1. Sức khoẻ

Lấy chồng rồi, làm sao để lại có cảm giác đếm từng ngày đến Tết như xưa?

Từ khóa: sức khoẻ

Hai vợ chồng ở riêng và ở gần nhà bố mẹ 2 bên, có lẽ là điều khả thi nhất để đem tới cảm giác gần giống ngày xưa, nhưng khó thực hiện hoặc khó xảy ra lắm :(

Trả lời

Hai vợ chồng ở riêng và ở gần nhà bố mẹ 2 bên, có lẽ là điều khả thi nhất để đem tới cảm giác gần giống ngày xưa, nhưng khó thực hiện hoặc khó xảy ra lắm :(

Đúng là lập gia đình rồi thì không còn nôn tết như ngày trẻ, vì lúc đó chúng ta bận rộn với đủ thứ. Bận rộn chuyện công việc, gia đình, bận rộn với lo nghĩ xem tết này làm gì, trang trí nhà cửa ra sao, làm món gì đãi khách, phụ nữ còn nghĩ xem mua quà gì cho bố mẹ nhà chồng, cả nhà mẹ ruột (chưa kể là có thời gian rảnh về không), rồi dọn dẹp nấu nướng đi chợ, lo cho con cái. Tết chỉ vui khi mình còn trẻ, hoặc ít ra tết của người lớn cũng vui, nhưng vừa vui vừa cực bạn ạ.

Lúc nhỏ thì mong cho đến tết, còn khi đã trưởng thành thì mong cho đừng tết. Con người lớn lên hầu như ai cũng tự như vậy cả, chứ ko phải do lấy chồng đâu.

Còn nếu bạn vẫn muốn háo hức tết thì xưa thế nào giờ cũng thế ấy đi. Bạn là nữ chắc tết nhất phải phụ giúp dọn dẹp, làm thức ăn, chuẩn bị tết, trang hoàng nhà cửa. Vậy thì cứ như vậy đi, nó chỉ khác nhau ở cái nhà thôi mà. Đừng để ý, đừng so sánh xưa hay nay làm gì. Bạn đã có gia đình là cuộc sống bạn đã sang một trang mới, trắng tinh. Vậy sao ko vẽ lên những mảng màu xanh đỏ của niềm vui, mà bấu víu vào cái trang trước để trang này ám một mà u ám. Tết rồi chúc bạn và gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc nhé.