ở FPT nhé, có thể đây được coi là 1 trong những ngôi trường đào tạo CNTT tiên tiến nhất của Việt Nam. Vì là trường tư cộng với việc FPT là tập đoàn công nghệ lớn nên chương trình đào tạo ở đây rất hiện đại, phù hợp với xu hướng.

Ngoài ra với trường công bạn có thể lựa chọn 1 số trường top 2 đào tạo ngành này cũng khá ổn ví dụ như Bưu chính viễn thông hoặc thấp hơn thì ĐH Giao thông vận tải, ĐH Công nghiệp.

Ở Việt Nam nếu nói về công nghệ thông tin như này mình gợi ý cho bạn PFT là chuẩn bài nhất nếu bạn có điều kiện. Môi trường đào tạo thực sự chất lượng khác hẳn với trường công. Mà tiềm lực công nghệ của FPT chắc bạn cũng hiểu. Còn nếu không thì bạn tham khảo đại học công nghiệp xem sao. Nhưng năm nay tầm điểm ấy mà muốn học trường tốt e là hơi khó

Nội dung liên quan

Lập trình viên mới ra trường, nên làm outsourcing hay startup?

Theo mình biết thì ở Start-up, lập trình viên đôi khi là người duy nhất chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm của công ty, phải dựng source code từ đầu, phải code, deploy, thiết lập server, bảo mật.. Nhưng làm nhiều lại rất có lợi cho những ai muốn trở thành Full-stack Developer (theo mình hiểu nó là Full Skill).

Còn ở các công ty Outsourcing thì gần như quy trình đã hoàn thiện, mình có thể học thêm về quy trình của họ: Commit code, code review, convention lập trình viên sẽ phụ trách 1 mảng và có nhiều thời gian tập trung phát triển kỹ năng ở 1 ngôn ngữ mà mình thích như Java, C#... để thành 1 guru.

Đối với lập trình viên mới ra trường, nên chọn làm việc ở đâu?

Sinh viên ra trường nên về Tỉnh hay ở lại thành phố làm việc (lập nghiệp)?

Em sinh năm nay sinh viên năm 3, và đang khá phân vân về vấn đề này, mong được mọi người tư vấn giúp em?

Việc học ngoại ngữ trong tương lai có còn thật sự cần thiết?

Với sự ra đời của các thiết bị phiên dịch tại chỗ, điển hình là Translaty của Nhật Bản, việc giao tiếp đa ngôn ngữ giờ đây đã trở nên thật dễ dàng, ngay cả với những người dùng chưa từng học ngoại ngữ.

Bạn chỉ cần đem theo thiết bị này mỗi khi đi du lịch hoặc công tác, thế là khỏi phải lo nghĩ về vấn đề rào cản ngôn ngữ. Giá thành của nó không mắc, rơi vào khoảng hơn 2tr VNĐ.

Trong clip dưới đây là ili - một thiết bị phiên dịch tại chỗ khác, cũng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác nước ngoài.

Vậy theo bạn, việc học ngoại ngữ trong tương lai có thực sự cần thiết, khi mà công nghệ đang dần làm việc đó cho chúng ta?

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?