Làm gì khi không muốn sống nữa?

  1. Tâm lý học

  2. Tâm sự cuộc sống

Em thật sự mệt mỏi vs cuộc sống này quá

Cũng không biết phải làm gì nữa

Mọi thứ đều tồi tệ từ gia đình đến mọi thứ xung quanh

Nói thật thì giờ e chỉ muốn kết thúc thật nhanh thôi

Cuộc sống không thể dịu dàng hơn đc sao ????

Từ khóa: 

cuộc sống buồn chán

,

tâm lý học

,

tâm sự cuộc sống

Nếu cuộc sống không thể dịu dàng với em, em hãy dịu dàng với chính bản thân mình, hà cớ gì lại tìm cách tổn thương mình đến thế. Người ta không mang đến bình yên, yêu thương cho em, em hãy tự mang nó đến cho mình. Thậm chí, em có thể tìm được điều đó từ những người xa lạ cơ mà^^. Luôn có những người sẵn sàng nghe em chia sẻ, tâm sự và đồng cảm với em và gửi đến em yêu thương mà. Mạnh mẽ lê cô gái, yêu bản thân em để thấy cuộc sống này vốn không tệ như em tưởng. 

Trả lời

Nếu cuộc sống không thể dịu dàng với em, em hãy dịu dàng với chính bản thân mình, hà cớ gì lại tìm cách tổn thương mình đến thế. Người ta không mang đến bình yên, yêu thương cho em, em hãy tự mang nó đến cho mình. Thậm chí, em có thể tìm được điều đó từ những người xa lạ cơ mà^^. Luôn có những người sẵn sàng nghe em chia sẻ, tâm sự và đồng cảm với em và gửi đến em yêu thương mà. Mạnh mẽ lê cô gái, yêu bản thân em để thấy cuộc sống này vốn không tệ như em tưởng. 

Chào bạn! Mình xin chia sẻ chút suy nghĩ của bản thân với bạn cũng như với tất cả các bạn đọc ạ:
Thực sự trước đây mình cũng đã từng suy nghĩ: "Bao giờ sẽ kết thúc cuộc sống này?" Và mình cũng nghe được từ nhiều người khác về những điều tương tự. Có rất nhiều người không muốn sống kể từ những độ tuổi khác nhau 12,16,22,30,46... và các độ tuổi khác. Lí do thì khác nhau, có người vì áp lực, mệt mỏi chuyện công việc, gia đình hoặc buồn phiền về các mối quan hệ... Và tôi cũng nghĩ rằng tại sao bố mẹ lại cho tôi xuất hiện trên cuộc đời này, nó quá mệt mỏi: có nhiều thứ để suy nghĩ và có nhiều thứ để học.
Vậy lí do là từ đâu?

Lí do thứ 1: Chúng ta không trân trọng những gì chúng ta đang có.

Chúng ta có đầy đủ nhận thức từ suy nghĩ, các giác quan cảm thụ như nhìn, nghe,... Điều đó giúp chúng ta tiếp thu thông tin và xử lí thông tin. Đủ tứ chi để làm những gì bản thân muốn.

Ngoài ra, chúng ta có gia đình, bạn bè và các mối quan hệ khác.

Thêm nữa, chúng ta có tuổi trẻ, có thời gian, có sức khoẻ, có các bữa ăn, có chỗ để ngủ, có thể hít thở, có thể lựa chọn (cách ăn mặc, ứng xử trong các mối quan hệ,...), được học hỏi các kĩ năng.

Lí do thứ 2: Chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn.

Lựa chọn quá nhiều khiến chúng ta phải suy nghĩ mất thời gian. Ví dụ có ai đó làm chuyện có lỗi với bạn, sự lựa chọn của bạn đơn giản là buồn, vui, tha thứ, không tha thứ. Đơn giản vì đó là cơ thể là của bạn, năng lượng và suy nghĩ trong bạn lựa chọn,...

Lí do thứ 3: Không biết lắng nghe bản thân.

Cái này thì phổ biến ở tất cả mọi người. Chúng ta không biết bản thân muốn gì. Luôn nghe từ bên ngoài rồi sẽ chịu muôn vàn áp lực, những lời đàm tiếu, chạy theo số đông, suy nghĩ quá nhiều...

Vậy cách giải quyết ở đây là gì?

Cách 1: Chết tạm thời ở môi trường hiện tại.

Nếu bạn mệt mỏi với gia đình, hãy chọn đi học xa nhà hay đi du học, hoặc đi làm xa nhà.

Nếu bạn áp lực vì công việc, hãy chọn nghỉ một vài ngày. Nếu khó quá thì xin nghỉ việc và tìm việc khác.

