1. Noron.vn
  2. Làm thế nào để tìm điểm khác biệt giữa bạn và đa số những người khác?

Làm thế nào để tìm điểm khác biệt giữa bạn và đa số những người khác?

Chúng ta vẫn thường gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi về sự khác biệt của cá nhân mình so với những người khác, trong quá trình thấu hiểu bản thân, xây dựng giá trị sống và ở cả những buổi phỏng vấn.

Trách nhiệm, nhiệt huyết, tuổi trẻ,... nằm trong số những tính từ ta vẫn hay dùng để miêu tả cái khác biệt của chính mình. Nhưng còn có rất nhiều người sở hữu chúng, chứ không chỉ riêng mình ta.

Hành trình đi tìm sự khác biệt này xem ra không hề dễ dàng chút nào. Mình cũng không là ngoại lệ, và mình rất mong muốn được lắng nghe mọi người cùng chia sẻ góc nhìn cũng như đưa ra gợi ý từ trải nghiệm của bản thân về vấn đề này.

Từ khóa: thương hiệu cá nhân , điểm khác biệt , giá trị bản thân

Trả lời

Thật ra cần gì tìm, mỗi người chúng ta đã là 1 limited edition rồi mà

Cứ sống là chính mình là được.

Cố gắng tìm ra giá trị và đam mê của bản thân là được.

Mỗi cá nhân đều có những đặc điểm tuyệt vời riêng. Đà điểu rất giỏi chạy nhanh còn đại bàng thì có khả năng bay cao. Không ai đánh giá cao đà điểu ở khả năng bay hay huấn luyện đại bàng để chạy nhanh cả. Vì vậy, bạn cần biết rõ các giá trị của mình và chọn các công việc phù hợp để giá trị đó được tỏa sáng. Thực tế đã chứng minh, chỉ những người nào nắm vững kỹ năng và yêu thích công việc mình đang làm mới có khả năng trở thành người giỏi trong lĩnh vực đó.

bản thân mình sinh ra đã là khác biệt rồi, đâu ai giống ai đâu. Còn tìm cái đặc biệt của sự khác biệt thì cũng rất đơn giản.

Căn bản mình là 1 cá thể hoàn toàn khác biệt với người khác rồi, không cần tìm đâu em. Chỉ cần mình học cách bộc lộ nó ra (tiêu cực thì chỉnh lại dần, còn tích cực thì tốt rồi) và vững tâm với chính mình.

  • Chỉ cần sống thật và đúng với bản chất mình thôi. Tuy nhiên, cần tỉnh táo và nhận biết khi nào bộc lộ cái "thật" đó cho người khác, khi nào ko. Đừng nên sống theo những chuẩn của người khác gán cho mình, vì cuộc đời mình sẽ gặp rất rất là nhiều người nên sống theo vậy mệt lắm. "Hữu xạ tự nhiên hương". 
  • Làm toàn tâm toàn ý vào bất cứ việc gì mình làm (từ nhỏ cho đến lớn).

Theo em thấy đôi khi sự khác biệt không nhất thiết phải có, hay đơn giản là khiến mình trở nên khác biệt. Phải thừa nhận rằng để chứng tỏ bản thân mình, để mọi người biết mình là ai trong hàng ngàn con người tồn tại xung quanh thì đó là điều mà ai cũng hướng tới. Họ luôn muốn có được sự khác biệt để nổi trội hơn. Đôi khi nó đơn thuần chỉ là bạn giỏi hơn người khác hay không? Công việc đánh giá theo hiệu quả. Nó đơn giản hơn tìm cái khác biệt,  em chỉ cần làm tốt hơn người khác một việc nào đó, em được công nhận  thì cũng đủ để chứng tỏ bản thân mình 😊

Theo mình, bản thân mỗi người đã có sự khác biệt so với người khác rồi.

Về cách tìm điểm khác biệt của mình, bạn cần sống thật với chính mình và chú ý quan sát, hiểu mình qua những nhu cầu, cảm xúc mong muốn, có điểm mạnh, điểm yếu, làm được những việc gì... Ngoài việc để ý mình trong từng việc làm, những gì mình làm được, ghi trình kí, nhật kí cũng  là một cách tốt để quan sát mình.

Còn 2 cách khác: bạn có thể sử dụng các trắc nghiệm tính cách, kiến thức nhận biết để tìm hiểu mình (Holland code, MBTI, horoccopse...), và hỏi người người khác mà bạn tin tưởng để tìm hiểu về mình ở những điểm mình không tự nhận ra được.

Chúc bạn tìm được điểm khác biệt của mình nhé :)

Hãy đi xét nghiệm DNA nha bạn!

Mình từng nghe 1 câu vui thế này " Bạn là duy nhất, y chang những đứa khác vậy" (về sự "duy nhất"). Theo mình sai lầm và sửa sai hay cách bạn đối diện và vượt qua thử thách sẽ định hình nên con người bạn nên không cần quá coi trọng sự khác biệt, nó là tự nhiên đến mà thôi!

Nội dung liên quan

Sự khác biệt giữa người phương Đông và phương Tây?

Các bạn nghĩ sao về cách so sánh sau giữa văn hoá phương đông và tây:

1. Người phương Đông từ nhỏ được dạy phải vâng lời cha mẹ. Người Phương Tây từ nhỏ được dạy cách suy nghĩ độc lập.

2. Người phương Đông tới trường thì được dạy phải yêu Tổ quốc, đồng bào. Người Phương Tây tới trường là để học chứ không bị bắt phải yêu ai cả.

3. Người phương Đông khi học thì được dạy học thuộc lòng. Người Phương Tây khi học thì được dạy phải suy luận và đặt câu hỏi.

4. Người phương Đông ra ngoài đời thì được dạy phải ôn hoà, sống theo lối “ai sao thì mình vậy.” Người Phương Tây thì được khuyến khích làm chính mình, sống độc lập.

5. Người phương Đông về mặt chính trị thì được dạy là phải tuân thủ chính quyền. Người Phương Tây thì chỉ coi chính quyền là đại diện cho người dân.

6. Người phương Đông khi có ai nói ý kiến khác mình thì cảm thấy khó chịu. Người Phương Tây khi ai nói khác mình thì lắng nghe.

7. Người phương Đông khi tranh luận thì chửi là chính. Người Phương Tây khi tranh luận thì nói chuyện bài bản.

8. Người phương Đông khi bị ai đó chỉ trích là ghét luôn người đó. Người Phương Tây khi bị ai đó chỉ trích thì coi đó là ý kiến để tiến thân.

9. Người phương Đông khi sai thì chối tới cùng. Người Phương Tây khi sai thì nói “tôi xin lỗi.”

10. Người phương Đông thì tự cao về bản thân. Người Phương Tây thì dù có 20 năm kinh nghiệm nhưng vẫn khiêm tốn.

-----------------------------

Link gốc:

Sự khác biệt giữa một người đàn ông và một quý ông?

Thường thì ranh giới giữa một người đàn ông và một quý ông sẽ rất lớn phải không mọi người?

Con chó nào khác với những con còn lại?

Đây là một trong những bài Test thị lực thú vị đòi hỏi sự quan sát rất tinh tế !
Kính mời các bạn quan sát và cho câu trả lời ạ
Chúc cả nhà sức khoẻ và vui vẻ và có đáp án đúng ạ 😃


Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v