1. Noron.vn
  2. Làm sao để tự tin vào ngoại hình của bản thân?

Làm sao để tự tin vào ngoại hình của bản thân?

Mình có nhiều sự tự ti về ngoại hình của bản thân, vì mình có khá nhiều khuyết điểm trên cơ thể. Dù không tới nỗi "xấu ma chê quỷ hờn", nhưng khi ra đường hoặc tiếp xúc với người khác, mình vẫn ko dám tự tin, cứ nghĩ người khác nhìn mình rồi nói nhỏ này xấu này xấu nọ. Mình không biết có phải do tâm lý của mình như vậy ko, không biết rằng người ta có thực sự nghĩ về mình như vậy ko, nhưng mình vẫn cứ luôn mang tâm lý tự ti khi đứng trước đám đông, sợ người khác bàn tán. Làm sao để tự tin hơn về ngoại hình của bản thân ạ?

Từ khóa: tự tin , ngoại hình

Trả lời

Bạn được sinh ra và tồn tại ở đây là có lý do :)) và mỗi người điều có 1 vẻ đẹp riêng. Nhưng chủ yếu là vẻ đẹp tâm hồn của bạn chứ không phải vẻ đẹp bên ngoài. Bên ngoài thì đi chỉnh sửa bla bla bla mấy hồi quan trọng nhất là vẻ đẹp bên trong của bạn...

Trước tiên bạn thử liệt kê những điểm trên cơ thể mà bạn cho là xấu xí xem, sau đó nhìn vào từng thứ, xem cái gì có thể cải thiện được thì mình tìm biện pháp tập trung vào cải thiện nó, ví dụ béo quá hoặc gầy quá có thể xem lại chế độ ăn và tập luyện chăm chỉ, tóc xấu có thể đến salon, da xấu thì đi spa, uống bổ sung thêm các tpcn để đẹp từ bên trong… chỉ cần bạn thực sự muốn thay đổi thì bạn sẽ thay đổi, còn khi mình liệt kê ra những ví dụ phía trên mà trong đầu bạn có ngay những ý nghĩ phản biện nhưng thế này, nhưng thế kia thì bạn sẽ còn tự ti dài dài. Và quan trọng nhất là bạn phải có niềm tin và cơ thể mình và yêu nó. Tin mình đi, mình cũng từng là 1 đứa xấu ế vêu mõm, gầy đét, đen nhẻm, mặt đầy mụn, tóc xù, môi nẻ quanh năm suốt tháng…, nhưng khi mình thật sự quyết tâm thay đổi từ bên trong thì cục diện thay đổi hoàn toàn đấy😉

Tin mình đi, hãy học make up, bạn chắc chắn sẽ tự tin lên rất nhiều. Trước mình cũng vậy mà :) thể hình thì bạn có thể giảm cân, có mong muốn đẹp lên thì bạn phải cố gắng đánh đổi.

Nhớ một câu rằng bạn là duy nhất, nét đẹp của bạn sao lại phải tuân theo định kiến về vẻ đẹp của mấy người kia? Bạn cứ đẹp theo kiểu của bạn đấy thì làm sao. Bạn có biết là trong khi bạn chán ghét những điểm trên chính cơ thể của mình thì lại có một người nào đó thấy nó thật xinh đẹp không :)

Bạn cao bao nhiêu, có gầy không?
Nếu có thì tập Gym đi ngoại hình sẽ đẹp hơn! 

Nội dung liên quan

Làm sao để lấy được sự tự tin của bản thân?

Câu nói nào ngọt ngào hơn cả "I Love You"?

"Muốn được cùng em già đi"

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Khác biệt cơ bản trong nhận thức của người thường xuyên đọc sách và người không bao giờ đọc sách là gì?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?

Kế hoạch cuộc đời của mình các bạn đã có chưa?

Thời điểm giãn cách xã hội rất dài này, là lúc mỗi người có nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình.
Vậy các bạn có bao giờ chi tiết kế hoạch cuộc sống của mình chưa? 
Mình chia sẻ trước nhé : 
-Lựa chọn cuộc sống không hôn nhân - người yêu thì vẫn có nhé.
- Sống một mình theo phong cách tối giản vùng ngoại ô.
- Công việc mưu sinh theo 2 hướng là nhận dự án và đầu tư lâu dài. 
- phát triển năng lực bằng khả năng tự học, tự tìm hiểu thông tin các lĩnh vực có thể mix với nhau.
- Tạo sức khỏe ở bộ môn bơi lội, marathon, gym, đạp xe.
- Tạo trải nghiệm bằng du lịch bụi, leo núi, cắm trại đêm, khám phá các hidden gem.
- Tạo giá trị cộng đồng bằng công tác từ thiện, chia sẻ kinh nghiệm qua Internet.
- Tìm sự yên bình qua tôn giáo, thiền.
Còn bạn thì sao?