1. Sách

Mọi người nghĩ gì về việc đọc ngôn tình?

Từ khóa: Sách
Mình thấy rất không thích thể loại này. Cảm giác rất ngớ ngẩn. Đọc để giải quyết vấn đề gì nhỉ? Để được yêu thương hay để bị không được yêu thương?

Trả lời

Mình thấy rất không thích thể loại này. Cảm giác rất ngớ ngẩn. Đọc để giải quyết vấn đề gì nhỉ? Để được yêu thương hay để bị không được yêu thương?
Sách ngôn tình hoặc sách dạng "selfhelp' nếu đọc nhiều thì nó thành kiểu dạng hấp, hơi khác bình thường. Những quy cách, lý lẽ trong nó thường không thực tế, nó quá bóng bẩy, hoặc quá trau truốt kĩ lưỡng khiến áp dụng thực tế nó thành kiểu người bất bình thường. 
Nếu quen ai đó trong tình trạng này mới thấy rõ, ban đầu thì suy nghĩ và cách sống khá lãng mạn hoặc quy tắc rất hay ho. Nhưng tiếp xúc lâu dần thì không thể nào chịu nổi.
Đọc ở mức vừa phải và không nên áp dụng thì hơn, hoặc áp dụng có chọn lọc.

Chẳng có vấn đề gì lắm, thích thì đọc thôi. Hợp với văn phong của tác giả là đọc thấy thoải mái và hấp dẫn.

Một số bạn đọc xong mơ mộng, ảo tưởng, cho rằng cuộc đời ở ngoài cũng màu hồng giống như thế thì qua 1 thời gian sau, thực tại khắc nghiệt sẽ đạp các bạn ý xuống bùn đen thôi XD.

Hồi cấp 2 mình đã đọc mà không chọn lọc. Ngôn tình (mình đọc) có điểm chung là thúc đẩy cảm xúc nhất thời, tác giả rất biết đánh tâm lý để nhử độc giả... Có nhiều kiến thức được đưa vào mà chưa được kiểm chứng, mình cũng không phởn đến mức vừa đọc vừa search gg xem đúng hay sai nên cứ thế mà tiếp thu, kết quả là có vài thứ sai bét đã vô tình bị nhồi vào não. Hiện tại tỉnh trí hơn, sách ngôn tình mình đọc ít nhưng đều chất lượng. Đồng thời mình cũng đủ lớn để không đắm trong mộng tưởng màu hường thiếu nữ, hoặc bắt chước đánh giá người thật theo chuẩn ngôn tình... Tóm lại, đọc gì thì đọc, tỉnh táo là được.

Không sao cả, mỗi người 1 gu đọc sách thôi. Miễn đừng sống lậm vào ngôn tình mà sống luôn trên mây là được :P

tốt thôi nó giúp bạn chán nản hơn khi yêu thực tế=]]]hay vì ngồi đọc mất thời gian lếch cai mông của bạn đứng dậy bước ra yêu thực tế đi nếm mùi mặn nồng và chua cay trong tình yêu.

Đọc những truyện này cũng mang lại niềm vui và chút ảo tưởng về tình yêu màu hồng. Tuy nhiên, nếu có trải nghiệm cuộc sống rồi thì sẽ thấy truyện chỉ là truyện mà thôi.