Mời tham gia Chia sẻ Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

  1. Ngoại ngữ

Nội dung:

1. Chia sẻ kinh nghiệm, cách thức học tiếng Anh hiệu quả;

2. Giới thiệu phương pháp, công cụ học tập tiếng Anh hiệu quả;

3. Hướng dẫn luyện tập, phương pháp đã chia sẻ.

Xin cảm ơn!

Từ khóa: 

ngoại ngữ

Thi thoảng buồn buồn mình có dùng Tadem để tìm bạn nói chuyện tiếng anh. App này kiểu giống tinder, kết nối những người cùng học ngoại ngữ với nhau.

Trả lời

Thi thoảng buồn buồn mình có dùng Tadem để tìm bạn nói chuyện tiếng anh. App này kiểu giống tinder, kết nối những người cùng học ngoại ngữ với nhau.

Em luyện tiếng anh chủ yếu qua game :D Mấy hôm nay em chơi trò này khá giống ma sói, sẽ có phe dân làng và phe mafia, mọi người sẽ lập luận sao cho mình không bị treo cổ, lập luận bằng tiếng anh mà phải thuyết phục nha :D


Mình được biết 1 số app hay như: E5F, ELSA Speak, SpotlightEnglish, ...

Làm thế nào để kết nối tạo môi trường cho mình và mọi người cùng thực hàng tiếng ANh hàng ngày nhỉ?


Ở Không Gian Mạng đang tổ chức nhiều hoạt động học tiếng anh, luyện TOEIC, có cả CLB Tiếng anh ạ, các kênh đang được sử dụng là:

- Noron! và Confluence: Với Noron! có chủ đề Ngoại ngữ, Confluence có trang tài liệu Học tiếng anh, cập nhật các từ vựng, ngữ pháp, cách viết mail, đoạn hội thoại cơ bản..

- Group Fb Câu lạc bộ tiếng anh: Nơi mọi người chia sẻ các câu chuyện inspire về vai trò, động lực học tiếng anh.

- Dịch bản tin tuần của KGM Việt qua Anh/Viết email nội bộ bằng tiếng anh/Khuyến khích chat với nhau bằng tiếng anh.

- Happy talk hàng ngày: Với mỗi ngày một chủ đề, mọi người sẽ cùng nhau thảo luận, chơi game hoặc tranh biện về chủ đề đó trực tiếp face to face.

- Lớp Luyện Toeic: Hiện tại thì CLB Tiếng anh có mời về các thầy cô và luyện tập theo lớp cho nhân viên.

Cá nhân em thấy, em và một số bạn thường gặp khó khăn khi học, nói TA vì vốn từ vựng ít, vì đi làm nên ít có thời gian trau dồi, để học nhiều từ phục vụ nhu cầu cần thiết, em thường chọn cách đọc truyện "chêm", ví dụ thế này ạ:

"Ben, một chàng trai Mỹ cao lớn đang cảm thấy out of his element, anh ta dắt xe máy qua các con phố ở HN, dầu xe leaking khắp mặt đất. Cuối cùng anh ta cũng nhìn thấy một cửa hàng sửa chữa với đầy dụng cụ và equipment trên sàn, cùng mùi xăng pure. Một người đàn ông với chiếc áo và sleeves dính đầy dầu, anh đang ngồi chơi game trên điện thoại..."

----

out of his element: cảm thấy ko thoải mái

leak: linh cảm

equipment: dụng cụ

pure: nguyên chất

sleeve: tay áo

Thời gian qua để tìm phương án hỗ trợ phát triển trình độ tiếng Anh cho CBCNV mình, bên mình đã có làm việc với các tổ chức đào tạo tiếng Anh như: IIG, Smartcom, tienganhonline.org, GiasuTOEIC, X3English, ESO, QTS, TOPICA.

Nhà mình ai có nhu cầu học của các tổ chức này thì sẽ đều được hỗ trợ giá so với việc cá nhân tự đăng ký nhé!