Liệu có bình thường không nếu người ấy thủ dâm khi đang hẹn hò với tôi?

  1. Giáo dục

  2. Giới tính

Không ít người cho rằng chỉ có độc thân mới thủ dâm, còn khi đang trong một mối quan hệ tình cảm thì thủ dâm tự khắc bị đá vào chuồng gà. Vì đã có người yêu rồi thì cần gì “tự xử” nữa?

Vì thế, nếu một ngày đẹp trời bạn phát hiện người yêu/bạn đời đang thủ dâm, có lẽ phản ứng đầu tiên của bạn là trông như thể nhìn thấy một con vịt đang vào quán bar gọi một ly Whisky Sour. Còn phản ứng tiếp theo là thất vọng, chua xót, tự nghi ngờ rằng có phải vì mình kém cỏi, thiếu hấp dẫn nên người ta không muốn mình nữa?

Nhưng thực ra, chưa chắc mọi chuyện đã khủng khiếp và tồi tệ như bạn nghĩ. Thủ dâm có thể đem lại lợi ích không nhỏ cho mối quan hệ của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do vì sao.

Những quan niệm sai lầm về thủ dâm trong mối quan hệ

Từ góc độ sinh lý và tâm lý, thủ dâm ở mức độ vừa phải là hoàn toàn bình thường và lành mạnh. Nó giúp ta hiểu rõ cơ thể hơn, khám phá được điều gì làm mình thích thú và thấy sướng, để từ đó truyền đạt cho bạn cùng giường hiểu. Xét theo khía cạnh này, thủ dâm như một phần lành mạnh của một đời sống tình dục hạnh phúc.

Nhưng thật không may, thay vì được xem là một món quà, thủ dâm lại bị xã hội và văn hóa kỳ thị, xem nó như hành động bẩn thỉu, đáng xấu hổ. Điều này dẫn đến những quan niệm sai lầm về thủ dâm trong mối quan hệ như:

Người ấy thủ dâm nghĩa là không còn thấy tôi hấp dẫn.

Người ấy không thỏa mãn khi làm tình với tôi nên mới đi tự xử.

Tôi có cảm giác bị từ chối, bị lừa dối khi người ấy thủ dâm.

Tất cả điều trên đều chưa chắc đúng.

Vậy vì sao người ấy lại thủ dâm khi đã có tôi?

Có nhiều lý do khiến người ấy chọn cái tay thay vì bạn, ví dụ như:

+ Người ấy thấy mệt mỏi, muốn thư giãn nhưng lại lo mình không đủ năng lượng để làm hài lòng bạn.

+ Người ấy chỉ muốn làm cuộc “tàu nhanh” để thấy thoải mái đôi chút hơn là một buổi làm tình dài hơi.

+ Người ấy có ham muốn cao hơn.

+ Người ấy thấy bạn có vẻ bận hoặc không có hứng làm chuyện đó nhưng lại không muốn ép bạn nên đi “tự xử”.

Lợi ích của việc thủ dâm khi đang trong mối quan hệ

Theo một nghiên cứu năm 2007 (1), thủ dâm không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà còn có thể làm chuyện chăn gối trở nên thỏa mãn hơn.

Cũng trong một nghiên cứu nhỏ năm 2015 (2), những phụ nữ đã kết hôn và có thủ dâm thường đạt nhiều cực khoái và ham muốn tình dục hơn, nâng cao lòng tự trọng, và mức độ hài lòng cũng cao hơn trong hôn nhân và chuyện chăn gối.

“Tự sướng” có thể:

+ Giúp bạn khám phá ra những cách tốt nhất giúp mình lên đỉnh. Từ đó, hai bạn trao đổi với nhau để giúp cuộc yêu thăng hoa.

+ Tăng ham muốn của bạn, dù là một mình hay với bạn cùng giường.

+ Hữu ích khi một trong hai đang không có tâm trạng hoặc không muốn làm chuyện ấy. (Vậy còn đỡ hơn là đi tìm người khác giải tỏa đúng không?)

+ Cải thiện sự tự tin, chấp nhận và yêu cơ thể hơn. Mà đã tự tin thì làm chuyện ấy cũng dễ thỏa mãn.

https://cdn.noron.vn/2022/06/03/download-4-1654223227.jpg
Nguồn: @wasted_pleasures

Khi nào thủ dâm trở thành vấn đề?

Dù thủ dâm mang lại nhiều mặt tích cực nhưng nếu bị lạm dụng quá mức thì sẽ gây tác dụng ngược. Khi người ấy dần dành nhiều thời gian cho việc “tự sướng” và giảm hẳn số lần thân mật với bạn thì đây là lúc bạn cần lo lắng.

Thủ dâm chỉ nên được dùng như một cách để hiểu rõ cơ thể và giúp chuyện chăn gối thêm thăng hoa. Chứ nó không thể thay thế hoàn toàn cho việc thân mật và gắn kết với người yêu/bạn đời mình.

Làm sao để thủ dâm sống bình yên và lành mạnh trong mối quan hệ?

Ở mức tốt nhất, thủ dâm trong một mối quan hệ khiến cả hai bên có cảm giác thích thú để thỏa mãn nhau khi ái ân. Nếu bạn hoặc người ấy thấy bất an vì thói quen “tự sướng” của người kia thì hai bên nên trò chuyện thẳng thắn và rõ ràng với nhau. Bạn càng khuyến khích nói về thủ dâm một cách cởi mở mà không phán xét hay ngại ngùng thì càng tốt cho mối quan hệ của hai bạn.

Còn nếu bạn muốn chấp nhận chuyện người ấy “tự xử” là điều tốt và lành mạnh thì có thể thử thẩm cùng nhau. Hai người thủ trước mặt nhau là cách tốt nhất để tìm hiểu chính xác vị trí và cách mỗi người muốn được kích thích, để từ đó làm nhau thỏa mãn. Và đây cũng là hình ảnh cực kỳ khêu gợi và khiêu khích đấy. 😉

Nguồn thông tin nghiên cứu trong bài:

(1)

(2)

Nguồn thông tin từ:

  1. It’s Not a Secret: What Good Is Masturbation in Marriage? (psychcentral.com)
  2. Masturbation in a relationship: is it normal to masturbate when you have a partner? (netdoctor.co.uk)
  3. Is masturbation healthy in a relationship? | Well+Good (wellandgood.com)

.Ngưn.

Sống văn hóa - Yêu văn minh - Làm tình có trách nhiệm

Từ khóa: 

sex_education

,

giao_duc_gioi_tinh

,

giáo dục

,

giới tính

Ở mức độ cá nhân mình đã dừng cái chuyện TD này lâu rồi. Tập trung năng lượng để làm chuyện khác và không phụ thuộc nó hay bị nó dắt mũi nữa 😅
Trả lời
Ở mức độ cá nhân mình đã dừng cái chuyện TD này lâu rồi. Tập trung năng lượng để làm chuyện khác và không phụ thuộc nó hay bị nó dắt mũi nữa 😅