Làm thế nào để quên người mình thích?

  1. Tình yêu

Thời gian bao lâu để đủ quên người mình thích vậy và làm thế nào để quên khi họ vẫn là bạn bè?

Từ khóa: 

tình yêu

Câu hỏi được gộp với Làm thế nào để quên một người?

Chấp nhận hiện thực, coi ký ức về người đó như là kỷ niệm thôi và đừng lưu luyến. Trái tym bạn ở trong ngực bạn và nó không thuộc về bất kỳ ai. Hãy yêu chính mình hơn mọi người. Giống như một chiếc TV đã cũ nên phải mua cái mới thôi. Tình cảm của một người cũng như vậy. Có lúc mặn nồng thì sẽ có lúc nhạt phai. Chúng ta không thể sống mãi với quá khứ mà nên nhìn về tương lai. Lụy họ chỉ khiến họ càng thêm khinh người mình. Phải sống kiêu hãnh. Nghĩ cho bản thân và một người tốt hơn sẽ yêu thương bạn. Chúc bạn sớm quên được người đó.

Trả lời

Chấp nhận hiện thực, coi ký ức về người đó như là kỷ niệm thôi và đừng lưu luyến. Trái tym bạn ở trong ngực bạn và nó không thuộc về bất kỳ ai. Hãy yêu chính mình hơn mọi người. Giống như một chiếc TV đã cũ nên phải mua cái mới thôi. Tình cảm của một người cũng như vậy. Có lúc mặn nồng thì sẽ có lúc nhạt phai. Chúng ta không thể sống mãi với quá khứ mà nên nhìn về tương lai. Lụy họ chỉ khiến họ càng thêm khinh người mình. Phải sống kiêu hãnh. Nghĩ cho bản thân và một người tốt hơn sẽ yêu thương bạn. Chúc bạn sớm quên được người đó.

Việc quên đi ai đó không bao giờ là chuyện đơn giản - bởi những kỷ niệm về họ đã trở thành một phần cuộc sống của bạn.

1. Càng quên càng thấy nhớ
Việc phải quên đi người yêu cũ, nhất là khi hai người đã có quá nhiều kỷ niệm bên nhau là chuyện không hề dễ dàng. Tại sao bạn phải cố gắng kìm mình và không cho bản thân được phép đau khổ dù chính bạn biết rằng bạn không thể quên người đó ngay lập tức? Thế nên, bạn được buồn, càng ép bản thân phải quên đi bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhớ họ bấy nhiêu mà thôi.

Nếu muốn buồn hãy buồn, nếu muốn khóc hãy khóc thật to, bởi khóc xong rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

2. Học cách Chấp nhận buông tay
Chấp nhận buông tay một người cũng như nhổ đi chiếc răng sâu vậy. Vào giây phút chiếc răng bị nhổ ra bạn thấy như được giải thoát, tuy nhiên lưỡi bạn cứ đưa về khoảng trống đó một cách vô thức. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, luôn cảm thấy thiếu thiếu. Sau đó, bạn không đau nữa nhưng vị trí cái răng vẫn ở đó, đôi khi bạn còn nhớ nó nữa. Quan trọng là thời gian, rồi cái mới sẽ mọc ra thôi.

3. Bạn hãy xác định rằng: Bạn và người ấy không còn là gì của nhau nữa
Rất nhiều cặp đôi sau khi chia tay vẫn cảm thấy tò mò về cuộc sống của người kia. Họ xem facebook và hỏi thăm bạn bè về tình trạng hiện giờ của người yêu cũ. Có rất nhiều người, nếu như thấy người đó có người mới thì sẽ quan sát xem người ý có xinh không, có dễ thương không, có tốt bằng họ không. Nếu như người đó hạnh phúc thì ngấm ngầm mong họ sớm chia tay, nếu như chia tay nhau rồi thì cảm thấy vui vẻ vì người ta đáng bị như vậy.

Đừng như thế, sao bạn không nghĩ rằng khi đã chia tay nhau thì hai bạn là hai cuộc đời và hai mảnh ghép khác nhau, chẳng còn liên quan gì tới nhau nữa. Thế nên, nếu không chúc được nhau hạnh phúc thì tốt hơn hết là bạn không nên quan tâm những điều không đáng để quan tâm.

4. Hãy tập trung Chăm sóc bản thân mình 
Đây là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm. Bạn có thể đi mua sắm, đi chơi, đi đến những nơi bạn vẫn hằng mong muốn. Bạn hãy suy nghĩ xem bạn thích gì, thích ăn gì, thích chơi gì và thoải mái thực hiện những niềm vui đó. Bạn có thể chứng minh cho mọi người thấy bạn mạnh mẽ và bạn phải sống thật hạnh phúc, bởi vì bên cạnh bạn còn rất nhiều người lo lắng và quan tâm đến bạn.

5. Tìm đến người tin cậy có thể tâm sự
Đừng bao giờ giấu kín tất cả những nỗi buồn một mình, bởi điều đó có thể khiến cho bạn phát điên. Hãy tìm đến bạn thân hoặc những người bạn có kinh nghiệm, họ nhất định sẽ khiến cho tâm trạng bạn khá lên. Hoặc nếu không thì bạn cũng đã xả được stress, xả được tất cả những gì khó chịu và buồn bực nhất trong lòng. Điều đó sẽ khiến cho tâm trạng của bạn khá lên rất nhiều.

