1. Noron.vn
  2. Làm thế nào khi luôn có cảm giác cô đơn?

Làm thế nào khi luôn có cảm giác cô đơn?

Em luôn có cảm giác, ngoài gia đình ra thì em luôn chỉ có một mình. Tất nhiên là em có những người bạn và đồng nghiệp, nhưng trong đó không có ai khiến em cảm thấy em và họ là mối quan hệ thân thiết thật sự. Nếu xem trọng một người, em sẽ đối với người đó thật tốt, sẽ muốn người đó vui vì khi đó em cũng sẽ vui, nhưng nhiều lúc em thấy mình thật ngu ngốc khi làm vậy, vì bản thân em chưa nhận được những thứ kiểu như vậy từ ai cả. Em cho người ta mượn tiền, bất cứ lúc nào họ đang túng quẫn, em tự tay chuẩn bị quà sinh nhật cho ai đó nhưng họ lại làm em thất vọng hay không nhớ cả hôm sinh nhật em, bạn bè chuyển công tác em cũng mất mấy hôm suy nghĩ chuẩn bị gì đấy cho nó vì 2 đứa có khi lâu mới gặp nhau lại, nhưng nó chia tay mọi người cũng không gọi em,...Có một vài việc "nhỏ nhỏ" kiểu như thế, nhưng em là đứa nhạy cảm và những người đó làm em rất buồn, và em nghĩ đối phương chắc cũng không biết là đã làm em không vui đâu. Haizz, em không có gì nhiều, chi được cái hơi tốt bụng, nếu có ai đó hiểu và chơi với em thật vui thì tốt biết mấy, nhưng mà hình như không có ai.

Trả lời

Tìm một nơi yên tĩnh, uống miếng trà, ăn miếng bánh rồi từ từ đọc sách ạ ^^

Chẳng ai hiểu bạn nghĩ gì hay cảm thấy thế nào nếu bạn không nói ra cho họ biết :v Tui nói thẳng tất cả những gì tui nghĩ, ai chơi được thì tiếp, không được thì thôi.

ôi tưởng sao haizzz khi bây giờ cũng có 1 người mắc căn bệnh tâm lý nạn nhân như mình-]]]mà dù sao mình cũng chữa lành rồi sao bạn biết là có mỗi mình bạn.

Bạn đang bám víu vào điều gì?

Một sự thay đổi đang diễn ra, khi mà những điều giả dối không còn tồn tại được nữa. Các mối quan hệ, công việc, cấu trúc xã hội,… bất cứ thứ gì được xây trên nền tảng không vững chắc thì đều đã định sẵn là sẽ sụp đổ. Điều đó sẽ xảy đến để đưa bạn trở về với ý nghĩa thật sự của chính mình (đối với cả cả nhân và toàn xã hội), nhờ đó mà bạn có thể sống một cuộc đời phù hợp với bản chất thật của mình hơn. Khi bạn “tả xung hữu đột” với sự thay đổi, bạn có thể cảm nhận nó giống như một cuộc tấn công cá nhân từ Vũ trụ vậy. Hãy có niềm tin, bởi vì những giai đoạn khó khăn sẽ là khoảnh khắc để xác định bạn là ai. Bạn sẽ được tái sinh từ trong ngọn lửa.

Bạn được kêu gọi để quy phục, để ngừng cố gắng nhằm giữ mọi thứ lại, để nới lỏng sự kìm kẹp của chính bạn. Để cho sự sụp đổ được diễn ra. Ban đầu thì sẽ có vẻ hơi khó, nhưng đến cuối cùng, bạn buông tay sớm chừng nào thì sự tái sinh của bạn sẽ diễn ra sớm chừng đó. Bạn đang cố gắng giữ lấy điều gì? Bạn đã cố gắng hết sức để tránh né điều gì? Bạn đang cố gắng giả vờ rằng mọi thứ vẫn ổn như thế nào?

