1. Noron.vn
  2. Làm sao khi bị nói xấu ở lớp?

Làm sao khi bị nói xấu ở lớp?

những điều họ nói chưa chắc đã đúng nhưng chủ yếu là mấy bạn nữ trong lớp em mà còn lại là những đứa cán bộ ghét em nên đứa nào cũng phải tin vì sợ bọn nó

Trả lời

Hồi cấp 3 chị cũng từng gặp phải tình huống giống như em vậy, và bởi bạn cán bộ lớp kia khá "uy tín" nên hầu như ai cũng tin lời bạn đó hết. Em biết chị đã làm gì không? Không làm gì cả:> em càng ra sức thanh minh họ càng nghi ngờ em hơn. Việc duy nhất em có thể làm là học tập tốt và sống tử tế. Mình hãy coi đây là một cơ hội để "lọc friend" đi ha. Nhờ dịp đó mà mình có thể nhận ra rằng những người ngày ngày cười nói với mình hóa ra lại dễ dàng quay lưng chỉ vì vài lời đặt điều, mà thậm chí còn không thèm tìm em để kiểm chứng coi có đúng hay không. Họ không thể làm bạn, chỉ có thể là bè. Ngược lại, những ai vẫn chơi với em, vẫn tin vào con người em dù biết những lời đồn đại đó, hãy trân trọng những người bạn đó nhé;) Bữa đó có một cô bạn đến ngồi trước mặt chị và nói: tao nghe được mấy chuyện không tốt về mày. Chị định thanh minh, sau đó khựng lại, chị hỏi nó: mày có tin không? Nó lắc đầu, không. Sau đó nó không hỏi gì thêm, chị cũng không giải thích. Tới giờ tụi chị vẫn chơi với nhau. Can đảm lên nhé! Chị tin sẽ có nhiều người bạn tốt thực sự tin tưởng và yêu quý em.

Bị nói xấu á? Có gì lạ đâu nhỉ, vì nếu trên đời này ai cũng quý thích mình hết thì mình học nhẫn nhịn và trầm lặng từ đâu? Theo mình, bị nói xấu không phải là không tốt, mà biết đâu mình thật sự “xấu” như thế mà không để ý, vậy thì bạn bè giúp mình nhận ra, và cải thiện thôi. Và quan trọng hơn là: nếu như bạn không làm gì tổn thương đến họ mà họ vẫn ghét bạn thì đó là vấn đề của họ, không phải lỗi của bạn. Còn bạn, bạn có làm gì để bị nói xấu hay không?

vậy đôi lúc bạn phải tạo nét 1 chút để được sự tôn trọng và khâm phục từ mọi người=]]] canh lúc bạn trực nhật ấy vào lớp sớm nhất ấy mua bột năng và tiêu xây để trên cánh quạt nhiều vào khi cả lớp và thầy cô vào lớp. bạn bật quạt lên (ôi 1 màu trắng xóa và những tiếng ắt xì và những tiếng la hét ing ổi nữa)=]]]]]

Nếu em họ nói em xấu thật là do em , thì đừng trách mọi người, họ đang làm em thay đổi tốt hơn mà. Mà họ nói sai thì xem có cách gì để mọi người sớm biết về mình. Chứ họ nói xấu dù đúng hay sai mình cũng bực mình và khó chịu.
 Em còn nhỏ bị nói xấu còn hạnh phúc chứ lớn rồi muốn người nói điểm mình xấu để mình sửa cũng khó 

Chào bạn, cá nhân mình nghĩ điều chúng ta có thể làm trong tình huống này là đối phó với cảm xúc của bản thân khi bị nói xấu.

Để có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề của bạn, mình đã mời bạn Hank Lê- hiện đang nghiên cứu về tâm lý học trả lời câu này. Bạn ấy cũng từng công tác ở phòng tham vấn học đường nên minh tin kinh nghiệm thực tế từ bạn ấy có thể sẽ hữu ích với bạn. Mong bạn sớm nhận được tư vấn.

Cán bộ lớp có quyền hành ghê gớm vậy sao bạn?

Mình nhớ hồi xưa, cứ mỗi lần bầu cán bộ lớp thì hầu hết đứa nào cũng muốn trốn tránh. Vì hễ có chuyện gì thì cán bộ lớp đầu phải "chịu trận" đầu tiên.

Không có đứa nào trong lớp mình sợ sệt cán bộ lớp cả. Tất cả điều đối xử với nhau như những người bạn ( hoặc ít ra là những người bạn cùng lớp). Cán bộ lớp mà ra vẻ ta đây thì cũng bị ghét như thường.

Nên mình nghĩ họ tin những lời đồn đó chỉ vì họ muốn tin thôi. Chứ không phải do sợ cán bộ lớp.

Nội dung liên quan

Làm gì khi bị nói xấu sau lưng?

Trong cuộc sống, sẽ không tránh khỏi những lúc bạn bị nói xấu sau lưng, bị người khác nghĩ sai, tung những tin không tốt về bạn. Bạn sẽ làm gì?

Cảm nhận của bạn về những ngày làm việc tại nhà vừa qua thế nào?

Khi bị nói xấu sau lưng thì nên đối xử với người nói xấu sau lưng ntn?

trong trường hợp này là biết người nói xấu sau lưng nói về chuyện đấy rồi

Khác biệt cơ bản trong nhận thức của người thường xuyên đọc sách và người không bao giờ đọc sách là gì?

Bạn có cảm thấy ngần ngại khi đặt câu hỏi trên Noron không, nếu có thì vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?

Kế hoạch cuộc đời của mình các bạn đã có chưa?

Thời điểm giãn cách xã hội rất dài này, là lúc mỗi người có nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của mình.
Vậy các bạn có bao giờ chi tiết kế hoạch cuộc sống của mình chưa? 
Mình chia sẻ trước nhé : 
-Lựa chọn cuộc sống không hôn nhân - người yêu thì vẫn có nhé.
- Sống một mình theo phong cách tối giản vùng ngoại ô.
- Công việc mưu sinh theo 2 hướng là nhận dự án và đầu tư lâu dài. 
- phát triển năng lực bằng khả năng tự học, tự tìm hiểu thông tin các lĩnh vực có thể mix với nhau.
- Tạo sức khỏe ở bộ môn bơi lội, marathon, gym, đạp xe.
- Tạo trải nghiệm bằng du lịch bụi, leo núi, cắm trại đêm, khám phá các hidden gem.
- Tạo giá trị cộng đồng bằng công tác từ thiện, chia sẻ kinh nghiệm qua Internet.
- Tìm sự yên bình qua tôn giáo, thiền.
Còn bạn thì sao?