Không học lớp chọn, không có giáo viên giỏi dạy trên lớp. có khả năng đỗ đại học top không?

  1. Tâm sự cuộc sống

Mik là hs của một lớp thường,( ko phải là lớp cơ bản) lớp mình là lớp số 2 chỉ xếp sau lớp chọn là lớp số 1. Mình cũng có ước mơ sau thi đại học được điểm cao và đỗ vào trường top nhưng lớp mik cx k thể có chất lượng thầy cô giảng dạy tốt bằng lp số 1, kiến thức cũng không học nhiều dạng và ôn sâu như lớp s1(bn mk học lớp số 1 và mik thấy có những kiến thức mà thậm chí bọn mik còn ko được học), mình cx chỉ học ở lớp học thêm như bao bn . Vậy liệu sau mình có khả năng đỗ dh top ko a?

Từ khóa: 

tâm sự cuộc sống

Minhf thấy bây giờ đề trên mạng+ khoá học rất nhiều nên nếu cậu cảm thấy không ổn có thể lên mạng để tìm thêm học nè :>> mình thấy có là trường top thì chúng ta cũng thi chung một đề mà, cậu cũng có thể hỏi các bạn ở lớp đó để biết hướng ôn/cấu trúc đề bài :3

Trả lời

Minhf thấy bây giờ đề trên mạng+ khoá học rất nhiều nên nếu cậu cảm thấy không ổn có thể lên mạng để tìm thêm học nè :>> mình thấy có là trường top thì chúng ta cũng thi chung một đề mà, cậu cũng có thể hỏi các bạn ở lớp đó để biết hướng ôn/cấu trúc đề bài :3

Khả năng là luôn luôn có. Chỉ là nó nhiều hay ít mà thôi. Rõ ràng không cần phải suy nghĩ nhiều thì chúng ta cũng liệt kê ra được nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thi đại học. Và trường lớp thầy cô chỉ là một trong những yếu tố đó.

Tuy nhiên, bạn phải đánh giá được thực lực của mình. Hãy tìm thật nhiều đề thi, sau đó tập thi thử với sự trung thực của bản thân. Ngay cả khi bạn chưa học hết tất cả kiến thức, bạn cũng có thể vừa học vừa tự đánh giá được xem mình có thể đạt bao nhiêu điểm. Khi thi thử mà chưa học xong chương trình giáo khoa thì có thể chọn làm những phần mình đã học thôi. Xem thử sau khi làm hết những phần đó mình còn thời gian hay không. Nếu còn thời gian thì tiếp tục củng cố để đạt tốc độ nhanh hơn. Cứ lặp lại việc kiểm tra chính mình như thế sẽ giúp đánh giá chính xác hơn.

Chuyện trường lớp thầy cô thì mình có thể thay thế bằng tự học. Có một sự công bằng vốn có là ai cũng có thời gian như nhau cả.

Tất nhiên yếu tố may mắn và các kiếu tố khách quan mình không kiểm soát được thì vẫn có. Quan trọng là luôn nỗ lực hết sức.

Mình nghĩ khả năng nằm ở bạn. Khả năng đó có thể là kết hợp giữa sự nỗ lực và học lực của bạn. Nên nếu đã có ước mơ thì hãy quyết tâm thực hiện bạn nhé. Nếu có khó khăn thì giải quyết khó khăn, liên tục bồi dưỡng học lực và củng cố nỗ lực qua từng ngày thì không gì là không thể.

Hãy tập trung vào phát triển bản thân, thay vì lãng phí thời gian ngắm nghía những cơ hội phát triển của người khác.

Chúc bạn thành công.