1. Noron.vn
  2. Mn cho mình hỏi : Nếu mình đổ bất kì một loại thuốc sâu nào vào nước (H2O) cái nào nặng hơn ạ ! Thank mn !?

Mn cho mình hỏi : Nếu mình đổ bất kì một loại thuốc sâu nào vào nước (H2O) cái nào nặng hơn ạ ! Thank mn !?

Trả lời

Theo món Hóa nước mình học ở trường hồi xưa, thuốc sâu là các loại hóa chất được sử dụng để chống côn trùng còn các dạng thuốc trừ sâu thì ít ai quan tâm, bởi thực ra nó cũng chỉ là hình thức của thuốc không gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cũng như hiệu quả mang lại.

https://cdn.noron.vn/2021/06/03/cac-dang-thuoc-tru-sau-1-1622734192.jpg

Về dạng cụ thể thì có:

1. Dạng rắn phải hòa tan với nước gồm:

- Thuốc trừ sâu dạng hạt ở thể rắn, hạt thô, màu sắc thay đổi tùy thuộc vào từng loại thuốc. Chúng được hòa với nước để đổ vào bình bơm phun lên cây. Khi hoà với nước, những hạt thuốc trừ sâu sẽ rã ra và phân tán đều trong nước.

- Thuốc bột thấm nước ở thể rắn, hạt mịn, màu sắc thay đổi tuỳ loại thuốc, được hòa với nước để phun lên cây. Khi hoà với nước hạt thuốc sẽ lơ lửng trong nước tạo ra một huyền phù, có màu hơi đục hoặc trắng; tuỳ theo màu của thuốc ở dạng bột.

- Thuốc trừ sâu dạng bột tan trong nước ở thể rắn, hạt mịn, màu sắc thay đổi tuỳ loại thuốc; được hòa với nước để phun lên cây. Khi hoà với nước, loại thuốc này sẽ tan hoàn toàn trong nước, không thấy những hạt thuốc lơ lửng trong nước như trường hợp thuốc bột thấm nước bên trên.

2. Dạng rắn không cần hòa tan với nước gồm:

- Thuốc trừ sâu dạng bột rắc ở thể rắn, hạt mịn, màu sắc thay đổi tuỳ loại thuốc. Hàm lượng hoạt chất trong thuốc bột rắc cũng không cao, chỉ chiếm khoảng 5-10%. Thuốc có thể dùng phun lên cây hoặc phun lên mặt đất hoặc trộn với hạt giống nhưng không hòa với nước. Hạn chế của sản phẩm thuốc trừ sâu dạng bột rắc là dễ bị gió cuốn đi xa, dễ bị mưa làm rửa trôi nên ít được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp.

- Thuốc trừ sâu dạng hạt không cần hòa với nước trước khi dùng ở thể rắn, có kích thước như hạt cát, hạt gạo tương đối đồng đều; màu sắc thay đổi tuỳ thuộc loại thuốc. Hàm lượng hoạt chất trong thuốc hạt thường không cao, chỉ khoảng 10%. Chúng thường được dùng để rải vào đất, không hòa nước hay trộn thêm vôi, tro, đất,… để trừ sâu bệnh, cỏ dại.

3. Dạng thể lỏng không hòa tan với nước

Thuốc trong suốt, có màu sắc thay đổi tuỳ loại thuốc. Thuốc ULV không cần phải hoà loãng với nước và phải được phun bằng loại máy bơm đặc biệt. Lượng thuốc dùng cho mỗi hecta cây trồng rất thấp, chỉ khoảng 1 lít/ha.

4. Dạng thể lỏng hòa tan với nước gồm:

-Thuốc trừ sâu dạng dung dịch lỏng, trong suốt, có màu sắc thay đổi tuỳ loại thuốc, được pha loãng để phun lên cây. Trong trường hợp này, hoạt chất tan hoàn toàn trong nước. Cho nên, khi chưa pha thuốc với nước hoặc sau khi đã tiến hành hòa loãng với nước sẽ tạo ra những chất lỏng đồng nhất và trong suốt.

-Thuốc trừ sâu dạng nhũ dầu ở dạng lỏng, trong suốt, màu sắc thay đổi tuỳ loại thuốc, được pha loãng với nước để phun lên cây. Khi mới hoà với một lượng nhỏ nước, nước thuốc sẽ có màu trắng như sữa. Nếu đổ thêm nước vào, màu trắng đục sẽ nhạt dần. Khi quan sát giọt nước thuốc dưới kính phóng đại sẽ dễ dàng nhìn thấy trong giọt nước thuốc có chứa rất nhiều giọt thuốc nhỏ li ti và phân bố đều trong giọt nước.

-Thuốc trừ sâu dạng huyền phù ở thể lỏng, sánh. Màu sắc thuốc thường là màu trắng đục hoặc một số màu khác tuỳ theo loại thuốc. Trong bao bì, thuốc dễ bị lắng nên bạn phải lắc cho hoà đều trước khi rót đong thuốc. Hoạt chất của thuốc trừ sâu dạng huyền phù được hoà tan trong các phụ gia ở thể lỏng. Khi hoà vào nước để phun lên cây sẽ tạo thành một huyền phù có các hạt rất mịn lơ lửng đều trong nước.

Vậy là hầu như những loại sử dụng trong nông nghiệp nêu trên chỉ có một là tan hai là không tan trong nước, không quan trọng nặng hay nhẹ về tỷ trọng bạn ạ.

Nội dung liên quan

Tình yêu và cái chết, thứ nào nặng nề hơn?

Câu hỏi là một câu thoại trong bộ phim nổi tiếng Money Heist. 

Liệu sau này GenZ có theo đuổi kịp Gen Alpha hay không Và có cách nào để mình theo kịp và không bị mai mọt theo thời gian không?

Chất lỏng nào nặng hơn nước và không tan trong nước?

Các chất lỏng khác nhau đều có tỷ trọng riêng của nó. Chất nhẹ hơn sẽ nổi lên còn chất nhẹ hơn sẽ chìm xuống. Ví dụ: dầu nổi trên nước do dầu có tỷ trọng riêng nhỏ hơn nước. Không biết có chất lỏng nào nặng hơn nước không?

[Quiz] Thách bạn trả lời đúng 3 câu hỏi IQ này?

☁ Câu hỏi nhìn dễ nhưng nếu trả lời được thì IQ của bạn cũng k phải dạng vừa đâu nhé 😁 Cách một người trả lời những câu hỏi đơn giản nhất có thể tiết lộ rất nhiều điều về họ và những gì họ đang suy nghĩ trong đầu.

☁ Dưới đây là 3 trong số nhiều câu hỏi được sử dụng bởi các nhà tâm lý học, để thử xem người trả lời là liệu có phải là thiên tài sở hữu IQ cao hơn người thường hay không 😤.

1. Ấm nước và con tàu hơi nước có điểm chung nào?

5752e3570da1014712a7951a47-1621684379289255583031

2. Một chiếc xe đua và một cơn lốc xoáy có điểm gì giống nhau?

cc933d58b091ba8c6ef0e932ef-162168447952947814849

3. Điểm chung của một chiếc giày và một chiếc bút chì là gì?

0b435a5a73ad88b51be5ce986e-1621684832358405672872


Nếu không có thời gian đọc nhiều sách thì trong đời nên đọc tối thiểu là những quyển nào?

Tôi không thích đọc sách nhưng có lẽ cũng cần đọc ít quyển để mở mang đầu óc mong mọi người chỉ giáo.Tôi cảm ơn.

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi