1. Noron.vn
  2. Nên đọc sách gì để phụ nữ có thiện cảm với mình?

Nên đọc sách gì để phụ nữ có thiện cảm với mình?

Trả lời

Em trai theo góp ý của anh thì, đọc sách đách có nghĩa là phụ nữ có thiện cảm đâu. Càng đọc càng áp dụng sai đấy. Cứ sống với bản năng đàn ông đi thì sẽ tìm ra cách khiến phụ nữ có cảm tình.

Thứ hai là đừng nên đọc sách để lấy lòng phụ nữ làm cái quần què gì cả, mình là đàn ông, đọc vì tao thích chứ đ*o đọc để làm hài lòng một đứa nào cả.

Thứ ba, nếu như em trai có vẻ muốn nghiên cứu trước thì anh đề xuất vài quyển, cứ lên google search rồi tải về, chứ đừng mua làm gì cho tốn tiền. Đọc xong để lấy nền tảng giới tính thôi....Chứ đừng nghe theo, vì đách thằng nào yêu hộ mình được hiểu không, cho nên em cứ quên mẹ mấy bài viết trên mạng dạy tán gái vớ vẩn đi, rồi làm gì để con gái có thiện cảm, tào lao hết đấy....Có gần 4 tỷ phụ nữ trên hành tinh này, em đ*o để nào làm hài lòng hết được đâu. 4 tỷ cái con cái # nhau đấy, có tìm hiểu đến lúc trái đất tận thế cũng ko hết.

Cuối cùng cứ kệ mẹ đi, việc đách gì phải cần mấy thiện cảm vớ vẩn. Mình là đàn ông chứ đ*o phải Con Công, đách cần đi làm màu để thu hút......

https://cdn.noron.vn/2021/07/26/1257255791779715-1627298331_1024.jpghttps://cdn.noron.vn/2021/07/26/1257255791779717-1627298335_1024.jpg

.

Chăm đọc sách thôiiii là đã có không ít bạn nữ thiện cảm vs cậuuu rùi đó >.<

Waodate là ứng dụng hẹn hò mới lạ, đem lại trải nghiệm mới mẻ, bạn chỉ cần tạo cuộc hẹn thú vị và đợi người ấy ấn nút là có thể gặp gỡ ngay nhé. Không cần phải qua nhắn tin tán tỉnh. Hàng ngàn lời chát không bằng một lát bên nhau

https://waodate.com/blog

Tôi mới đọc xong cuốn sách "How to make people like you in 90 seconds or less", không chắc cuốn sách này có bản tiếng Việt không, nhưng dịch lại tiêu đề sẽ nôm na như vậy: Làm thế nào để gây thiện cảm với người khác trong 90 giây hoặc ít hơn.

Thực chất ý tưởng trong cuốn sách không có gì mới với cá nhân tôi. Nhưng tôi vẫn tìm ra nhiều điểm thú vị trong cuốn sách mà đoán là bạn cũng muốn biết. Bởi ai lại không muốn gây thiện cảm với người khác cơ chứ?

Nếu có thể đọc hiểu tiếng Anh, hãy mua cuốn sách này và đọc để ủng hộ tác giả. Cuốn sách này của tác giả Nicholas Boothman trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm.

Theo đó, nội dung trong cuốn sách diễn giải tại sao bạn nên và chỉ có thể gây thiện cảm với người khác trong 90 giây đầu tiên. Nếu vượt qua số thời gian này, mức độ thiện cảm của bạn sẽ ngày ít dần, ít dần, thậm chí thui chột.

Ứng với cá nhân, tôi không phải là người luôn cố gắng lấy thiện cảm từ người khác. Trên thực tế tôi ít quan tâm tới người khác nghĩ gì. Bởi tôi tin rằng mình sẽ mất nhiều năng lượng và sự tập trung để làm việc đó. Thứ gì cũng có hạn, thế nên tôi muốn dành năng lượng và sự tập trung cho những việc khác quan trọng hơn.

Nhưng trong một số tình huống, tôi sẽ cần vài kỹ năng để gây thiện cảm với những người mình muốn. Đó là lý do tại sao tôi rất tâm đắc với một số phần trong cuốn sách này. Tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 thông điệp chính của cuốn sách, nó sẽ giúp bạn ngay lập tức gây thiện cảm với người khác trong vòng 90 giây.

1. Mở, mở, và mở

Để gây thiện cảm ở ngay những giây đầu tiên, thứ bạn ngay lập tức cần quan tâm, đó chính là ngôn ngữ cơ thể của mình.

Nước ngoài họ có khái niệm “open body language”, còn người Việt chúng ta có khái niệm “cởi mở”. Chỉ khi bạn “mở” cơ thể mình trước, người khác mới dễ dàng tiếp nhận lời chào đón của bạn.

Hãy chắc rằng mình là người cười trước. Hãy chắc rằng mình là người hân hoan trước. Hãy chắc rằng mình là người dám chia sẻ trước.

Chẳng hạn sau màn bắt tay chào hỏi, sau nụ cười đã tập luyện nhuần nhuyễn, tôi có thể mở lời như sau, “Em chạy khắp Hà Giang, Cao Bằng, Hà Nội, nhưng chưa chỗ nào thấy cái xe đẹp như xe của anh.”

Tôi mở tình huống bằng việc chia sẻ mình vừa chạy lên Hà Giang, Cao Bằng. Và cũng không quên gián tiếp khen thứ gì đó từ đối phương.