Nếu tất cả khiến bạn mệt mỏi, bạn hãy dành một buổi sáng, một buổi chiều hoặc một vài ngày đi chơi, đi du lịch một mình. Miễn là trong cái mớ hỗn loạn của cuộc sống kia hiện tại bạn không có mặt và chúng không liên quan đến bạn.

 Cách 2: Đi làm từ thiện, việc có ích cho cộng đồng.

Bạn có đầy đủ suy nghĩ và chân tay, hãy làm những việc nhỏ giúp đỡ cộng đồng hoặc những người thiếu may mắn hơn chúng ta: đi dọn vệ sinh đường phố, trong ngõ, xóm. Hãy tặng nước miễn phí cho mọi người, trồng cây xanh... Hoặc là trả lời các câu hỏi trên Noron này. Tuy là hành động nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lắm đấy.

Cách 3: Hãy học thiền định và nghiên cứu về đạo Phật.

Điều này giúp bạn mở ra suy nghĩ và có những lối đi riêng cho bản thân. Đồng thời, sẽ giúp bạn trân trọng mọi thứ hơn. Biết yêu thương hơn, suy nghĩ tích cực hơn.

Cuối cùng, mình không biết bạn là ai, ở độ tuổi nào. Nhưng nếu bạn đọc được bài viết này của mình thì mình chúc bạn luôn mạnh khoẻ và thành công nhé. "Cảm ơn bạn đã xuất hiện trên cuộc đời này. Đừng làm tổn thương bản thân nhé!!!". Thân ^^

Mình biết là để hỏi được câu này thì bạn đã rất bế tắc. Nhưng mà nếu bạn có đọc được trả lời của mình thì mong bạn dành ra vài phút chỉ để hít thở thật sâu rồi tham khảo ý kiến của mình nhé. Không muốn sống nữa đúng không? Thử đi vào bệnh viện hay xung quanh đó nhé. Biện pháp không mới nhưng mình nghĩ nó có tác dụng. Bạn phải thấy cảnh người ta giành giật, trân trọng sự sống để rồi biết ơn vì mình may mắn hơn nhiều người. Tích cực lên. Cuộc sống không vì bạn mà trở nên dễ dàng hơn đâu. Cố lênn
Những điều mà bất cứ ai cũng cần làm nếu có thể chủ động với sự sống của chính mình.
1. Trả nợ, đừng vác theo đống nợ của mình sang thế giới bên kia. Như vây, cuộc đời sau này theo quy luật công bằng thì bạn sẽ khá là mệt mỏi đấy. Vì thế, hãy trả đủ số nợ ở hiện tai. Đừng chỉ nghĩ về món nợ tiền bạc. Còn có món nợ về tình cảm nữa. Và người bạn nợ nhiều nhất là cha mẹ, hãy hỏi họ về quyết định này.
2. Làm những việc bạn muốn mà chưa có cơ hội. Đừng mang theo những nuối tiếc để ra đi. Nếu cuộc sống quá mệt thì bỏ sự mệt mỏi ấy sang 1 bên. Sau đó chỉ tập trung vào những điều bạn muốn. Đằng nào cũng chán cuộc sống này rồi. Vậy, buông bỏ hết thôi.
3. Tha thứ, sự thù ghét không thể làm cuộc sống tốt hơn. Vậy thì, hãy tha thứ để lòng thanh thản nhất có thể.
Làm xong 3 điều trên rồi. Có lẽ bạn sẽ có một suy nghĩ khác.
Chúc bạn sớm tìm được ý nghĩa sống.
Gửi bạn câu văn này: "Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì mà ở chỗ ta có thái độ đối với nó ra sao; không phải ở chỗ điều gì sẽ xảy ra với ta mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào"
Có thật là cuộc sống không dịu dàng với bạn? Bạn có đang dùng đôi mắt và trái tim yêu thương để nhìn cuộc sống không?
https://cdn.noron.vn/2022/10/11/508171077712013086-1665454332.jpg

Nếu bạn ko thể giải quyết vấn đề của mình thì ở trên đây cũng ko ai có thể giúp bạn. Ko ai rõ câu chuyện bằng bạn để có thể đưa ra lời khuyên hữu ích và tác động quá lớn đến bạn. Mình sẽ không động viên mà vào thẳng vấn đề: Làm gì khi ko muốn sống nữa?

1.Nhất định phải sống tiếp. Lí do là gì bạn biết rõ

2.Đi dạo, tạm thời thoát khỏi thứ làm bạn mệt mỏi. Thậm chí là bạn có thể trốn chạy để mình được bình an dù chỉ là một chút. Kệ hết đi và cứu lấy mình trước.

3.Cố gắng để ngủ. Ko thể ngủ hãy ngắm nhìn bầu trời, cảnh vật xung quanh

4.Hỏi thử mọi người xung quan có muốn sống không. Hỏi mọi người xung quanh, cụ thể hơn những người có liên quan đến vấn đề của bạn là "Làm gì khi không muốn sống nữa?"

