1. Noron.vn
  2. Linh hồn sẽ đi về đâu khi ta chết?

Linh hồn sẽ đi về đâu khi ta chết?

Từ khóa: Tâm linh

Trả lời

Hiện tại chưa có cách giải thích chắc chắn cho câu hỏi này. Bên Phật gia thì giảng là linh hồn sẽ tái sinh vào một trong 6 cõi luân hồi (cõi trời - cõi thần - cõi người - cõi động vật - cõi ngạ quỷ - cõi địa ngục). Ngạ quỷ ở đây có thể hiểu là các hồn ma vất vưởng trên dương thế, không đầu thai được (luôn xuất hiện trong các câu chuyện ma, các bộ phim kinh dị). Bên Công giáo thì giảng Thiên đàng và Địa ngục, người nào sống thiện lành hay độc ác sẽ đầu thai vào nơi tương ứng.

Riêng bản thân mình chỉ mong một sự siêu thoát vĩnh viễn, một cái kết vĩnh viễn sau khi cuộc sống này kết thúc. Nếu bạn nghĩ về đầu thai, bạn sẽ thấy nó là một điều rất đáng sợ. Bạn không thể lựa chọn nơi bạn sinh ra, người làm cha mẹ bạn, thậm chí giống loài của bạn, tất cả phụ thuộc vào cái mà Phật gia và Bà La Môn gọi là karma, hay cái mà các tôn giáo phương tây gọi là deed, đều có nghĩa là 'nghiệp quả'.

Nội dung liên quan

Từ bao giờ linh hồn tồn tại trên thế giới?

Chúng ta hay thường nhắc về "linh hồn người" nhưng hiếm ai nhắc đến một điều gì khác ngoài con người mà có "linh hồn". Tự nhiên mình ngồi bất giác nghĩ: Trái Đất đã trải qua bao nhiêu sự tiến hóa đồng nghĩa không biết bao nhiêu sinh vật chết đi. Vậy thời kỳ đồ đá, thời kỳ ngày xưa có tồn tại linh hồn tinh tinh, linh hồn khủng long hay không? Linh hồn sẽ mất đi hay chuyển thành dạng khác và điều gì chứng minh nó đã chuyển thành dạng khác?

Lúc chết, linh hồn sẽ đi đâu?

Có phải hầu hết tháng sinh và ngày sinh sẽ quyết định tính cách không?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?