1. Noron.vn
  2. Liệu rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc?

Liệu rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc?

Mình luôn cảm thấy tò mò với việc liệu Việt Nam nước ta có thể vượt xa, vượt qua cả Hàn và Nhật để trở thành cường quốc trong top không? Về tài nguyên, dân trí, v..v liệu có gì có thể vượt qua nước bạn không nhỉ 😶

Trả lời

Hoàn toàn có thể chứ tại sao ko.hi nông dân mà biết cách cũng là tỷ phú cơ mà.quan trọng là cả trâu và chủ phải chịu cày cơ

Câu trả lời chắc chắn là không. Tạm bỏ qua các mưu đồ chính trị cũng như tầm ảnh hưởng quốc tế. Xét riêng về kinh tế nếu như Thái Lan không phát triển và Việt Nam phát triển 7% một năm thì mất khoảng 18 năm nữa chúng ta mới đuổi kịp Thái Lan. Đo mới là trong cái ao làng thôi. Đúng là Việt Nam tăng trưởng nhanh gần nhất thế giới nhưng bạn phải hiểu vid dụ như Mỹ tăng 3% một năm nhưng 3% của 19000 tỷ nó gấp 30 lần 7% của 220 tỷ. Vây nên đừng tính ngày Việt Nam đuổi kịp Mỹ làm gì. Báo đài truyền thông nước nào chả nói tốt cho nước mình

Liệu rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc?

câu hỏi mà nhiều người vẫn luôn tự hỏi bản thân về quốc gia mà mình đã và đang sống mang tên việt nam này nhỉ?

thực ra cái việc trở thành cường quốc đem lại điều gì và cần phải làm gì để đạt được điều đó không hề khó! thậm chí lại còn rất đơn giản!

có thể bạn đã biết là việt nam đã và đang sống cạnh một đế quốc hùng mạnh và đáng sợ nhất trong lịch sử nhân loại là trung quốc!, việc tồn tại cạnh một quốc gia như thế đã thành tựu vượt trội so với rất nhiều quốc gia khác rồi chứ đừng nói là chúng ta còn thường xuyên đánh lộn, xâm lược ngược lại trung quốc!

cái việc ở thành cường quốc về mặt quân sự thì chúng ta đã từng rất sớm đạt được ở dưới triều đại nhà lê sau khi đánh tan giặc minh vào thế kỷ thứ 13-14, thời kỳ đó các quốc gia lớn trên thế giới củng tương tự như hiện tại nhưng việc ngoài những nước châu âu còn đang ở trong thời kỳ phục hưng sau thời kỳ bóng đêm trung cổ thì nước ta là quốc gia hùng mạnh bậc nhất thời kỳ đó! mặc dù bị giới hạn bởi dân số ít ỏi thì việc việt nam chúng ta đã và đang dành nguồn lực hạn chế của mình nhằm tiêu diệt đế quốc hùng mạnh ở phía nam là chăm pa và khmer!

sau thế kỷ 17 18 thì chúng ta vẫn còn rối ren và không bắt kịp với sự biến thiên của thời cuộc, không có một cuộc cách mạng công nghiệp nào được chúng ta thực hiện mặc dù công nghệ vũ khí thời kỳ đó chúng ta còn thậm chí vượt trội so với ngoại bang như châu âu và trung quốc!

Chúng ta dần tụt hậu về công nghệ và kỹ nghệ khai thác khoáng sản do những cuộc nội chiến, chiến tranh vệ quốc cho tới những năm cuối cùng của thế kỷ 20.

vâng chúng ta đã từng rất hùng mạnh! nhưng chúng ta thay vì tận dụng sự hùng mạnh đó của chúng ta để mở mang bờ cõi một cách triệt để thì chúng ta lại dùng nó để nội chiến với nhau suốt mấy trăm năm từ thời nhà lê cho đến nhà nguyễn!

trong khi đó người châu âu, những kẻ thực dân của thế kỷ 17 18 19 20 suốt 4 thế kỷ thì bọn họ đã đem hàng trăm triệu người rời khỏi châu âu, diệt chủng vô số chủng tộc bản địa nơi chúng đến.

vậy điều chúng ta thiếu là gì? đó chính là tinh thần mở mang bờ cõi và không gian sinh tồn của chủng tộc việt nam! là tinh thần tìm tòi cái mới và học hỏi kiến thức không giới hạn của người phương tây thay vì tìm hiểu những kinh nghiệm của các thế hệ trước quá nhiều!

đúng là kinh nghiệm của các bậc tiền nhân làm cho chúng ta khỏi phải đi đường vòng rất là nhiều! nhưng nó củng làm cho chúng ta thụt lùi ý chí chiến đấu, làm chúng ta luôn ở trong vòng an toàn! làm chúng ta sẽ thụt lùi từ đỉnh cao của thế giới!

quay lại với thời điểm hiện tại!

để việt nam trở thành cường quốc thế giới, tự có thể quyết định số phận của mình thì chúng ta cần phải làm những việc như sau:

về mặt học thuật: hỗ trợ tối đa cho giáo dục.

về mặt địa lý: phá bỏ lời nguyền địa lý và giới hạn không gian sống 332.000 km2 của dân tộc ta.

về mặt dân số: phát triển dân số về tới mức mà dân số chúng ta có thể đủ nguồn lực con người cho bất kỳ cuộc chiến tranh nào tiếp theo.

về mặt công nghệ: Ưu tiên phát triển khoa học kỹ thuật và đả kích tất cả mê tín dị đoan tồn tại mà nó ngăn cản sự phát triển khoa học.

về mặt kinh tế: phát triển nền kinh tế nội tại của quốc gia và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước nhằm cạnh tranh và gạt bỏ toàn bộ các doanh nghiệp nước ngoài đang hút máu dân tộc việt nam.

về mặt chính trị: thể chế hóa toàn bộ nền chính trị của chúng ta thành nền chính trị quản trị số và hiệu quả hơn hiện tại! để không một ai phải tốn thời gian lo lắng về tình hình chính trị không ổn định và sự hiệu quả của nền chính trị đó!

về mặt đối ngoại: tìm cách loại bỏ các thế lực ngoại bang thù địch và mang tới sự bất ổn cho dân tộc chúng ta.

về mặt quân sự: phát triển quân sự phát triển và hỗ trợ cho dân tộc ta trong thời kỳ thực dân vũ trụ.

đó là những ý kiến của bản thân mình!

Nội dung liên quan

Vinfast liệu có trở thành hình ảnh thương hiệu quốc gia của Việt Nam?


Trong Motor Show Paris cách đây vài phút đã xuất hiện hình ảnh David Beckham là khách mời của thương hiệu này trong lần trình làng đầu tiên.
Sự kiện này được trực tiếp trên sóng VTV1 & livestreaming trên hầu hết các tờ báo , media channel lớn nhất ở Việt Nam.
Bạn cảm thấy thế nào về campaign và tinh thần Vinfast đang đem tới . Liệu nó có trở thành biểu tượng quốc gia mới của Việt Nam? 

Tim người có mấy ngăn?

Tim người có mấy ngăn:

A 1

B. 2

C. 3

D. 4

Tại sao Việt Nam có thể trở thành quốc gia hạnh phúc nhất châu Á?

Mình mới đọc được thông tin là VN thuộc top 3 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giớ, và là đại diện duy nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, qua đó trở thành đất nước hạnh phúc nhất châu Á. Thật sự là mình hơi bất ngờ.

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi