Kinh nghiệm để không bị mỏi cổ, sưng chân trên các chuyến bay

  1. Phong cách sống

ve-may-bay-gia-re-1510716622139-13-0-552-867-crop-1510716626463


Một chặng bay nhiều giờ đồng hồ có thể khiến cơ thể bạn mệt mỏi. Bài viết là những cách bạn có thể áp dụng để giảm đau lưng, mỏi cổ, chân sưng vì ngồi lâu trên máy bay, cùng tìm hiểu nhé !

cach-de-khong-moi-co-sung-chan-khi-di-may-bay-1

Phương pháp 1:

Thỉnh thoảng nên đứng dậy đi lại

Ngồi lâu trong cả chặng bay dài sẽ khiến cơ thể bạn nhức mỏi, nghiêm trọng hơn có thể xảy ra chứng huyết khối tĩnh mạnh sâu.

Vì vậy bạn nên giãn gân cốt bằng cách đi bộ nhẹ nhàng dọc theo lối đi ở khoang máy bay. Đi bộ là một giải pháp tuyệt vời giúp cho các khớp trở nên linh hoạt và hỗ trợ tuần hoàn máu.

Phương pháp 2:

Thả lỏng cơ thể

Tuy ghế trên máy bay không phải là món đồ nội thất tiện nghi nhất, chúng được thiết kế để lưng của bạn thoải mái khi ngồi. Bạn nên thả lỏng cơ thể và dựa lưng vào ghế, tận hưởng chuyến đi.

Phương pháp 3:

Sử dụng gối

Ngoài chức năng truyền thống để gối đầu, một chiếc gối kê dưới thắt lưng cũng có thể giúp lưng của bạn đỡ mỏi khi ngồi lâu. Với những người muốn sử dụng máy tính xách tay, đặt máy tính lên gối để tránh phải cúi xuống khi nhìn vào màn hình.

Phương pháp 4:

Chọn tư thế ngủ đúng

Ghế gần cửa sổ là vị trí tốt nhất để ngủ vì bạn có thể tựa đầu. Nếu ngồi ở ghế ngoài cùng hoặc ghế giữa, bạn nên ngủ với tư thế dựa lưng vào thành ghế và ngửa đầu. Tư thế này giúp bạn tránh bị mỏi hay vẹo cổ.

* Trên đây là những kinh nghiệm sưu tầm được . Chúc các bạn có một chuyến bay khỏe + an toàn nhé !

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết ^^.

Từ khóa: 

máy bay

,

chia se

,

chia sẻ kiến thức

,

kinh nghiệm máy bay

,

phong cách sống