Là do mình hay Tết đang càng ngày càng nhạt đi?

Cảm thấy ngoài việc được nghỉ học, nghỉ làm vài ngày thì mình cũng không trông chờ Tết đến làm gì lắm nữa. Quay đi quẩn lại dọn nhà, tiếp khách, đi chúc Tết chứ không thấy gì thú vị lắm. Là do mình lớn rồi nên ko thấy Tết vui nữa hay cuộc sống hiện đại làm Tết nhạt dần nhỉ?

Từ khóa: Xã hội, Văn hóa

Do cả 2 cùng nhạt

Trả lời

Do cả 2 cùng nhạt

Dù đã lớn nhưng vẫn cứ hứng thú với Tết. Có gia đình quây quần thì Tết vẫn là Tết thôi. Chỉ là khi lớn thì không khí có chút khác biệt. Không còn cảnh dọn dẹp nhà cửa cùng gia đình, chuẩn bị bày trí bánh mứt, không sắm sửa đồ Tết; thay vào đó là thời gian làm việc sấp mặt, đi chơi ít đi quần áo mới còn nhiều, anh em đều đã có cuộc sống riêng không tụ tập như ngày trước và điều quan trọng nhất là chiếc smartphone đã dành lấy hết thời gian của mọi người. Ngày Tết sẽ trọn vẹn hơn nếu bỏ qua những công nghệ, trò chuyện với nhau, cùng đùa giỡn cùng nhau

“Người ta nói càng lớn Tết càng nhạt cũng không sai. Nhớ lại ngày bé vô tư, không lo không nghĩ, Tết lúc đó thiếu thốn đủ bề nhưng mà ý nghĩa”.

“Thế mà bây giờ sống xa nhà mới biết, Tết quý giá như thế nào. Hóa ra, Tết xưa hay Tết nay vẫn thế, vẫn mang ý nghĩa lớn nhất là trở về, sum họp bên những người thân yêu”

Cái phong vị, giá trị của ngày Tết bao năm vẫn vậy, vẫn là niềm mong mỏi ngày đoàn viên, sự quan tâm ấm áp bên bữa cơm gia đình. Nhưng giữa bộn bề của cuộc sống và mưu sinh, chúng ta đôi lúc dễ quên đi những điều giản dị đó.

Chỉ đến khi một mình ở nơi xa, ta mới nhận thấy hóa ra Tết chỉ gói gọn đơn giản trong hai chữ - trở về. Không phải mâm cao cỗ đầy, nhà cao cửa rộng hay những thứ vật chất xa hoa, Tết chỉ trọn vẹn khi có gia đình ở bên, người thân vẫn khoẻ mạnh và dành cho nhau những lời chúc chân thành, ấm áp dịp đầu năm.