Khi nhắc đến quê bạn, người ta thường nghĩ đến món ăn gì?

  1. Văn hóa

  2. Ẩm thực

Hãy cùng nhau chia sẻ nhé. Cách thức chia sẻ.

- Quê bạn và món ăn

Mình đầu tiên nhé:

- Mình ở Nam Định - Thịt chó nhé

Từ khóa: 

đặc sản

,

văn hóa

,

ẩm thực

mi-quang-ga


"Quảng Nam bây giờ đường thắm sắc hoa

Những ngọn đèn đêm sáng nhòa cơn phố

Ai đã từng qua thăm thành phố cổ

Đắm lòng một chút phố hoang sơ

...

Quảng Nam quê mình đất hóa thành thơ

Để dòng thu vẫn đầy mơ và mộng

Trăng về đêm bên bờ sống gió lộng

Thả hồn người lay động chút tình quê!"

Mỗi khi nhắc đến Quảng Nam quê mình, người ta lại nhắc đến món Mì Quảng, món ăn bình dị, dân dã của vùng đất Quảng Nam.

Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, Mì Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Bắt đầu từ khâu chọn gạo cho đến nước nhưng và các loại gia vị, phụ liệu khác đều rất đặc trưng.

Khi trình bày một bát Mì Quảng cũng có nét riêng biệt. Đầu tiên cho vào tô là rau sống với đủ loại rau như trên, tiếp đến là mì sợi và chang nước nhưng, sau đó cho hành và ngò lá xanh, đậu phụng rải đều, bánh tráng và 1 quả ớt xanh kèm với 1 lát chanh mỏng. Không như phở, nước nhưng mì có độ đậm đặc của tôm giã nhuyễn và những nguyên liệu đặc trưng vừa đủ độ béo, đậm và ngọt, vì vậy lượng nước chang cho mì rất ít, không bao giờ ngập lên sợi mì và trông rất đẹp mắt.

Tự hào vì là người Quảng Nam 💛

Trả lời
mi-quang-ga


"Quảng Nam bây giờ đường thắm sắc hoa

Những ngọn đèn đêm sáng nhòa cơn phố

Ai đã từng qua thăm thành phố cổ

Đắm lòng một chút phố hoang sơ

...

Quảng Nam quê mình đất hóa thành thơ

Để dòng thu vẫn đầy mơ và mộng

Trăng về đêm bên bờ sống gió lộng

Thả hồn người lay động chút tình quê!"

Mỗi khi nhắc đến Quảng Nam quê mình, người ta lại nhắc đến món Mì Quảng, món ăn bình dị, dân dã của vùng đất Quảng Nam.

Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, Mì Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Bắt đầu từ khâu chọn gạo cho đến nước nhưng và các loại gia vị, phụ liệu khác đều rất đặc trưng.

Khi trình bày một bát Mì Quảng cũng có nét riêng biệt. Đầu tiên cho vào tô là rau sống với đủ loại rau như trên, tiếp đến là mì sợi và chang nước nhưng, sau đó cho hành và ngò lá xanh, đậu phụng rải đều, bánh tráng và 1 quả ớt xanh kèm với 1 lát chanh mỏng. Không như phở, nước nhưng mì có độ đậm đặc của tôm giã nhuyễn và những nguyên liệu đặc trưng vừa đủ độ béo, đậm và ngọt, vì vậy lượng nước chang cho mì rất ít, không bao giờ ngập lên sợi mì và trông rất đẹp mắt.

Tự hào vì là người Quảng Nam 💛

Thịt dê, cơm cháy - Ninh Bình ạ. Mang tiếng sinh ở Ninh Bình thế mà 2 món đặc sản này em lại ít ăn nhất. Ở NB cũng có 3 món siêu ngon mng đã tới thì nên thử là bún thịt nướng, bánh cuốn, bún chả ạ. 

Saigon - Bánh mì Saigon

Bánh xèo, bánh tét, nhiều loại bánh.... = Cần Thơ 

Tôm, cua - Cà Mau :<

Bánh đậu xanh - Hải Dương^^

Trước ở quê cũng không hay ăn nhiều nhưng từ khi lên Hà Nội là lần nào về quê cũng mang bánh lên để nhâm nhi cho đỡ nhớ😁

https://cdn.noron.vn/2022/07/11/5741988707348785-1657507016.jpg

Thái Bình - Bánh cáy kẹo lạc nhé

quê mình ở Sóc Trăng 
khi nhắc tới quê mình thì mọi người đều nghĩ tới bánh Pía.
bánh Pía Sầu Riêng Trứng Muối cũng là bánh mình thích ăn nhất 

Xứ sở 34 - Bánh đậu xanh Hải Dương - Một loại bánh ngọt được làm từ bột đậu xanh, kết hợp với đường và thực vật hoặc là mỡ động vật, thường là mỡ lợn. Bánh đậu xanh mà vừa ăn, vừa nhâm nhi tách trà thì phải gọi là tuyệt phẩm. Ta nói nó thư thái vô cùng. Rất rất mong các bạn thưởng thức đặc sản quê hương mình <3

https://cdn.noron.vn/2022/04/18/897716243971454-1650295428.jpg
Bánh đậu xanh - Đặc sản Hải Dương

mình ở tuyên quang. nhắc đến Tuyên Quang người ta sẽ nhớ đến món cơm lam, cơm sôi ngũ sắc của người tày, vịt bầu của minh Hương. cam sành Hàm Yên