6. Cất hết những kỷ niệm về người ấy
Chẳng bao giờ, chẳng khi nào có thể quên đi. Bởi người ấy là một phần trong cuộc sống của bạn. Những người đã đến bên bạn giống như một duyên phận nào đó, nhưng họ đã muốn rời đi thì lý do gì cũng đúng cả.
Nếu người đó quyết định rời xa bạn, thì có nghĩa rằng họ không cần bạn nữa, và chẳng có lý do gì để bạn phải nuối tiếc một điều như vậy cả. Nếu tạm thời chưa quên được trong tâm trí thì ít nhất cũng cất hết đi những đồ vật như gấu bông hay ảnh, mỗi khi nhìn nó bạn lại nhớ nhung hơn mà thôi.

7. Hãy mở rộng lòng mình
Thật là bất công cho chàng trai nào đó nếu phải thay thế hay lấp chỗ trống cho người yêu cũ. Thế nên đừng bao giờ vội vàng và tìm đến người mới chỉ vì nỗi cô đơn và lòng trả thù. Tình cảm là một điều rất thiêng liêng và nó sẽ bền lâu nếu bạn thực sự cần và trân trọng nó.

Chúc bạn sớm vượt qua nỗi nhớ này!
 

Tôi vẫn cứ thích, thích trong vui vẻ là được, không làm phiền cuộc sống của nhau là được. Càng cố quên là càng cố nhớ mà. Nhớ mãi rồi lại thấy nó cũng bình thường thôi

là hãy nghĩ tới người ấy thật nhiều, nghĩ tới những điều thật xấu ở người ấy, nghĩ tới những thứ ko tốt mà ng ấy gây ra cho mình, đừng cố quên mà nên cố nhớ rồi tới lúc bạn sẽ chán ngấy với việc ấy tức là bạn đã thành công rồi đấy!

Làm sao để quên đi một người từng thương? Lời khuyên của mình là đừng làm gì cả! Kệ nó đi.

Còn việc trong lòng vẫn thương họ thì cứ thương thôi, có ai cấm đâu. Theo thời gian, không tiếp xúc với họ nữa, hoặc cố tiếp cận mà người ta không thèm đáp lại thì tự dưng sẽ quên thôi. Giả dụ mà không quên được thì cũng sẽ không nhớ đến họ nữa.

Mà mình nghĩ là chẳng việc gì phải quên người cũ cả. Cứ để họ ở đó, thời gian sẽ khiến họ bị chìm sâu vào ký ức. Lúc đó bạn sẽ không thấy nhoi nhói ở tim mỗi khi nghĩ đến. Và bạn sẽ đủ bình tâm để thi thoảng vui vui lôi ký ức ra xem như kiểu xem phim ấy. Chán thì lại cất nó đi.:))

Chúc bạn sớm lấy lại được sự bình an trong tâm hồn!

Để lại quá khứ và tiếp tục cố gắng cho hiện tại, có ngồi nhớ ngta cả ngày cũng không quay lại được đâu.

bạn đang không yêu bản thân mình nha! đặt trọng tâm suy nghĩ vào một người và không thể focus, move on vào sự nghiệp, những thứ đẹp của bản thân mình là một cách hành xử bản năng, dại dột

Cách quên 1 người đó là make you busy, làm bạn bận rộn lên, tập trung vào bản thân sớm nhất có thể, tập trung chữa lành bên trong mình á, thời gian là liều thuốc tốt nhất để quên

Bạn không thể mãi nhớ về 1 ai đó mãi được, cho nên quên là điều hoàn toàn có thể làm được!

Câu trả lời của mình là không gì cả. Không tìm kiếm sự thế thân hay cố gắng kiếm thứ gì đó phát tiết. Cứ để mọi thứ nó bình lặng và cố kéo về trạng thái bình thường không nóng cũng chẳng lạnh. Ngày người yêu cũ của mình kéo vali về nước( cô ấy là người thiểu số của TQ theo chương trình trao đổi SV) mình chỉ chết lặng. Bạn bè cũng biết rồi kéo mình dậy. Thằng rủ nhậu đứa rủ chơi game vs thể thao. Nhưng mình vẫn chỉ từ chối và cố kéo cái xác mỗi khi đi học hay làm về trong sự cô độc. Ban đầu cũng nghĩ tìm kiếm ai đó để nc hay chia sẻ nhưng chợt nhận ra mọi thứ chẳng tốt hơn là bao. Có chăng tìm đc cái thùng rác để giải tỏa mọi thứ sau đó lại chìm vào nghĩ vẩn vơ. Thời gian là thứ luôn trung thực nhưng cũng phũ phàng nhất. Đến giờ mình cũng thi thoảng nhìn lại các hồi ức nhưng lại chẳng thể nhớ rõ được khuôn mặt ấy. Thật buồn cười đúng không . Có lẽ trước giờ mình là kẻ ích kỷ và vô tâm.

"Thời Gian không cho ta quên được ai đó, chỉ cho ta quen dần cảm giác không có người đó." nhớ mang máng thôi ạ.

"Sau này khi nhớ lại, sẽ cảm thấy chuyện này chẳng là gì cả"

Chuyện gì cũng sẽ qua thôi mà chị. Tới lúc nào đó, chị có muốn buồn vì chuyện này nữa, thì thời gian cũng đã mang nó đi rồi. Mong chị sẽ vượt qua giai đoạn này, hãy nghĩ đến những người yêu thương mình.

Bảo quên vậy chứ không quên được đâu bạn, nếu có ai chợt làm bạn nhớ tới nyc thì cũng cứ buồn đi, buồn đủ rồi thì nhìn lại chỉ nở nụ cười thooiii.