1. Phong cách sống

Không sử dụng smartphone đã (sẽ) thay đổi cuộc đời bạn như thế nào?

Chả là do em quá hậu đậu nên đã làm rơi hỏng mất đth và quyết định chuyển sang stupid phone =))

Đã được 2 tuần và cảm thấy yêu đời hơn hẳn :D

Từ khóa: Phong cách sống

Bình thường đi vệ sinh mình cũng lôi điện thoại theo nhưng từ khi dùng cục gạch mình mang sách theo đọc =)))

Trả lời

Bình thường đi vệ sinh mình cũng lôi điện thoại theo nhưng từ khi dùng cục gạch mình mang sách theo đọc =)))

Mình thì có 2 quy định, đã thực hiện được hơn 1 tháng, đó là:

  • Dùng Facebook App trên điện thoại không quá 1h/1 ngày. Cái này thì trong app Facebook có chức năng thông báo luôn, sau khi dùng 1h (hoặc tùy thời gian bạn chỉnh), nó sẽ hiện thông báo, từ đó mình hạn chế mở app Facebook. Rồi thế là, nhiều lúc cầm điện thoại lên, rảnh tay hơn, mở Wiki, mở Medium, mở TED Talk, có thêm nhiều thông tin hay hơn social network.
  • Không dùng điện thoại sau 10h tối. Vì thế, nếu muốn sáng sau dậy sớm, mình cần set alarm từ sơm. Rồi từ 10h trở đi, sau khi cắm điện thoại vào cổng sạc, mình cảm giác được thoải mái đầu óc hơn. Cảm thấy không lười khi làm việc vặt, việc dọn dẹp, hay ngắm nhìn, tận hưởng điều gì đó. Mình có giấc ngủ tốt hơn.

Cuộc sống ko có smartphone thì kiến thức, thông tin sẽ bị chậm lại, thậm chí tụt hậu vì mình đọc sách, cập nhật thông tin bằng đt. Có gì chưa biết thì Google giải đáp ngay :D

Công việc ko có smartphone làm việc sẽ chuyên chú hơn, nhưng ngoài đó ra nó sẽ khá tệ, điện thoại, gửi file, kiểm tra mail, xem bản vẽ, excel, tìm đường, chụp hình, lưu giấy tờ,... Toàn mấy việc ko sài đt thì chỉ có ôm theo laptop, chưa kể phải kiếm wifi hay dcom 3G nữa chứ. Và đi đâu cần ghi chú là phải kè kè cây viết cuốn sổ, ko thì phải chạy đi tìm tạp hóa để mua. Cực lắm 😂😂

Nói chung, tốt xấu do mình. Bản chất nó ko xấu. Chỉ là cách mình sử dụng nó thôi 🤣🤣

Cũng chẳng có gì khác biệt lắm, hầu hết thời gian mình đều xài PC, game, truyện, film ... cũng xài PC luôn. Đt hầu hết chỉ dùng để nghe gọi, nhắn tin, nghe nhạc và chụp ảnh. Do vậy smart phone có thể thay = cái dump phone, máy mp3/ ipod và 1 cái máy ảnh, cơ mà sẽ phải cầm theo nhiều thứ hơn thay vì chỉ cầm đi 1 cái điện thoại.

Chả thay đổi được cái gì cả, không có cũng không chết được.