1. Noron.vn
  2. Kính 3D đỏ xanh khác gì kính 3D xám?

Kính 3D đỏ xanh khác gì kính 3D xám?

MÌnh thấy kính 3D trên mạng kiểu mắt xanh mắt đỏ, nhưng kính ở rạp thì màu xám thôi. 2 loại này có gì khác nhau không?

https://cdn.noron.vn/2021/07/15/618yojqpuelsl1500-1626332114.jpg

Trả lời

Kính 3D hoạt động bằng cách mô phỏng lại quá trình tạo ảnh ba chiều của thị giác. Bạn đã biết cảnh phim 3D vốn là ghép chồng hìnn từ 2 máy quay khác nhau, mà ta sẽ thấy mờ nhoè khi không mang kính. 2 máy quay tương ứng với 2 góc nhìn của mỗi bên mắt, và để bộ não hiểu rằng cần "chập" chúng lại thành một ảnh duy nhất thì người ta phải cần 2 tròng kính đỏ-xanh.Thực tế 2 mắt chúng ta nhìn với 2 tông màu: mắt trái thu về hình ảnh hơi ửng đỏ, mắt phải thì hơi ửng xanh. Chúng chỉ hơi ửng thôi nhé, nếu mắt bạn rất tinh thì có thể tự kiểm tra dưới ánh sáng tự nhiên ban ngày, bằng cách nhắm từng bên mắt khi nhìn một vật và đổi bên liên tục.Tròng kính 3D có màu tương tự cách mỗi mắt nhìn hình ảnh, nhưng đậm hơn, nhằm "ép" não chúng ta đồng bộ 2 mắt với 2 góc hình của phim 3D - mà cả 2 góc hình này cũng được xử lý ửng đỏ bên trái và xanh bên phải. Kết quả giao thoa là một hình duy nhất có chiều sâu với màu sắc hài hoà, vì xanh và đỏ đã bổ túc nhau thành tông trung tính.

Nội dung liên quan

Bạn nghĩ gì khi giáo dục trẻ bằng ứng dụng xem hình 3D động vật?

Dạo gần đây, trên MXH mọi người đang chia sẻ về ứng dụng Animal 4D+ được sáng tạo bởi Octagon Studio.

Animal 4D+ hoạt động như thế nào? Đầu tiên, bạn cần có bản vẽ trên giấy (ảnh 2D) của Octagon.  

Sau đó, tải ứng dụng về trên thiết bị iOS hoặc Android. Rồi chỉ cần mở ứng dụng lên, đưa camera vào đúng hình vẽ thì những con vật (ví dụ như kiến, hươu cao cổ, ngựa vằn, voi hay cự đà) sẽ "sống dậy" trong không gian 3 chiều kèm với tiếng kêu đặc trưng vô cùng sinh động.

Người chơi sẽ có cái nhìn thực tế hơn về các loài vật hoang dã, hỗ trợ tiếp thu tiếng Anh tốt hơn bằng âm thanh.

Giá của bộ card là: 15 Euro (gần 400k)

Bên cạnh Animal 4D+, nhà phát triển của ứng dụng này còn tung ra thêm vài phiên bản khác về chủ đều vũ trụ, khủng long, nghề nghiệp và tranh tô màu.

* Cá nhân mình thấy rất thú vị và tò mò muốn chơi thử. Nhưng nếu mình có con, mình sẽ cân nhắc việc cho bé chơi vì mình muốn trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài và xã hội nhiều hơn. 

Còn bạn, bạn có khuyến khích hay cho trẻ chơi trò này không? 

Cái gì nằm ngoài vũ trụ?

Theo mình biết thì có rất hệ mặt trời trong thiên hà của chúng ta, và cũng có nhiều thiên hạ để hợp thành vũ trụ. Như vậy cái gì nằm ngoài vũ trụ này nhỉ? Hay chúng ta chỉ có một vũ trụ này thôi?

Đức Phật có thật không?

Bạn có tin có Phật thật không? Có "người" ở những bức tượng. trên các bàn thờ của các chùa các đền và đang nghe tiếng bạn cầu xin thờ tự khi thắp hương không?

Đây là một video tham khảo.

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi

Nếu tổ chức picnicccc thì mọi người thích mang góp mónnnn gì nhỉ?

Thử tưởng tượng xemmm nếuuuu chúng mìnhh đượccc gặppp nhau để đi picnic thì mọi người góp món gìì ? :>>> tớ xung phong kemmm dâuuu nha :*

https://cdn.noron.vn/2021/05/26/314155478366761-1622027217.jpg

Bạn có ý định lấy chồng người nước ngoài không Tại sao?