5.Làm từ thiện, giúp đỡ người khác, cứu người khác một mạng. Chẳng hạn đơn giản như nhắc người đi đường gạt chân chống xe. Biết đâu nhờ bạn mà họ ko gặp tai nạn, ko phải từ giã cuộc đời này. 

6.Tìm nghe về tỉnh thức

Làm được những điều này bạn sẽ hiểu lí do vì sao mình trả lời bạn như vậy. Chúc bạn sẽ vượt qua được và có cuộc sống an yên.

Cuộc đời sẽ có lúc lên lúc xuống, giống như thời tiết vậy. Sẽ có lúc nắng dịu nhẹ gió se se lạnh khiến ta cảm thấy thật yomost. Nhưng cũng có lúc bão giông ập đến cuốn theo bao nhiêu thứ. Nếu như em không thể vượt qua cơn bão thì làm sao đón nhận được những tia nắng của ngày mới? 

Người ta thường nói áp lực tạo nên kim cương mà, đúng không ^^ Em hãy nghĩ về một tương lai tuyệt vời mà em muốn, hãy tạo ra một cái đích để bản thân cố gắng chạy theo, cho dù có gặp chướng ngại vật như nào thì em cũng sẽ mạnh mẽ chiến đấu đến cùng để có thể đến được vạch đích - đến được tương lai mà em muốn.

Tin tui đi, ông trời thấy được những điều mà ta không thấy, những chuyện ta đang trải qua chắc chắn là có lý do của nó cả thui

Chúng ta được ban tặng một cuộc đời thì hãy cố gắng tận hưởng và sống thật có ích nhé

Lưu ý: phải làm điều này khi không có người ở nhà
 Đầu tiên thay đồ, trang điểm ,ăn mặc thật đẹp 
Thứ2 dẫn phương tiện giao thông mà bạn có ra khỏi nhà
Thứ3 khoá cửa nhà
Thứ4 chạy phương tiện giao thông ra cầu 
Thứ5 nhảy
Mình k biết câu chuyện cuộc đời dẫn đến tâm lý bạn k còn "muốn sống" nữa.
Nhưng khi bạn đã lên Noron viết bài đặt câu hỏi như vậy là bạn còn muốn sống, ít ra là sống để tìm và chờ đợi 1 câu trả lời giải đáp...
Chúc bạn tìm được cao nhân tương tác và tư vấn 1 câu trả lời thích đáng cho trường hợp bạn.
Chỉ mog bạn hiểu là tự tử là 1 tội gần như nặng nhất của con người. Nặng hơn tội sát nhân hàng loạt và bất hiếu. Trên Noron có nhiều bài về việc này...
Hãy nhìn xuống, bao hoàn cảnh bi đát gấp trăm lần bạn khắp nơi. Con người có đức hiếu sinh. Ngoan cường chiến đấu và sống vì mọi người, sống có ích cho xã hội và người lâm nạn khác cũng là 1 mục đích sống cao đẹp...
... Nếu thấy quá tiêu cực tuyệt vọng. Cứ PM mình hoặc zalo, mình sẽ dành thời gian trò chuyện với bạn

Mình không biết cậu đã trải qua những gì nên mình hông dám võ đoán khuyên cậu nhìn nhận lại giá trị cuộc sống, mình cũng từng có một khoảng thời gian rất vật vã để sống sót từng ngày, cho đến bây giờ, cái chết vẫn luôn hiện hữu trong đầu của mình, nhưng mình đã học được cách khống chế những cảm xúc tiêu cực ấy và chuyển hóa nó thành một loại công cụ phục vụ cho chính cuộc sống của mình.

Vì có bóng tối trong lòng nên mới thấy được ánh dương tươi đẹp, vì có cái chết nên cuộc sống mới càng đáng quý. Chết dễ lắm cậu, chỉ cần một sợi dây, một cái gối cũng để cậu rời xa nhân thế rồi. Nhưng liệu rằng, khoảnh khắc cậu rời đi, bản thân sẽ không còn điều gì vướng bận chứ, sống tỏa sáng, chết êm đềm. Đây mới là điều người ta hướng đến.

Hi vọng rằng cậu có thể khóc, có thể nháo, có thể đối xử không tốt với bản thân trong khoảng thời gian này, nhưng mong cậu đừng bao giờ bỏ cuộc. Mình chỉ là một người lữ hành bước qua cuộc đời của cậu thôi, nhưng mình cũng đã muốn để lại vài lời hi vọng cậu cố gắng, vậy những người thân bên cạnh cậu sẽ nghĩ thế nào?

(Cậu có thể vào trang mình đọc một vài câu trả lời về cách nhìn nhận của mình về sự sống và cái chết, hi vọng nó giúp ích cho cậu nhiều hơn)