Làm grab, shipper có thu nhập tốt thật không?

Trước mình thấy bài báo lương grab tận 25-30 triệu. Có nhiều bạn bỏ học để chạy grab luôn. Tương lai nghề này còn giữ được phong độ này không?
Từ khóa: Hướng nghiệp, Cơ hội nghề nghiệp

Trả lời

Cơ hội gia nhập thấp đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh cao. Có thể thời điểm này bạn kiếm được nhiều tiền nhưng cũng vì lẽ đó mà sẽ có nhiều người đổ xô vào làm, vì cơ hộ gia nhập thấp nên để làm việc đó quá đơn giản không kén người lao động. Đến lúc thị trường lao động trong lĩnh vực này bão hoà thì thu nhập cũng sẽ sụt giảm đáng kể thôi. Nó sẽ đúng với tất cả các công việc nếu bạn không có sự chuẩn bị cho tương lai. Vậy nên thời điểm là điều rất quan trọng nhé.
Từ chia sẻ trên có lẽ bạn sẽ có câu trả lời cho công việc này.

Mình không bao giờ có suy nghĩ gì về nghề nghiệp, nhưng theo mình nghĩ thì một công việc ổn định vẫn sẽ tốt hơn. Vì theo quan điểm cá nhân, công việc grab hay shipper là công việc vất vả, nhiều biến động. Bằng lòng là nó có thể đem lại thu nhập cao ở nhiều thời điểm, nhưng hãy nhìn những shipper ở HCM đi, vì dịch bệnh, họ ko nhận đc đơn hàng dẫn tới việc kiếm được tiền. Đó là một trong những bằng chứng sống cho việc đây là một nghề có nhiều sự rủi ro và ko ổn định. Vì vậy, theo mình nghĩ làm để lấy kinh nghiệm, làm để tăng thêm thu nhập chứ ko nên làm chính thức và lâu dài nhé

Nội dung liên quan

Nên chọn nghề theo đam mê hay theo thu nhập ?

Nếu bạn không bằng lòng với mức thu nhập hiện tại, vậy bạn muốn tăng thu nhập bằng cách nào?

Xin chào, bạn suy nghĩ như nào về mong muốn tăng thu nhập. Và cách giải quyết vấn đề này của bạn trong ngắn hạn và dài hạn như nào vậy?

Phương pháp để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân?

Có nhiều bạn học sinh vẫn đang loay hoay không biết ngành nghề nào sẽ phù hợp với mình, mà việc chọn ngành nghề rất quan trọng để sau này mình chọn học trường đại học, hay học nghề phù hợp với khả năng

Qua đây mình muốn giới thiệu một cách để tìm hiểu nghề nghiệp phù hợp đó chính là làm bài trắc nghiệm MBTI. Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là một phương pháp sử dụng hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách con người. Kết quả trắc nghiệm MBTI chỉ ra cách con người nhận thức thế giới xung quanh và ra quyết định cho mọi vấn đề trong cuộc sống.Hiện nay MBTI được sử dụng phổ biến như một phương pháp phân loại tính cách khá chính xác. Trong công việc, MBTI giúp chúng ta có thêm thông tin để lựa chọn nghề nghiệp chính xác hơn, với nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng MBTI để đánh giá mức độ phù hợp về tính cách của ứng viên với công việc cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Dưới đây là đường link miễn phí để các bạn có thể làm và kiểm tra để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp:

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?