Mách mẹ bầu 9 MẸO dân gian đoán giới tính thai nhi

  1. Mẹ và Bé

Sự hình thành nên giới tính của thai nhi

Thực tế, giới tính của thai được quyết định ngay tại thời điểm trứng được thụ tinh. Bạn biết đấy, trong khi trứng của mẹ bầu chỉ chứa một nhiễm sắc thể X thì tinh trùng của chồng bạn có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Giới tính của bé cưng trong bụng phụ thuộc vào việc trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y.

Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng, thai nhi của mẹ bầu sẽ là một bé gái. Nếu trứng của bạn được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bạn sẽ sinh một bé trai.

Mang thai bao lâu thì biết trai hay gái?

Trên thực tế giới tính thai nhi đã được hình thành từ sớm ngay từ khi tinh trùng thụ tinh với trứng. Nhưng hiện nay với các phương pháp xét nghiệm hiện đại bác sĩ và ba mẹ có thể biết được giới tính của bé từ sớm. Nhưng đây là phương pháp không được khuyến khích sử dụng nếu như mẹ hoàn toàn khỏe mạnh và không có tiền sử dị tật thai nhi trong gia đình trước đó. 

Thai nhi phát triển rất nhanh, tháng đầu tiên có thể chỉ bằng hạt đậu, Sau đó bằng quả nho khi vào tuần thai thứ 12. Từ tuần 12 trở đi việc siêu âm khi khám thai đã có thể có biết em bé là trai hay gái. Từ thời điểm này cơ quan sinh dục được hình thành tương đối toàn diện và có thể phát hiện qua việc khám thai. Nhưng nếu mẹ muốn biết giới tính của con nhờ vào mẹo dân gian thì có thể thử áp dụng các mẹo sau đây: 

1. Nhìn que thử thai

Đây có lẽ là một trong những mẹo dân gian quen thuộc nhất để biết trai hay gái. Nếu 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh và đậm thì được cho dấu hiệu mang thai con trai, còn nếu 2 vạch đỏ xuất hiện chậm và mờ thì là dấu hiệu bầu con gái.

https://cdn.noron.vn/2022/11/24/que-thu-thai-2-vach-dam-la-trai-hay-gai-1669303729.jpg

2. Màu sắc nước tiểu 

Trong trường hợp nước tiểu bà bầu có màu đục thì nghĩa là bạn đang mang thai một bé gái. Ngược lại nếu nước tiểu có màu vàng nhạt hơi sáng chút thì rất có thể bạn đang mang thai bé trai.

3. Mẹ thèm chua

Thèm chua sinh con gì là điều mà nhiều mẹ bầu rất tò mò bởi việc đoán giới tính thai nhi qua khẩu vị và cảm giác thèm ăn được cho là khá chính xác.

https://cdn.noron.vn/2022/11/24/them-chua-la-trai-hay-gai-2-845x563-1669303968.jpg

Cụ thể, theo một mẹo dân gian biết trai hay gái, nếu bầu bầu thèm chua, thích ăn những món mặn thì có lẽ thai nhi trong bụng là một bé trai. Còn nếu bạn thiên về những món có hương vị ngọt ngào hơn, bạn có nhiều khả năng sẽ sinh một công chúa nhỏ.

4. Hình dáng bụng bầu

https://cdn.noron.vn/2022/11/24/doan-gioi-tinh-thai-nhi-5-1669303992.jpg

Bạn có nghe những người lớn tuổi thường nói về kinh nghiệm nhìn dáng bụng bầu đoán sinh con trai hay gái. Theo đó, bụng bầu con trai thường gọn, thấp còn bụng bầu con gái thường cao và tròn.

Thực tế là hình dáng bụng của mẹ bầu phụ thuộc nhiều vào vị trí của thai nhi nên đây chỉ là kinh nghiệm dân gian thôi bạn nhé.

5. Nghén 

Việc nghén nặng hay nhẹ có thể giúp bạn đoán giới tính thai nhi. Theo kinh nghiệm dân gian khi mang thai, phụ nữ bị nghén dữ dội, đặc biệt là nghén mùi không thể ăn được gì, có thể là dấu hiệu mang thai bé gái. Nguyên nhân được cho là do nồng độ hormone thai kỳ khi mang thai bé gái cao hơn bé trai nên các cơn ốm nghén thường nghiêm trọng hơn.

https://cdn.noron.vn/2022/11/24/20190629165438772527939a44d9-bf5c-4419-max-1800x1800-1669304052.jpg

6. Kích cỡ ngực người mẹ

Nếu như khi mang thai mà bầu ngực bên trái của bạn nhỏ hơn bên phải đáng kể thì khả năng cao là bạn đang mang thai bé trai. Tuy nhiên hầu hết phụ nữ đều có bộ ngực bị lệch và thường là ngực phải to hơn ngực trái. Vậy nên mẹo dân gian biết trai hay gái sớm này chỉ nên tham khảo thôi nhé! 

7. Đoán giới tính thai nhi baking soda

https://cdn.noron.vn/2022/11/24/59d7be367e5543fda2ea1170b8ca77701-5216-1669304185.jpg

Xét nghiệm dự đoán giới tính của thai nhi bằng baking soda là một phương pháp xét nghiệm tại nhà khi kết hợp nước tiểu của phụ nữ mang thai với baking soda để xem nó có sủi bọt không.

Nếu muốn đoán biết giới tính của bé yêu bằng phương pháp này, bạn phải thu thập nước tiểu của mình trong một ly chứa sạch vào lần đi tiểu đầu tiên sau khi thức dậy. Sau khi thu thập được nước tiểu, mẹ bầu cho một lượng baking soda bằng với lượng nước tiểu vào ly chứa và quan sát xem nước tiểu có sủi bọt hay không.

Dân gian quan niệm rằng nếu nước tiểu sủi bọt thì thai nhi của mẹ bầu là bé trai và nếu không có phản ứng gì thì bé cưng trong bụng là bé gái.

8. Thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái

Ngoài việc dùng banking soda thì trong dân gian còn lưu truyền mẹo thử nước tiểu với sữa để biết trai hay gái. Cụ thể, bạn sẽ thu thập 1 lượng nước tiểu, đun sôi, sau đó cho 1 lượng sữa bằng với lượng nước tiểu và tiếp tục đun đến khi sôi. Sau đó, tắt bếp và để nguội.

Nếu hỗn hợp có màu trong thì là dấu hiệu bầu con trai, còn hỗn hợp lợn cợn thì là con gái. Tuy nhiên, cũng như các cách nhận biết bầu trai hay gái kể trên, tính chính xác của phương pháp này cũng không có bằng chứng chứng minh. Do đó, bạn chỉ nên thử cho vui chứ đừng quá lạm dụng nhé!

9. Đường lông bụng

https://cdn.noron.vn/2022/11/24/con-gai-co-long-bung-thi-sao-1669304253.jpg

Nếu đường lông chạy từ bụng qua rốn liền một mạch thì đây là dấu hiệu mang thai bé trai. Ngược lại đường lông này bị lệch ở vùng rốn thì là bạn đang mang thai bé gái. Đường lông bay khi mang thai bà bầu nào cũng sẽ có bạn có thể quan sát được. 

Từ khóa: 

mẹ bầu

,

mẹ và bé