Bạn có đủ những điều kiện cần để cho phép những thứ không còn thuộc về bạn có thể rơi xuống và sụp đổ. Một khi tòa tháp đã đổ nát, bạn có thể tự xây lại cho mình một tổ ấm trên nền tảng vững chắc và nền móng hùng vĩ với một khung cảnh tuyệt vời đến nỗi nó sẽ làm bạn choáng ngợp trong mỗi ngày mới. Kali – nữ thần của sự hủy diệt – và Đức Bà Đen (Black Madonna) đang ở bên cạnh bạn. Hãy đặt tất cả những điều kiện đó lên chỗ thờ thần và Đức Bà, họ sẽ giúp giữ lấy chúng cẩn thận.

Bạn cố gắng quan tâm đến người khác nhưng hình như bỏ quên mất bản thân mình ;) Nhận thức của chúng ta là tấm gương soi giữa bên trong và ngoài. Hãy chăm sóc mình tốt, sống tích cực, cho đi hay không cho đi cũng đừng nghĩ đến phản ứng người ngoài quá nhiều, miễn bạn thấy ổn là được. Chúc bạn sớm cân bằng.

Ở phần rep mk có gửi link, mà nó k mở đc, mk để bài đó ở đây nha. Mong b sẽ cười khi nghe nó 😊❤❤❤.

B nhớ đọc kĩ phần lyrics nhá 😊😊😊.

Mk quên chưa ns thêm điều này: thực ra mk thấy nếu b k có bạn thân thì cx k phải là một điều xấu đâu.
Tình huống của b khiến mk nhớ đến một trích đoạn trong quyển sách Nhà Giả Kim:
'' Cậu quen biết nhiều người vùng này. Cậu thích đi cũng vì thế. Luôn luôn kết được bạn mới mà không cần mất trọn thì giơc để sống bên họ. Nên lúc nào cũng chỉ quen một số người thôi, như ở trường đạo, thì họ sẽ thành một phần không thể tách rời của cuộc đời mình. Rồi khi ta không thay đổi theo như họ muốn, thì họ sẽ thất vọng. Vì hình như ai cũng tưởng mình biết rất rõ mọi người khác phải sống như thế nào cho đúng. Trong khi lại mù mờ về chính cuộc sống của bản thân'' 
( Đây là trích đoạn suy nghĩ của chàng trai chăn cừu trong truyện, khi mà cậu đang suy nghĩ về bản thân sau khi nghe bà lão giải mộng).
Mong b sẽ thấy điều này về cơ bản, cx khá tốt ấy chớ 😊❤❤❤.

Mk thấy trong bạn đang có 2 vấn đề:

_ Đầu tiên mk thấy: bạn là một người rất chu đáo, và khá đề cao các mối quan hệ xung quanh bạn.

Điều này hoàn toàn tốt thôi. Nhưng vấn đề ở đây là: mk có cảm giác, sự cho đi của bạn không chỉ là một sự cho đi, mà nó còn là một sự mong cầu. Chứ không phải là sự cho đi vô điều kiện ( được khởi phát từ tâm).

Bạn hiện đang muốn bản thân phải đc nhận những j mk cho đi. Vậy thì đây là sự cho đi có mục đích rồi, bạn cho đi vì bạn muốn nhận lại cho bản thân, chứ không phải bạn muốn cho đi để ng khác nhận đc tình yêu thương từ bạn.

_ Vấn đề thứ 2 mk cảm nhận đc là: bạn đang có rất nhiều mâu thuẫn trong nội tâm của mk. Kiểu tiến không đc lùi cx k xong ý.

Bạn rất muốn bản thân thoát khỏi những mối quan hệ như vậy. Nhưng bạn luôn mang trong mk một nỗi sợ rằng: nếu mk k quan tâm và chu đáo vs mọi ng như trc nữa, thì mn lại nghĩ mk thay đổi, kiểu không thật lòng ( hơi 2 mặt một chút) đúng không? 😄😄😅.

Haizz, mọi lời mk viết trên chỉ là phỏng đoán của bản thân mk về bạn thôi. Mong b sẽ cởi mở vs nó 😄😄😅.

Còn nếu như thực sự bạn đang ở trong tình trạng mà mk phỏng đoán, thì mk khuyên bạn nên: yêu thương và dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Khi b thực sự yêu đc bản thân mk rồi, thì lúc này bạn đang có tình yêu ở trong mk rồi đó. Bạn phải có thì ms cho đi đc chớ, đúng không?

