1. Noron.vn
  2. Lợi ích của nước mắt?

Lợi ích của nước mắt?

Nước mắt giúp rửa trôi khói, bụi hay vật thể lạ ra khỏi mắt. Nước mắt giúp giữ ẩm cho mắt và bảo vệ mắt khỏi bị nhiễm trùng. Nước mắt tạo chất nhờn cho mắt. Nước mắt chữa tổn thương mắt¡¡

tải xuống.jpeg


Từ khóa: bệnh, mắt, lợi ích, Sức khoẻ, Giáo dục, Khoa học

Trả lời

Nước mắt giúp cải thiện tâm trạng

Một nghiên cứu năm 2008 của trường Đại học Nam Florida thấy rằng khóc là cách để tự xoa dịu và nâng đỡ tâm trạng tốt hơn mọi loại thuốc. Rơi nước mắt đã cải thiện được tâm trạng ở gần 90% số người khóc so với 8% cho biết việc khóc khiến họ càng cảm thấy tệ hơn. Những người lo âu hoặc rối loạn cảm xúc khó nhận được tác dụng tích cực từ việc khóc.

Đối với mình đây là lợi ích to lớn nhất của nước mắt =))))

Nếu đó là nước mắt cảm xúc thì có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Trong khi nước mắt thông thường chứa 98% nước, nước mắt cảm xúc có chứa các hoóc môn căng thẳng và một số chất khác. Trong nước mắt có chứa chất “Lisozom”, có thể tiêu diệt 90-95% vi khuẩn có hại. Ngoài ra thì nó giúp bạn giải tỏa cảm xúc, cải thiện tâm trạng, giảm nguy cơ mắc bệnh do căng thẳng gây nên.

Nội dung liên quan

Lợi ích của việc có ít bạn bè là gì?

Mình là người hướng ngoại và luôn mong muốn được vây quanh bởi người thân, bạn bè của mình. Mình có khá nhiều bạn và mỗi môi trường mà mình sống (trường học, công sở, các cộng đồng mình tham gia,...) mình đều có một nhóm bạn chơi cùng nhau và mình đều giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết với các nhóm này. Ở góc nhìn của những người hướng nội, các bạn làm thế nào để có thể vẫn sống vui vẻ mà có ít bạn bè? Mình thấy có những người chỉ có 1, 2 người bạn thân. So với có nhiều bạn thì ít bạn có lợi thế nào hơn không?

Theo bạn lí do chủ yếu mà sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp nhiều là gì?


"Số chưa có việc làm và dự kiến sinh viên ra trường năm 2018 và 2019 chưa có việc làm ngay là hơn 40.000". Đây là con số do lãnh đạo Bộ Giáo dục tiết lộ - nguồn Báo GDVN.  

Ở một nguồn tin khác thì phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam cũng nhận xét: Tỉ lệ sinh viên sư phạm thất nghiệp là cao nhất.

Theo các bạn nguyên nhân chính là gì?

gv

Đọc sách có lợi ích gì?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?