LỜI CHÀO & CÁCH ĐẶT CÂU HỎI

  1. Phong cách sống

  2. Women Talk

  3. Noron

  4. Tâm sự cuộc sống

💛HELLO, BẠN KHỎE KHÔNG? BẠN ỔN CHỨ?
Chả biết từ bao giờ, kèm với lời chào - mình có thói quen hỏi thăm sức khỏe hay "dò" tâm trạng của mọi người như vậy. Nếu gặp bạn thân một chút vào khoảng đầu giờ sáng hay sau giờ trưa, mình sẽ hỏi "ĂN SÁNG CHƯA"/ "ĂN TRƯA CHƯA?
Mọi điều tốt đẹp chỉ diễn ra khi bạn có thể trạng và tâm lý tốt nhất, nên mình thực lòng mong mọi người đều mạnh khỏe và vui vẻ. Mình đặc biệt tâm đắc câu nói này: "Phát triển bản thân trước, phát triển sự nghiệp sau".
Hiệu quả công việc chỉ đo bằng KPI thôi là thiếu chính xác! Chỉ số cảm xúc phản ánh rõ ràng nhất hiệu quả công việc, mình tin rằng một người hạnh phúc sẽ thành công trong mọi việc họ cố gắng.
💛 THAY ĐỔI CÂU HỎI
Cách làm việc để hỗ trợ phát triển năng lực bản thân tốt nhất là: Đặt nhiều câu hỏi có tính đào sâu suy nghĩ, thay vì trực tiếp Hướng dẫn trả lời câu hỏi.
Sau một thời gian dài tiếp xúc và làm việc với các bạn trẻ, mình rất thích hỏi mấy câu WHY(Vì sao?)/ HOW(như thế nào) trước mỗi dự án mà các bạn trình bày. Tất nhiên, việc trả lời những câu hỏi này sẽ ban đầu có thể hơi khó khăn, thậm chí khó chịu. Nhưng quá trình hỏi - đáp này giúp các bạn chuyển từ SUY NGHĨ (ra ý tưởng nhỏ lẻ) thành TƯ DUY (ra chiến lược tổng thể).
Mình khuyến khích các bạn trẻ tư duy bằng "trực giác" chứ không nên dập khuôn theo bất cứ mẫu số nào. Nếu điều bạn soạn ra còn khiến bạn thấy CHƯA ĐỦ/ CHƯA ĐÚNG thì bạn ĐÚNG rồi đó!
Có một sự thật thú vị nữa mà mình đúc kết được từ kinh nghiệm bản thân: từ lúc mình đổi từ "suy nghĩ" sang "tư duy" khi đối mặt với vấn đề, các câu hỏi của bạn trở nên có trọng tâm hơn (nôm na là bớt hỏi ngu 😹).
Những AHA MOMMENT (Khoảnh khắc tìm ra chân lý) tuyệt vời lắm mọi người ạ, nhưng nó chỉ tới khi bạn vui vẻ, cởi mở & tự tin vừa đủ thôi nhé 👍
Đầu tháng lễ hội cuối năm, Bình cầu chúc cho tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, bình an và ngập tràn năng lượng tích cực 💛
Chúc tất cả chúng ta luôn Tươi như lá🌱 (rau) trong ảnh nhéeeeee 😹😻😽
MeoHoang #balancelife

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: 

phong cách sống

,

women talk

,

noron

,

tâm sự cuộc sống

Khi gặp mọi người mình cũng hay có thói quen đặt những câu hỏi về tình trạng của họ 
Trả lời
Khi gặp mọi người mình cũng hay có thói quen đặt những câu hỏi về tình trạng của họ 

Phát triển bản thân và phát triển sự nghiệp có tác động qua lại lẫn nhau. Phát triển bản thân là một bước quan trọng để phát triển sự nghiệp, điều này thực sự rất đúng, bản thân mình đã từng chiêm nghiệm qua

Mình gọi khoảnh khắc tìm được động lực của mình là khoảnh khắc Aha (Aha moment). Nó giống như khi ta “ngộ” ra một điều gì đó.