1. Noron.vn
  2. Mọi người có nghĩ sống chết là có số không?

Mọi người có nghĩ sống chết là có số không?

Hồi nhỏ mình thường được nghe là người tốt thì sẽ sống lâu. Lớn lên, mình thấy nhiều người xung quanh mình rất tốt bụng nhưng lại có số phận ngắn ngủi. Mình tự hỏi liệu có phải sống chết là có số cả rồi không? Ai rồi cũng đến lúc trời gọi thì phải dạ thôi đúng không?

Từ khóa: chết , sống , số phận

Trả lời

Không, chẳng có số mệnh gì cả.

Những gì xảy đến với bạn là kết quả của những lựa chọn của bạn và những người xung quanh bạn, chẳng có cái gì định trước hết.

"Người tốt thì sẽ sống lâu" có vẻ ko đúng cho lắm đâu. VD đơn giản như việc 1 đứa trẻ sắp bị xe tông, "người tốt" sẽ lao ra cứu nhỉ, và tất nhiên có tỷ lệ ko nhỏ là bị xe húc phải. Cũng ko thiếu trường hợp "người tốt" cứu người bị đuối nước xong cũng thiệt mạng luôn.

"Sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên" đúng là sống chết có số, giàu sang có mệnh nhưng trên tất cả là nhân quả nghiệp báo nhé bạn. Có nghiệp tốt thì gặp nguy hóa an, tạo nhiều nghiệp xấu thì sống cũng luôn bất an, nguy hiểm rình rập đến bản thân và những người thân thiết.

Nếu hứng thú thì mời bạn xem bộ phim Trùm hương cảng này để ngẫm thêm. Trong phim cũng thường xuyên nói câu ấy.

https://cdn.noron.vn/2021/07/22/bbc200p0202-1508993576980-1626927793.jpg

Mình thì tin vào cái này nhưng ko phải những người tốt thì sống lâu đâu. Có thể họ phải ra đi sớm vì họ phải chịu nhân quả của kiếp trước gây ra. Ko hiểu sao mình rất tin vào đạo Phật tin vào luận nhân quả và tin vào số kiếp con người.

Nội dung liên quan

Mọi người có tin là có ma không?

Mình hay gặp ác mộng. Luôn có cảm giác ai đó đi theo sau mình. Mọi người có tin là có ma không?

Người Việt mình có phân biệt chủng tộc?

Mình có anh bạn là người Scotland sống ở Hà Nội. Anh kể, trong cộng đồng giáo viên tiếng Anh người nước ngoài, có một luật ngầm ở một số trung tâm: người nước ngoài da trắng được trả lương cao nhất, rồi tới người nước ngoài da màu, và cuối cùng là người Việt Nam.

Mức lương của người Việt thấp hơn có thể là dễ hiểu vì tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Hơn nữa, mức sống ở nước ngoài cao hơn nên các trung tâm cũng phải trả lương tương đương cho người nước ngoài để thu hút họ.

Tuy nhiên, chênh lệch mức lương giữa người nước ngoài với nhau, không dựa vào khả năng mà chỉdựa vào màu da, thì khó tìm được lí do nào chính đáng.

Mọi người nghĩ thế nào về hình này, nó có đúng không?

Mọi người nghĩ thế nào..?

https://cdn.noron.vn/2020/02/13/11e256b330995a75794225ee27c57066.jpg

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi