1. Noron.vn
  2. Mọi người có thấy ngày càng có nhiều người mắc bệnh tâm lý không Tại sao vậy?

Mọi người có thấy ngày càng có nhiều người mắc bệnh tâm lý không Tại sao vậy?

Mình thấy thế hệ ông bà, bố mẹ mình ít người mắc bệnh tâm lý hơn bây giờ rất nhiều. Là do internet chăng? Do con người ngày càng vô cảm với nhau?

Từ khóa: bệnh tâm lý

Trả lời

Mình nghĩ do hai nguyên nhân chính là môi trường sống và ý thức của con người.

Về môi trường sống thì càng ngày càng đô thị hóa, nhất là ở thành phố. Các gia đình quen lối sống co cụm, không gần gũi với thiên nhiên, không lao động hàng ngày, ít tập thể dục, có điều kiện hơn để được ăn ngon và nhiều. Mỗi người lại bị vây quanh bởi các thiết bị điện từ như điện thoại, máy tính, TV và vô vàn cám dỗ làm cho tâm bị nhiễu động.

Về ý thức con người thì do suy thoái về đạo đức và ý chí rèn luyện bị kém đi nên người ta mất định vị cho bản thân mình và dần bị mất khả năng tự chủ trong hành động, mất khả năng tương tác trong các mối quan hệ như những người bình thường khác.

Chính vì vậy tại một số quốc gia trên thế giới trào lưu chữa lành đang phát triển mạnh mẽ. Đơn giản và dễ thực hiện nhất là nối đất và kết nối với thiên nhiên để chữa lành. Ngoài ra một số hội nhóm còn phát triển để bổ phố rủ nhau về rừng hay biển sống, dạy và thực hành thiền định, chia sẻ tài liệu về tâm lý, tâm linh.

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/grounding-1627552446.jpg

Nội dung liên quan

Tại sao người Việt càng ngày càng quan tâm tới Giáng Sinh ?

Giáng Sinh là một lễ hội thuộc phạm trù tôn giáo. Tuy nhiên, mình thấy càng ngày người Việt càng có xu hướng quan tâm đặc biệt tới lễ hội này - ngay cả khi họ không theo đạo.

Từ cách đây 10 năm, mình đã thấy các công ty, cửa hàng trang trí cây thông, và vô số các sản phẩm khác vào dịp Giáng Sinh, thậm chí còn trang trí lung linh hơn cả dịp Tết Nguyên Đán, vốn là lễ hội lớn nhất của nước ta.

Vài năm gần đây, mình để ý thấy số sản phẩm trang trí dịp Noel trên thị trường ngày càng tăng, sức mua vô cùng lớn vì nhu cầu tăng cao. Công ty mình tuy có rất ít người theo đạo, nhưng cũng trang hoàng cây thông Noel rất đẹp.

Như vậy, có thể coi như Lễ Giáng Sinh đã vượt qua phạm trù Tôn giáo, trở thành Văn hóa.

Mọi người nghĩ gì về điều này ?

Theo các bạn làm từ thiện như thế nào là hiệu quả nhất?

Con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ. Người bất hạnh, người may mắn. Việc đi làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Đi từ thiện chính là giúp người, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ. Công việc từ thiện là để giúp cho những người kém may mắn trong xã hội. Có rất nhiều cách để làm từ thiện, theo bạn cách nào là hiệu quả và giúp ích được cho mọi người nhiều nhất. Rất mong ý kiến của các bạn.

từ thiện

Tại sao ngày càng nhiều người bị ung thư?

Đâu là những nguyên nhân dẫn đến việc ngày càng nhiều người mắc bệnh ung thư?

Cải thiện kỹ năng viết của bản thân như thế nào?

Ngoài đọc và luyện viết nhiều thì có cách nào cải thiện kỹ năng viết tốt hơn?

Trai ngoan có thích gái hư không?

Thường nghe gái ngoan thì thích trai hư, vậy ở đây có ai là trai ngoan mà thích gái hư không, vì sao bạn thích?

Hãy để lại 1 câu quote và những người còn lại cùng đoán xem câu quote nằm trong cuốn sách nào!?