1. Thể thao

Mbappe: Tôi Muốn Rút Khỏi Tuyển Pháp Là Vì Kỳ Thị Chủng Tộc Chứ Phải Là Đá Hỏng Phạt Đền

Bongdalu đưa tin, khi được truyền thông Pháp JDD phỏng vấn, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp(tiếng Pháp: Fédération Française de Football) nhắc tới Mbappe muốn rút khỏi tuyển Pháp khi đối mặt với các lời phê bình trên MXH sau anh ấy đá hỏng phạt đền trước tuyển Thụy Sĩ ở vòng 1/8 Giải vô địch bóng đá Châu Âu năm ngoái.

Trước đây Le Graet từng nhớ lại tình hình bấy giờ trong chương trình phỏng vấn khác: “Lúc đó anh ấy(tức Mbappe) giận quá và muốn rút khỏi đội tuyển quốc gia. Anh ấy không thấy được sự ủng hộ đến từ Liên đoàn bóng đá Pháp và tuyển Pháp trên mạng xã hội. Anh ấy chỉ thích thắng lợi, cũng chỉ muốn giành được nó, hòa trận sẽ khiến anh ấy hết sức ủ rũ.”

https://cdn.noron.vn/2022/06/22/6379149225517059696966109-1655884744.png

Đồng thời, Mbappe cũng từng công khai quan điểm mình: “Tôi luôn luôn coi trọng tuyển Pháp nên chưa từng đòi lương khi đá bóng cho tuyển Pháp. Nhưng ngay từ thời khắc ấy, tôi phát hiện tôi đã trở thành phiền phức đối với tuyển Pháp và người ta cũng thấy mình là sự phiền phức... Điều càng quan trọng hơn, nếu tuyển Pháp không có tôi sẽ tốt hơn thì cứ vậy thôi.”

Ngày 19/06/22, tiền đạo người Pháp chia sẻ tin tức của JDD trên Twitter và phản bác lời nói của Le Graet: “Đúng vậy, cuối cùng tôi cũng giải thích việc này(muốn rút khỏi tuyển Pháp) cho ổng. Lý do chính là tôi bị kỳ thị chủng tộc chứ phải là tôi phá hỏng phạt đền. Nhưng mà ổng nghĩ rằng không ai có hành vi kỳ thị chủng tộc tại đây.”

Thực tế, đây không phải là lần đầu Mbappe và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp xảy ra mâu thuẫn. Trước đây tiền đạo người Pháp từng từ chối tham gia các hoạt động thương mại bởi vấn đề bản quyền hình ảnh cá nhân. Đối với việc này, Le Graet cũng không ủng hộ Mbappe.

Đọc bài liên quan:

 
 

 

  
Từ khóa: bong_da, psg, phap, mbappe, ky_thi_chung_toc, thể thao