Chỉ đơn giản bằng cách mở lòng ra một chút, bạn đã ngay lập tức gây thiện cảm với người khác rồi.

2. Nhắc lại tên đối phương 2 lần

Kỹ năng này tưởng chừng như đơn giản nhưng mức độ hiệu quả lại rất cao. Đặc biệt trong tình huống ai đó giới thiệu bạn với một người thứ 3.

Ví dụ, một người bạn giới thiệu: “Đây là Lai, bạn anh. Còn đây là Nhung, là cô em chơi cùng của tôi.”

Trong tình huống này, đa số sẽ cười và nói với giọng đều đều, “Chào em!”

Nhưng để gây thiện cảm ở mức cao hơn, bạn có thể làm theo cách mà tôi vẫn làm.

“Ố ồ… Nhung! Rất vui được gặp em… (dừng 2 giây) Nhung! Không quên cười một cái thật tươi.

Chỉ bằng cách đơn giản như vậy, bạn sẽ ngay lập tức chiếm được thiện cảm từ đối phương.

3. Tôi cũng vậy!

Có lần đang nói chuyện với một cô gái, lúc này cô ấy vẫn rụt rè và bẽn lẽn. Tôi quyết định sẽ phá băng bằng cách hỏi cô ấy thứ gì đó về bản thân.

Quan sát thấy cô ấy đeo 3 cái nhẫn ở 3 ngón liền nhau, tôi nghĩ phải có lý do gì đó thì cô ấy mới làm vậy nên mới đặt câu hỏi. Không ngờ mặt cô ấy tối sầm lại và im lặng.

3 giây sau cô ấy mới mở miệng ra nói, “Cái này là vàng giả đấy anh ơi, đâu phải vàng thật đâu anh.”

Hóa ra đó là lý do cô ấy phản ứng như vậy. Suy nghĩ một chút, tôi mới giơ nhẫn mình lên và nói.

“Nhẫn của anh cũng là đồ giả này. Nhưng có gắn đá sáng hơn của em nhé, haha.” Vừa nói tôi vừa chìa cái nhẫn của mình ra.

Cô ấy cười phá lên, và sau tình huống đó mức độ thân thiện vượt mốc 146%. Thậm chí cô ấy còn liên tục trêu trọc tôi, dù trước đó cách cư xử hoàn toàn khác hẳn.

Tỏ ra mình “tương tự” cũng là cách để bạn gây thiện cảm với người khác. Ai cũng muốn nói chuyện và quen biết với người giống mình. Đó là điều cơ bản của tâm lý con người. Không chỉ tôi, không chỉ bạn, mà tất cả chúng ta đều như vậy.

4. Không chỉ lắng nghe, hãy lắng nghe tới cảm giác của họ

Tôi có vài người bạn có tính cách nhạy cảm cao. Điều đặc biệt ở những người này, là họ có khả năng mô tả chính xác cảm giác của mình.

Từ những người bạn này, tôi học được rằng cảm giác của mỗi người tuy xa xôi, nhưng lại là thứ mà họ quan tâm nhất.

Một vụ tai nạn không chỉ đơn thuần là ngã ra đường rồi xe cứu thương tới. Nó là tiếng va chạm lớn, tiếng phanh rê trên đường, tiếng vỏ xe vỡ vụn, tiếng người đi đường la hét, vân vân và vân vân.

Thế nên khi người khác nói, hãy hỏi cái cảm giác của họ khi ở trong tình huống đó, nhất là với phụ nữ. Ví dụ khi cô ấy nói, “Em rất thích thời tiết Hà Nội, nhưng chồng em lại được đề bạt vào Hồ Chí Minh”, bạn có thể nói, “Wow, chắc hẳn đó là một quyết định khó khăn. Em có cảm thấy áp lực kinh khủng không?”

Bằng cách hỏi về cảm giác, đối phương sẽ ngay lập tức nhìn thấy sự đồng cảm từ phía bạn. Và từ đó có thiện cảm với bạn nhiều hơn.

Chào bạn, mình nghĩ bạn có thể thử tham khảo cuốn "Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim" để nhận biệt được nét khác biệt trong nhận thức giữa nam giới, nữ giới nhé. Mong rằng từ cuốn sách, bạn sẽ rút ra được kiến thức hữu ích cho bản thân :)

https://cdn.noron.vn/2021/07/03/3511557715621537-1625283736.jpg

Nội dung liên quan

Mới đọc sách lịch sử, nên chọn sách nào? 

Gần đây khi follow các bạn kể chuyện lịch sử trên facebook & đọc các nội dung trên Noron.vn thì mình bắt đầu có nhiều hứng thú với lịch sử, bên cạnh việc đọc nội dung trên các website, wiki & noron thì mình đang muốn tìm thêm sách để đọc.

Trước đây có mấy sách của bạn bè mình, hoặc của bố mẹ mình đọc thì không thấy vào lắm, vì nó rất chuyên sâu và hơi khô cứng với mình.

Bạn nào có thể gợi ý giúp mình tựa đề một số cuốn sách lịch sử mình có thể bắt đầu đọc được ko?


Sách hay nên đọc?

Những cuốn sách hay để tạo động lực hay bổ sung kiến thức về sức khỏe, cách sống lành mạnh hay tâm lý học

Con trai nghĩ gì khi phải chờ con gái lúc đi chơi?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v