MUỐI ỚT TÂY NINH

  1. Ẩm thực

MUỐI ỚT TÂY NINH

1.    NGUYÊN LIỆU

-        Muối hạt: 200g

-        Tôm tươi: 200g

-        Cà rốt: 1 củ

-        bột ngọt: 2 muỗng cà phê

-        Ớt hiểm: 10 trái

-        Ớt sừng to (không cay): 10 trái

-        Tỏi: 10 tép

2.    THỰC HIỆN

-        Tôm lột sạch vỏ, loại sạch chỉ đen.

-        Cà rốt cắt lát mỏng.

-        Cho muối và cà rốt vào xay trước. Sau đó, cho các nguyên liệu còn lại xay nhuyễn.

-        Trải khay giấy bạc, đổ hỗn hợp muối trên phơi nắng. Phơi từ 3-4 nắng. Khi phơi thì nhớ đảo muối khô đều.

-        Cách 2: Nếu các bạn không có thời gian thì cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C. trong khoảng thời gian 3-4 tiếng để muối khô đều.

-        Sau khi muối khô, vì muối sẽ bị vón cục, có hạt to hạt nhỏ không đều, rây lại. Phần muối mà hạt còn to thì xay lại, sau đó trộn lại với nhau. Bắc bếp, cho vào chảo rang 5p. Để nguội hoàn toàn. Bảo quản trong hũ thủy tinh.

Từ khóa: 

muối ớt

,

ẩm thực