1. Noron.vn
  2. Một cơ quan tòa án có thể bị khởi kiện không? Quan Tòa có thể bị khởi kiện không?

Một cơ quan tòa án có thể bị khởi kiện không? Quan Tòa có thể bị khởi kiện không?

Có thể kiện thẩm phán hoặc một đơn vị toà án nào đó không??

Trả lời

Mình không nắm về luật nên chỉ tìm hiểu thông tin thôi, bạn vào link này xem thử:

https://luatminhkhue.vn/kien-thuc-luat-dan-su/thuc-tien-to-tung--%22ngam-an%22-tham-phan-bi-%22tram%22.aspx

Trong này có một đoạn:

"Tháng 11-2004, TAND TP Long Xuyên (An Giang) nhận được đơn của bà Q. khởi kiện thẩm phán C. của chính tòa này với lý do “ngâm án” quá lâu.

Tháng 5-2002, bà Q. khởi kiện người con dâu và cháu rể để tranh chấp đất. Được lãnh đạo TAND TP Long Xuyên phân công giải quyết án, suốt hai năm năm tháng (tính đến hết tháng 10-2004), thẩm phán C. vẫn án binh bất động.

Trong đơn kiện, bà Q. viết: “… Cô C. đã 14 lần mời tôi đến tòa nhưng vụ án không được giải quyết. Nay tôi yêu cầu cô phải bồi thường danh dự và thiệt hại chi phí đi lại hơn hai năm qua để hầu tòa”… Dĩ nhiên, tòa không thụ lý đơn kiện vì chưa có hướng dẫn cụ thể về trách nhiệm bồi thường khi cán bộ tố tụng làm sai trong lĩnh vực phi hình sự. Tuy nhiên, với việc bị đương sự bức xúc đi kiện gây tai tiếng, thẩm phán cũng đã bị lãnh đạo xem xét thành tích thi đua…"

và cả link này nữa:

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=955027641281559&id=683092485141744

Trong này có đoạn:

"Nghĩ rất nhiều nên tôi đã quyết định làm đơn kiện bà Lương vì tôi nghĩ rằng bà không xứng đáng đứng trong hàng ngũ cán bộ được, và nếu còn để một con người tùy tiện vi phạm như vây thì sẽ nguy hiểm cho nhân dân, cho đất nước... Ai lại thẩm phán sau khi xét xử lại bị cả chính quyền, Viện kiểm sát và người dân lên án như vậy”. Ông còn cho biết là ông đã làm đơn khởi kiện bà Lương và đem nộp ở Tòa án, nhưng Tòa không nhận đơn vì bảo ông có đơn kháng án là đủ rồi."

Nếu những thông tin này là đúng thì có vẻ đơn kiện thẩm phán không được tiếp nhận vì những lý do khác nhau.

Dù sao thì để biết chắc các vấn đề pháp lý liên quan đến kiện quan tòa hay thẩm phán bạn cần phải hỏi luật sư hoặc tự mình tìm hiểu thêm nhé: http://vbpl.vn/TW/Pages/vbpq-toanvan.aspx?ItemID=96115&Keyword=t%E1%BB%91%20t%E1%BB%A5ng%20d%C3%A2n%20s%E1%BB%B1

Nội dung liên quan

Theo bạn có nên bắt đầu khởi nghiệp trước tuổi 25 hay không?


Có một số người cho rằng khởi nghiệp càng sớm càng tốt, nhưng cũng có ý kiến cho rằng không nên vội vàng vì cần có thêm thời gian để tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm và mốc 25 tuổi là thời gian sớm nhất để bắt đầu vì lúc đó chúng ta đã tốt nghiệp đại học và có thời gian để tích luỹ vốn sống. Theo các bạn thì sao, mời các bạn cho ý kiến về vấn đề này nhé.
Cảm ơn các bạn!

DECF5ACA-245E-476A-97EE-6CC3F90A8FA1

Không muốn yêu nhưng muốn có quan hệ thể xác với phụ nữ có sao không?

Tôi có một cô bạn gái. Tôi không yêu cô ấy. Tôi không có kế hoạch kết hôn với cô ấy. Nhưng tôi muốn có một mối quan hệ thể xác với cô ấy nếu cô ấy nói rằng không sao. Như thế thì có sao không?

Học quản trị kinh doanh sau này ra làm gì?

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?