1. Noron.vn
  2. Một người phạm tội lừa đảo bán người sang Trung Quốc cách đây 30 năm, giờ nạn nhân có đầy đủ bằng chứng để kiện thì người đó có bị bắt đi tù không?

Một người phạm tội lừa đảo bán người sang Trung Quốc cách đây 30 năm, giờ nạn nhân có đầy đủ bằng chứng để kiện thì người đó có bị bắt đi tù không?

Trả lời

Nếu chỉ có vụ đấy thôi thì không.

- Theo khoản 2, điều 150 bộ luật hình sự: tội buôn người qua biên giới max khung 15 năm là tội rất nghiêm trọng.

- Theo quy định tại khoản 2 Điều 27 bộ luật hình sự: thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự với tội phạm rất nghiêm trọng là 15 năm.

Vì thế vụ việc xảy ra cách đây 30 năm, thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã hết. Dù có đủ chứng cứ thì người phạm tội cũng ko bị truy cứu.

Nội dung liên quan

Có nên bổ sung ban hành luật Biểu tình ở Việt Nam?

Việt Nam hiện chưa có luật quy định cho biểu tình, dẫn đến quyền lợi của những người biểu tình không được đảm bảo. Họ rất dễ bị quy vào tội "tụ tập đông người", "gây rối trật tự công cộng" theo Nghị định của Chính phủ. Vậy có nên cân nhắc thông qua dự luật Biểu tình hay không?

Cách tốt nhất để quên đi một người?

Có phải là tìm 1 người mới thay thế? Hay để thời gian tự chữa lành tất cả?

Quy trình hiến tạng, ghép tạng giữa những người không có quan hệ huyết thống phức tạp như thế nào?

Mình nghĩ là để đề phòng việc mua bán nội tạng thì khi hiến giữa những người ko cùng huyết thống chắc người ta sẽ phải làm nghiêm ngặt lắm. Mà cụ thể thì thế nào vậy?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?