1. Noron.vn
  2. Kinh doanh online đang chiếm lĩnh thị trường?

Kinh doanh online đang chiếm lĩnh thị trường?

Các dịch vụ online ngày càng phát triển, người dùng có vẻ ưa thích sử dụng các tính năng online hơn trong mua bán và trao đổi. Liệu sau này các dịch online có chiếm lĩnh thị trường và việc trao đổi trực tiếp sẽ bị đào thải.

Từ khóa: kinh doanh online

Trả lời

Nói đào thải thì ko chính xác vì có những mặt hàng, sản phẩm không thể hoàn toàn mua online ví dụ như bất động sản, ô tô,... Và thậm chí là chợ truyền thống, tạp hoá, siêu thị,... mình tin chắc sẽ ko bao giờ biến mất; nó sẽ giảm đi thôi. Chỉ là hoạt động kinh doanh online đang dần phổ biến hơn vì internet đang tiếp cận tới ngày càng nhiều người. Theo thống kê 2020 thì Việt Nam có tới 70% dân số sử dụng Internet và con số này sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới. Cộng với việc Covid đến hình thành lên thói quen mua sắm online của người dân.

Mình thích sử dụng dịch vụ mua hàng online đơn giản vì tiện và mình khá lười. Online lại được nhiều ưu đãi nên càng khiến mình sử dụng nhiều. Từ ngày có shopee thì quần áo, đồ gia dụng hay thậm chí thức ăn mình cũng đặt online

Nội dung liên quan

Bán đồ ăn vặt có thuê địa điểm kinh doanh có cần đăng ký kinh doanh và cấp phép ATVSTP không?

Mình định mở quán ăn vặt nho nhỏ mà thấy mấy vấn đề này hơi mất thời gian nên mong muốn nhận được tư vấn của mọi người. Cảm ơn mọi người đã đọc :D

Bạn chọn kinh doanh vì điều gì?

Bản thân mình không có khiếu kinh doanh, cũng không có nhu cầu muốn kinh doanh, khởi nghiệp của mình lại càng không phải bắt đầu bằng lĩnh vực kinh doanh, nhưng mình nhớ mình từng đọc ở đâu đó rằng, có ít nhất hai quan điểm để xuất phát kinh doanh:
  1. Thứ nhất là lấy việc kiếm tiền làm động lực và từ đó đem đến những   giá trị xã hội.
  2. Thứ hai, ngược lại, lấy mục tiêu xã hội làm tối thượng và từ đó tiền chạy vào nhà.
    Ảnh: Internet
Nói rõ ra về hai cách này, thì nếu chọn kinh doanh theo cách thứ nhất, bạn có thể trở nên người giàu có và có tầm ảnh hưởng quan trọng trong xã hội. Còn như chọn cách thứ hai, bạn có thể sẽ trở thành nhà tư tưởng và tất nhiên, vẫn... rất giàu có.
Thực tế, cho dù bạn chọn cách nào đi nữa, thì cả hai cách đều đem đến cho cuộc đời bạn những lợi ích cũng như của cải. Tuy nhiên, chỉ có cách thứ hai mới tạo ra những tư tưởng mới, những giá trị có ích cho xã hội.
Đa số các huyền thoại doanh nhân trên thế giới, dù giữa họ có quá nhiều sự khác biệt nhưng họ đều có chung một tư tưởng chủ đạo: “Kinh doanh là phụng sự xã hội”. Hay nói một cách khác, “Kinh doanh là kiếm tiền bằng cách phụng sự xã hội, bằng cách dùng sản phẩm hay dịch vụ như là phương tiện để giải quyết những vấn đề của xã hội và làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”. Chính vì quan điểm đó mà họ kiếm tiền rất nhanh, rất nhiều, và bền vững, song song đó còn được xã hội tôn vinh, nể trọng. Vì xã hội thường tôn vinh ai đó không phải vì số của cải khổng lồ họ kiếm được, mà vì những đóng góp vô giá của họ vào sự đổi thay của thế giới này.
Nếu chọn kinh doanh, bạn đã/sẽ chọn cách nào để xuất phát?

Quản trị kinh doanh nên học ở trường nào?

Khác biệt cơ bản trong nhận thức của người thường xuyên đọc sách và người không bao giờ đọc sách là gì?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?

Kế hoạch cuộc đời của mình các bạn đã có chưa?

Thời điểm giãn cách xã hội rất dài này, là lúc mỗi người có nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình.
Vậy các bạn có bao giờ chi tiết kế hoạch cuộc sống của mình chưa? 
Mình chia sẻ trước nhé : 
-Lựa chọn cuộc sống không hôn nhân - người yêu thì vẫn có nhé.
- Sống một mình theo phong cách tối giản vùng ngoại ô.
- Công việc mưu sinh theo 2 hướng là nhận dự án và đầu tư lâu dài. 
- phát triển năng lực bằng khả năng tự học, tự tìm hiểu thông tin các lĩnh vực có thể mix với nhau.
- Tạo sức khỏe ở bộ môn bơi lội, marathon, gym, đạp xe.
- Tạo trải nghiệm bằng du lịch bụi, leo núi, cắm trại đêm, khám phá các hidden gem.
- Tạo giá trị cộng đồng bằng công tác từ thiện, chia sẻ kinh nghiệm qua Internet.
- Tìm sự yên bình qua tôn giáo, thiền.
Còn bạn thì sao?