Làm thế nào để kiếm tiền chỉ với việc đọc sách

  1. Sách

Bạn là một người rất thích đọc sách?

Bạn thất nghiệp?

Bạn sẽ làm gì để kiếm tiền chỉ bằng việc đọc sách?

Chỉ đọc sách nhưng có tiền, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đó chưa?

Có khả thi không? Liệu điều đó có thể không?

Lâu rồi mình có đọc một bài viết, nói rằng có một anh chàng tên là Philani Dladla - một người đang ông vô gia cư sống trên đường phố Johannesburg, Nam Phi, một gã mọt sách 24 tuổi, một kẻ ngấu nghiến sách dữ dội, thay vì đi ăn xin như những gã ăn mày khác để kiếm sống qua ngày, anh ấy điểm sách (viết review) và bán sách.

https://cdn.noron.vn/2018/07/26/cef08a81bacf88e3fcce89287e9940f7_1024.jpg

Anh ấy đã làm cách nào? Hàng ngày, anh ngồi bên vỉa hè trên đường Empire Road, kể cho người qua đường biết cảm nhận của anh về những cuốn sách anh đã đọc. Và ai muốn nghe cảm nhận thì phải trả tiền. Tiếp sau đó, nếu họ cảm thấy thích quyển sách, anh sẽ bán sách cho họ.

Philani Dladla có biệt danh là Pavement Bookworm (tạm dịch: Mọt sách vỉa hè), vốn là người thích đọc sách từ nhỏ nhưng chẳng may dính đến thuốc phiện. Tuy nhiên, khi thất nghiệp như bao người thất nghiệp khác, anh lại không chịu làm cái việc ăn xin giống như bao người ăn xin khác trên đường phố. Anh cho rằng ăn xin là chẳng làm gì cả, thật mất mặt! Mình phải khác chứ! Phải đem đến cho người ta thứ gì đó có giá trị chứ! Kiếm tiền cũng phải có giá chứ!

Đó là lý do anh chia sẻ cảm nhận về sách anh đọc và bán chúng bằng cách đó để đổi lấy tiền.

Bạn có biết, chính loại sách tự lực (self-help) đã giúp Philani từ bỏ ma túy?

Bản thân mình tuy không thích sách self-help lắm, nhưng mình hoàn toàn không phủ nhận sức ảnh hưởng của nó với người đọc. Loại sách này đã cứu rỗi Philani và giúp anh ta nhận thức rõ giá trị của sách và quyết định giúp đỡ những người khác nữa từ những cuốn sách đó.

Đó cũng chính là lý do anh thành lập nên câu lạc bộ Những người đọc sách (Book Reader’s Club) dành cho lũ trẻ kém may mắn mà anh được gặp. Hiện tại, Philani cũng đã ra mắt quyển tự truyện The Pavement Bookworm: A True Story - một nguồn thu nhập nữa từ tiền viết sách dành cho anh.

Quả là sức mạnh của việc đọc sách, các bạn có nghĩ vậy không?

Từ khóa: 

philani dladla

,

kiếm tiền

,

bán sách

,

review sách

,

đọc sách

,

sách

Theo em nghĩ, ngoại trừ thích đọc sách anh ấy còn có khả năng diễn thuyết cùng với khả năng truyền cảm hứng nữa :D


Trả lời

Theo em nghĩ, ngoại trừ thích đọc sách anh ấy còn có khả năng diễn thuyết cùng với khả năng truyền cảm hứng nữa :D


Trước khi làm copywriter em cũng viết review sách :D sau này nhờ những bài review ấy mà em nhận được việc bên mảng phim ảnh của một tờ báo mạng :D