1. Noron.vn
  2. Làm thế nào để làm 1 bộ truyện tranh?

Làm thế nào để làm 1 bộ truyện tranh?

Mình thích vẽ nên có ấp ủ ước muốn làm 1 bộ truyện tranh. Nhưng chưa có kinh nghiệm cũng như chưa biết nên bắt đầu như thế nào.

Trả lời

Mình ko làm, nhưng mình có đọc và bạn mình cũng có ý tưởng tương tự. Có lẽ nó cũng như làm phim vậy. Điều đầu tiên là 1 kịch bản:

cốt truyện (sao cho cuốn, nhiều cú bẻ lái, nói chung đánh đố ng đọc nhưng phải dễ vẽ, thằng bạn mình có hỏi ý tưởng, mình đưa a ý tưởng vũ trụ thì nó bảo khó vẽ, nội cái tàu vũ trụ phải vẽ cho giống ở nhiều cảnh khác nhau, nghiệp dư làm ko nổi, hay như ông tác giả của Dragon Balls vẽ toàn núi vì vẽ đánh trongg thành phố nhiều chi tiết vẽ đuối)

Thời điểm, vị trí để tìm hiểu về văn hóa, phong tục cho phù hợp, nếu bịa ra thì cũng nên dựa theo 1 thời kỳ để đồng nhất, tránh bị "đá".

Sau đó, bạn cần hiểu nhân vật mình như thế nào để phát họa nhân vật cho phù hợp, nó thường có 1 mô-típ mà bạn nên tìm hiểu kỹ để nắm. Đơn giản kiểu ng cao mét rưỡi nặng 120kg mà chạy như Usain Bolt thì ng ta khó chấp nhận, tất nhiên nếu bạn có cách lý giải hợp lý thì khác.

Rồi vẽ, thể hiện nhân vật, diễn tả hành động, cảnh nền. Cần có sự nhất quán trong hình ảnh nhân vật,...

Và cuối cùng, cần 1 tâm lý vững vàng, sẵn sàng đón nhận những lời lẽ ko hay từ độc giả. Tác phẩm đầu tay thì ko đc tung hô như Conan đâu.

Câu trả lời tương tự như bên trên bạn kia trình bày. Tuy nhiên bạn còn cần phải làm sao thuyết phục hoặc thu hút người khác đọc tác phẩm của mình nũa nhé. Cod thế mới thành công dc

Trước hết cần có ý tưởng hay sau đó cần phải biến ý tưởng thành cốt truyện. Nếu bạn vẽ tốt rồi thì quá tốt mà chưa tốt thì nên tìm họa sĩ để cộng tác. Đấy là làm nhé còn bán được ko thì mình ko biết :))

Nội dung liên quan

Làm thế nào để bộ não thích làm những việc khó?

Nhiều lúc mình cũng muốn bản thân được thử thách những công việc khó nhằn, nhưng cảm giác như bộ não mình không cho phép vậy đó.

Không biết đã ai từng trải qua cảm giác đó chưa ạ?

Nếu được gặp bạn của năm 10 tuổi, bạn sẽ nói/ làm gì?

Các bạn sẽ trả lời thế nào khi bị hỏi "bộ mày đói lắm hả"?

Mình ăn nhiều nên bạn mình hỏi: “Bộ mày đói lắm hả". Lúc đó rất ngại nhưng không biết đáp trả thế nào. Mà bạn đó có vẻ cũng không thích mình lắm. Muốn làm nhục mình trước mn

Nếu là các bạn thì các bạn sẽ trả lời thế nào?

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v

Bánh mì có phải là lương thực thực phẩm không?

Xin mời các cao thủ chứng minh xem :v có thì tại sao mà ko thì tại sao? trả lời ngầu zorba tui tình nguyện biếu coin :v

Những người thích đọc sách thường có đặc điểm tính cách chung như thế nào?

Tự dưng thấy thắc mắc không rõ người đọc sách thì thường có tính cách thế nào?

https://cdn.noron.vn/2021/07/16/313533da230e-1626425329.jpg