Mọi người có thể giúp mình biết cách học môn lịch sử tốt nhất được không?

cho mình biết về cách tiếp nhận kiến thức, cách thức học tốt, những kĩ năng cần có. Xin cảm ơn rất nhiều.

Từ khóa: , Lịch sử

Trả lời

Nếu học để đi thi thì thứ hữu ích nhất dành cho bạn là SGK và bộ đề ôn luyện, nhuyễn mấy cái đó đảm bảo đi thi all 10.
Nhược bằng bạn học để tìm hiểu, để biết về sử rồi yêu sử thì tìm đọc các tài liệu, các nguồn khác nhau; sau đó đi thăm thú những di tích, những nơi cta nên đến để tìm hiểu; cuối cùng trở về và tổng hợp tất cả.

Đừng bắt đầu ngay bằng việc nhớ chính xác năm mà nhớ bắt đầu nhớ theo trình tự trước sau, rồi tới nhớ giai đoạn hay thế kỉ diễn ra, kế tiếp nhớ thời đại triều nào vua nào rồi cuối cùng mới gắn năm vào. Một lưu ý nhỏ là đừng học ý nghĩa hay phân tích lịch sử làm gì khi bản thân còn chưa hiểu rõ hoàn cảnh lúc xảy ra như thế nào. Hy vọng bạn tiếp tục có hứng thú với lịch sử.

Theo dõi Phạm Vĩnh Lộc với Dũng Phan nhé :3 rồi chăm đọc wikipedia này nọ

Cái quan trọng là bạn học môn lịch sử để làm gì.

Nếu để đi thi lấy điểm cao, thì với cách dạy và thi hiện tại, chả có cách nào ngoài việc bạn ôm quyển sách lịch sử và học thuộc như con vẹt.

Nói chung là thường sẽ có 1 cái pattern kiểu kiểu như ngày/ tháng/ năm (có thể 1 số sự kiện có giờ); nội dung sự kiện - đánh giết, ký kết hiệp định...; 1 sô có thể đi kèm với số lượng - kiểu số địch tiêu diệt, bắt sống, số thương vong bên ta, chiếm được bao nhiêu đất...; cuối cùng thì sẽ rút ra ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm. Với mỗi bài bạn cứ nhớ được đủ các ý trên thì hẳn là đủ.

Nội dung liên quan

Bạn có thích môn Lịch sử?

cách học lịch sử, địa lí, gdcd tốt nhất ?

dạo này mình đang ôn tập môn sử rất nhiều lúc đầu cảm thấy học rất dễ dàng nhưng từ từ mình cảm thấy rất mệt và đầu mình trở nên nặng hơn mình cũng tự thấy cách học của mình ko tốt chỉ chú vào học thuộc xin mọi người chỉ ra giúp mình cách học tốt chúng.

xin cảm ơn rất nhiều.

"Cõng rắn cắn gà nhà" hay dấu mờ lịch sử?

Trong lịch sử già hai nghìn sáu trăm năm, trải qua bao cuộc binh biến, Việt Nam được xem là dân tộc "kiên cường bất khuất" cùng có vô số anh hùng được nhắc tên. Thế nhưng chính sử vẫn chép lại những trường hợp vì nhiều lí do mà quay mũi giáo hàng giặc. Lại có những ngoại lệ cá biệt nhiều uẩn khúc như Lê Chiêu Thống, Chiêu Quốc Vương Trần Ích Tắc. Công tội, tài đức những người ấy như thế nào? Thực hư ra sao? Còn có trường hợp nào tương tự hay không? Kính mong bậc hữu tri khai ngộ.

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?