1. Noron.vn
  2. Mọi người có kế hoạch chi dùng cụ thể cho sách không hay mua ngẫu nhiên tùy hứng, tùy đợt sale?

Mọi người có kế hoạch chi dùng cụ thể cho sách không hay mua ngẫu nhiên tùy hứng, tùy đợt sale?

Từ khóa: kế hoạch chi tiêu , mua sách

Trả lời

Chào bạn, với kinh nghiệm cá nhân của mình cùng với sự cám dỗ của nhiều đợt sách sale online lớn hiện nay thì mình xin chia sẻ một số ý sau:

- Thứ nhất, với những cuốn bạn thích và "ấn tượng" ngay từ đầu, hãy tìm hiểu kĩ thông tin và đọc sơ qua các bài review của những bạn khác trên Internet rồi quyết định "rước ẻm" về liền nhé. Vì mình từng gặp phải một số cuốn mua bản quyền từ nước ngoài (ở bên đấy khá "hot") nhưng khi về thì gặp lỗi dịch thuật hay tên nhân vật,... Bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu mua ở các nhà sách online (vì thường thì lúc nào các nhà sách ấy cũng bán với giá giảm so với giá bìa).

https://cdn.noron.vn/2021/07/17/61873187013000350-1626521902_1024.jpg

- Thứ hai, tùy thuộc vào tốc độ đọc của bạn, bạn đọc 1 cuốn sách mất bao nhiêu thời gian, có thường xuyên đọc sách mỗi ngày hay không... mà bạn nên mua nhiều hay ít. Mình tự nhận xét mình là một người "nghiện sách", cách đây 3 năm cứ thấy cuốn nào hot, sale nhiều và được PR trên MXH thì cứ chọn mua tù tì vài cuốn trong một tháng, và hậu quả là sau các đợt sale lớn thì kệ sách đã đầy nhưng mình lại không đọc hết. Do đó, dần dà qua thời gian mình cân nhắc kĩ hơn, hơn nữa, một số thể loại sách không phải gu mình, mặc dù những cuốn đấy có thể gọi là best seller, nhưng lại kén với mình ngay từ trang đầu tiên. Việc cân nhắc ấy cũng nhằm tránh lãng phí sách.

Cuối cùng, với những mọt sách chính hiệu thì mình biết rằng sẽ không có kế hoạch cụ thể gì cho sách, thường tùy hứng với những lý do nào đó, thậm chí sẵn sàng "ăn mì tôm" cả tháng để đổi lấy niềm hạnh phúc là những cuốn sách. Do đó, nếu kinh tế của bạn chưa dư giả, cần chi tiêu hợp lý thì mình nghĩ bạn có thể cân nhắc để lên kế hoạch còn nếu ngược lại thì hãy cứ thoải mái thôi. Vì khi ta thích hay đam mê việc gì đó, không có gì ngăn cản ta được:D

Có sale là có kế hoạch nha :))

Mình mua sách dựa trên chuyên môn, có nghĩa là mình chỉ tập trung mua sách về dòng sử, thần thoại, mà sách dòng này để hay là rất khó mua nên có muốn cũng không thể tùy hứng được

Rất tiếc là mình không có thói quen lập kế hoạch khi mua sách:( vì trước những cuốn sách hay và bản thân mình cảm thấy thích thì mọi kế hoạch đều mang tính chất...tham khảo :))

Mình cứ lên Tiki, Shopee, Fahasha để sẵn mấy cuốn muốn mua trong giỏ khi nào giảm sâu thì đặt thôi :))) phải chi tiêu tiết kiệm chứ cho dù là sách ^^

Nội dung liên quan

Các bạn thích kết thúc phim tryền hình dạng luôn có hậu (hạnh phúc) hay tùy trường hợp?

- Bạn có thích những bộ phim kết thúc có hậu (dạng happy end) nghĩa là trong phim có vấn đề đau khổ, ngang trái,... nhưng kết thúc tất cả các nhân vật đều hạnh phúc, có cuộc sống bình yên?

- Bạn có thích những bộ phim phản ánh cuộc sống chân thực nhất dù kết thúc buồn thậm chí là thảm nhưng nó đúng thực tế?

- Bạn có thích những bộ phim kết thúc mở (khán giả là người nhìn và định hướng tương lai cho nhân vật)?

Điều bạn nuối tiếc nhất trong năm nay là gì?

Một năm lại sắp qua, chắc hẳn bạn dã có cái nhìn tổng quan về một năm về những gì bạn đã làm được và chưa làm được. Vậy điều bạn nuối tiếc nhất là gì, mong bạn chia sẻ nhé.

https://cdn.noron.vn/2018/12/28/d2c962465300f610c5b3d5e0d8a63f00.jpg

1. đồng tháp có kế hoạch quy hoạch như thế nào?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v