Làm sao có thể cân máy bay?

Mình có thắc mắc là máy bay nặng như vậy thì cân bằng cách nào vậy mọi người? Làm sao để biết chính xác cân nặng của máy bay vậy ạ?

Cảm ơn cả nhà nhé!

Ảnh: Youtube

maxresdefault
Từ khóa: cân nặng, máy bay, cân máy bay, Kiến thức chung

Trả lời

Mình nghĩ máy bay đc sản xuất công nghiệp nên số lượng chi tiết, khối lượng sẽ đc kê chi tiết. Ví dụ: cần bao nhiêu km dây điện => bao nhiêu tấn, các thiết kế thân cánh có chiều dày, kích thước, chỉ cần tính ra thề tích rồi nhân với trọng lượng riêng của vật liệu là rao bao nhiêu gram. Nên sẽ có khối lượng ước lượng tương đối chính xác.

Hoặc cũng có thể dựa vào sức đẩy động cơ, sức nâng của cánh,... để tính ra tải trọng bản thân và tải trọng cất cánh của máy bay.

Đoán vậy. 😂😂

Nội dung liên quan

Làm sao để giảm cân?

Bạn có tắt điện thoại khi đi máy bay?

Ai cũng biết, khi ngồi trên máy bay, đặc biệt là khi máy bay cất cánh và hạ cánh, để đảm bảo an toàn bay, các hãng hàng không đều yêu cầu chúng ta tắt nguồn điện thoại, thậm chí là cũng không nên chỉ để ở chế độ máy bay (air plane mode). Tuy nhiên, có phải tất cả mọi người đều thực hiện tốt điều đơn giản này?

Mặc dù trên thực tế chưa có tai nạn hàng không nào được ghi nhận là do sóng điện thoại gây ra nhưng nếu không tắt điện thoại, bạn cũng đã tiếp tay khiến quá trình điều khiển và vận hành bay gặp nhiều bất lợi.

Trong số những người không thực hiện yêu cầu đơn giản đó, có bạn không? Và bạn có biết, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắt điện thoại?

dieu-gi-se-xay-ra-neu-khong-tat-dien-thoai-tren-may-bay-ivivu-2

Làm sao để tăng cân?

Mình hiện tại 15 tuổi và là con trai . Hiện tại số kg của mình chỉ có 47kg. Vậy mình có bị gầy không? Có cách nào giúp mình mập lên được không? mN giúp mình với !

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?