Và sắp xếp lại cuộc sống ( nội tâm bên trong và môi trg sống bên ngoài). Bên trong ngăn nắp, thì bên ngoài ( các mối quan hệ và c/s xq b) ắt ngăn nắp theo. Vs lại nếu bên trong ( nội tâm) bạn ngăn nắp gọn gàng rồi, thì lúc này bạn ms chó chỗ để đón nhận tình yêu thg từ mn chớ.

Và hãy luôn nhớ một điều là: bạn không hề cô đơn. Ít nhất là bạn vẫn còn bản thân bạn, luôn lắng nghe bản thân mk mà. Mọi chuyện rồi sẽ qua đi, rồi mọi sự đâu lại vào đó thôi. Nên đừng đặt nặng nó quá nhé 😊.

Mong bạn sẽ sớm tìm ra hướng giải quyết cho bản thân 😊❤❤❤

Mình chỉ nhớ ngày sinh nhật của mình và em trai mình thôi.

Ngoài ra, mình chỉ nhớ ngày sinh của 2 người anh họ =]]] một người 1/1. Một người 10/10 =]]]]

Còn sinh nhật của những người khác mình sẽ đánh dấu trong điện thoại( nếu không lưu mình cũng chả nhớ gì) Rồi đến ngày sinh nhật họ, mình chỉ hát và chúc mừng họ thôi! =]]]

Theo như bạn kể, mình thấy bạn là một người cực kì chu đáo và quan tâm tới người khác.

Ai mà có người bạn giống bạn, thì quả thật là may mắn.

Tiếc thay, không phải ai cũng có tính giống bạn... có những người rất chi là vô tư... chẳng hạn như mình (@_@!)

Mình nghĩ bạn nhạy cảm và rất quan tâm tới cảm nhận của những người xung quanh. Điều đó làm bạn cảm thấy thất vọng nếu những tình cảm bạn dành cho họ không được nhận lại như bản thân mong muốn. Thực ra càng lớn chúng ta sẽ càng cảm thấy cô đơn, ai cũng vậy. Đôi khi còn cảm thấy cô đơn và lạc lõng dù được bao quanh bởi rất nhiều người, đó là vì cảm xúc bên trong của mình thì vẫn không một ai thấu hiểu. Mình nghĩ bạn nên cởi mở và chia sẻ nhiều hơn với thế giới bên ngoài, làm quen bạn mới, tìm cho mình một sở thích để tự cảm thấy vui vẻ. Mong bạn sớm vượt qua được khoảng thời gian cô đơn này ^^

Nội dung liên quan

Bạn sẽ làm gì mỗi khi cảm thấy quá cô đơn?

Cuối tuần chẳng ai rủ đi chơi cũng chẳng biết rủ ai đi chơi, ngồi nhà hết ăn lại ngủ, xem phim đọc sách mãi cũng phát chán. Bạn sẽ làm gì để không cảm thấy cô đơn khi phải trải qua 24h một mình như vậy?

Làm sao để tìm ra mục đích sống của bản thân?

Trước kia mình là người sống vui vẻ, có nhiều hoài bão, là người luôn có nhiều mục đích để vươn lên từng ngày. Nhưng dần dần, mình cảm thấy bản thân mệt mỏi, k còn muốn làm bất kì điều gì, kể cả 1 đam mê cũng chẳng còn, k còn tin tưởng bất kì ai, mình muốn bản thân trở lại những ngày tháng trước kia, nhưng bây giờ mình k thể thay đổi được điều gì. Mình k muốn sống chỉ để tồn tại, mình muốn có 1 cuộc sống ý nghĩa. Làm sao để tìm ra mục đích sống thực sự của bản thân đây?

Làm thế nào để giảm cảm giác thèm ăn?

Ngày trước mình ăn khá ít, nhưng kiểu càng lớn thì càng ăn nhiều hơn, ngoài bữa chính thì còn ăn thêm rau củ quả, chưa kể mình hay ăn khuya nữa đẫn dến tình trạng tăng cân. Không biết mọi người ở đây có ai từng giảm cân và trải qua cảm giác thèm ăn không nhỉ? Làm thế nào để giảm bớt cảm giác này đây mọi người?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?