Móng vuốt của mèo

  1. Phong cách sống

  2. Giáo dục

  3. Tình yêu

  4. Tâm sự cuộc sống

https://cdn.noron.vn/2021/03/15/181388392182532-1615810965_1024.jpg

"Sự đau đớn thì vô cùng.sự vui mừng thì hữu hạn"

Ellen và alex prtricone là cặp vợ chồng,làm nghề bắt súc vật chạy rông.Hai vợ chồng đang chạy qua 1 cánh đồng trống thật dài để nhìn ngôi nhà thứ 5 của họ.Đang nhìn chăm chú ngoài cửa sổ xe,Ellen bỗng thấy có con vật tựa con sóc chuột-từ một cái mương bò lên,con vật đang ở giữa cánh đồng và ở con đường ngay trước mặt họ.Cô sợ con vật có thể phóng ra ngay trước mũi xe của vợ chồng cô,vì vậy cô bảo alex chạy chậm lại để không đụng phải con sóc bé nhỏ nếu quả đó là con sóc.Alex nhìn chăm chú,anh bảo:Không phải là sóc đâu mèo con đấy.

Vì vậy,hai người đã dừng xe lại,xuống xe để xem xét,họ nhón gót,cố không làm kinh động con vật bé nhỏ.Khi họ tiến đến gần con mèo,con vật kêu gào thảm não.Trước đây chưa bao giờ Ellen thấy một con mèo con nào mở miệng rộng đến vậy.Cô nhắc bổng chú mèo lên,chú ta cứ vùi đầu vào bộ lông của mình.Con vật rất run.Hôm đó là đầu tháng 11,và một chú mèo đi lang thang một mình chắc là phải lạnh lắm.

Sau khi đem con vật đến khám bác sĩ thú y,hai vợ chồng Petricone đưa nó về nhà và bắt đầu gọi điện cho các trại súc vật địa phương để xem có ai báo mất mèo không.Họ đã đăng tin luôm được mèo lạc trên tờ báo địa phương.và dán những tờ bướm quanh thị trấn hampshire nhỏ bé của mình.Không ai trả lời,họ đã quyết định tự mình nuôi chú mèo đen và trắng này.Họ đặt tên chú mèo là jack.

Jack,ELLen và alex sống cùng nhau rất hạnh phúc trong ngôi nhà mới của họ được vài năm.Rồi tai họa đã xảy ra.Vào 1 chiều mưa tháng ba.Alex đã tử nạn trong một tai nạn xe hơi khi lái xe từ chổ làm về nhà.Lúc đó,anh mới 29 tuổi.

Sau cái chết của chồng,Ellen cũng lâm vào khủng hoảng tài chính.Cô bị sa thải.Cô và alex phải vất vả trả tiền thế chấp,tiền mua xe hơi,tiền mua đồ đạc.Bây giờ,cô phải tự mình trả tất cả những khoản này.Cô bắt đầu phiền muộn và khó ngủ.

Cô chỉ có 1 sự an ủi nho nhỏ.Đó là những tuần lễ sau khi alex ra đi.Con jack hiếm khi nào rời ELLen nữa bước.Con vật theo chân cô đi khắp nhà.Khi cô ra ngoài đường,nó chờ đợi cô ở ngoài ngưỡng cửa.Ban đêm,con vật nằm trên gối bên cạnh cô.Không bao giờ xâm phạm nhưng con jack lúc nào cũng có mặt khi cô cần sự an ủi ở 1 con vật đầy lông,có ria mép này.

ELLEN rất ngạc nhiên trước cách cư xử của con jack.Con vật trước đây vốn rất đáng yêu,nhưng nó cũng rất thích được độc lập.Nhưng bây giờ,con vật bắt đầu biểu thị sự tận tụy mà cô nghĩ chỉ có loài chó thôi.Khi Ellen thức giấc,con mèo cũng thức giấc,cô ngồi xuống,con jack cũng ngồi xuống.Thậm chí,chú mèo còn theo cô vào phòng tắm vào ban đêm,nó nhảy lên thành lavabô bên cạnh cô trong khi cô rửa mặt và đánh răng.

Tuy nhiên,dù có những sự an ủi này,Ellen vẫn còn cảm thấy đau đớn về việc mất chồng.Sau một tuần lễ đầy bất hạnh.Ellen cảm thấy tinh thần mình thật sa sút khi cô chuẩn bị đi ngủ.Lúc đó,cô đang đứng ở bồn tắm,một tay cô cầm 1 chai thuốc ngủ,tay kia đang vung vẩy trong không khí.Cô đúng đó không hề nhúc nhích một hồi lâu.Cô cảm thấy mình thất bại,chẳng còn sức lực gì để tiếp tục sống.Con Jack đã nhảy lên thành bồn tắm sát bên cô,nhưng cô chẳng hề nghe hay nhân thấy.Lúc đó,ELlen chỉ nghỉ đến việc mình có thể uống luôn một chai thuốc ngủ là xong xuôi mọi việc.

Chính lúc đó,con Jack đã giơ móng vuốt lên cà mạnh vào lòng bàn tay để mở của cô.ELLen giật mình.Cô xoay lại và thấy con jack đang nhìn cô đầu nó ngoảng về 1 bên. cặp mắt nó nhìn cô,đầy dò xet và quan tâm.Như thể?đang muốn nói :Cô đang làm gì thế?Và đột nhiên,ELLen nghĩ:Mình đang làm gì vậy?

Cô đưa tay gạt thật nhanh mớ thuốc ngủ vào thùng rác.Rồi cô bước vào bếp,pha sữa nóng cho cô và cho con jack.Khi lên giường ngủ,cô ôm con kacl thật chặt và hứa rằng mình sẽ không bao giờ nghĩ tới việc bỏ mặc nó nữa.

Một cử chỉ nhỏ-sự cào vào lòng bàn tay của một con mèo-đã kéo cô ra khỏi vực thẳm.Và đêm hôm đó,Ellen đã ngũ ngon hơn nhiều tháng trước đó.

Từ khóa: 

phong cách sống

,

giáo dục

,

tình yêu

,

tâm sự cuộc sống

đã hoàn thành

Trả lời

đã hoàn thành