1. Noron.vn
  2. Mô hình kinh doanh của ví điện tử?

Mô hình kinh doanh của ví điện tử?

Mình thường xuyên sử dụng ví điện tử và thấy họ tặng thưởng cho người dùng rất nhiều. Vậy sản phẩm này mang lại lợi nhuận bằng hình thức nào?

Trả lời

Khi ví điện tử đã có độ phủ rộng, số lượng user khủng thì họ có rất nhiều cách kiếm tiền từ nền tảng này:

  • Ăn chiết khấu: các dịch vụ đặt trên ví điện tử như thẻ điện thoại, thanh toán điện nước, vé máy bay, xe tàu,... sẽ cần chiết khấu hoa hồng cho ví điện coi như là phí nền tảng.

  • Thanh toán đơn hàng: ví dụ thanh toán trên các sàn TMĐT, các nhà bán hàng cần phải trích cho ví điện tử một khoản nhất định, khoảng 1-2% giá trị mỗi giao dịch

  • Thu phí từ người dùng: hiện tại hầu hết các ví điện tử vẫn free nhưng 1 thời gian tới rất có thể họ sẽ thu phí chuyển tiền, rút tiền của người dùng. Phí này khá ít nhưng với số lượng người dùng lớn và lượng giao dịch khổng lồ thì cũng mang về ko ít tiền.

  • Khai thác quảng cáo

Theo như mình biết thì có những hình thức như này. Hy vọng có nhiều đóng góp bên dưới để mình và cộng đồng mở mang thêm tầm mắt :D

Bản thân ví điện tử không mang lại doanh thu ngay thời điểm nó ra mắt cho nhà cung cấp dịch vụ. Họ hướng tới bức tranh lớn hơn ở 5-10 năm sau đó khi bạn đã quen với việc sử dụng ví điện tử trong cuộc sống hàng ngày, họ nắm được hành vi tiêu dùng, khả năng tài chính...của bạn, để tính toán và cung cấp cho bạn những dịch vụ mà chắn chắn trong tương lai bạn sẽ phải sử dụng: thương mại điện tử, cho vay tín dụng, bảo hiểm.... Đấy mới là những dịch vụ mang lại lợi nhuận khổng lồ trong ngành fintech.

Nội dung liên quan

Sử dụng ví điện tử có khiến bạn dùng tiền nhiều hơn?

Từ tết xuống tới giờ mình hầu như không dùng tới tiền mặt, chỉ rút hờ để gửi xe hay mua đồ lặt vặt. Còn lại mình toàn sử dụng ví điện tử hay quẹt thẻ sơ thôi vì cơ bản là rất tiện lợi. Nhưng chính vì vậy nên mình thấy số tiền mình dùng nhiều hơn trước kia, thay vì dùng tiền mặt sẽ cảm thấy "xót" và ngừng đúng lúc. Còn với ví điện tử hay thẻ thì không.

Còn bạn thì sao?

Điều gì đang ngăn cản thói quen sử dụng ví điện tử của bạn?

Ở Việt Nam có khoảng 30 ví điện tử khác nhau, có nhiều loại ví đầu tư vốn rất nhiều, như VNPT epay 40 triệu $, Momo 30$, v.v... Nghe có vẻ rất hoành tráng, nhưng thật sự mình thấy có vẻ mức độ tiện dụng và phổ thông thì chưa ví nào làm tốt cả.

Điều gì đang cản trở thói quen thanh toán qua ví điện tử của bạn?

Làm thế nào để thanh niên khởi nghiệp thành công khi chưa có kinh nghiệm?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v