Nền giáo dục Việt Nam so với các quốc gia khác có ưu điểm và lợi thế gì?

Từ khóa: Giáo dục

Trả lời

Ưu thế duy nhất chắc chỉ là sinh viên VN thường chăm chỉ, cày sâu cuốc bẵm, học lí thuyết, thi thố...tốt hơn các sinh viên nước ngoài. Sinh viên các nước như VN hay TQ thường top điểm trong lớp khi đi du học là vậy, ít nhất là họ thường là nhóm chăm chỉ nhất. Ngoài ra thì kiến thức lí thuyết các môn tự nhiên của sinh viên mình cũng tốt hơn, căn bản do chương trình học quá nặng, toàn bê các đề tài từ đại học xuống phổ thông dạy cho học sinh mà...

Nội dung liên quan

[Quan điểm của bạn] "Giáo dục" có khác với "đào tạo" không?

Liên quan đến vấn đề gia tăng năng suất lao động Việt những ngày gần đây, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói rằng những quốc gia nào không có đột phá về giáo dục, thì sẽ không thể có kì tích về kinh tế.

Nhưng lại có ý kiến cho rằng "giáo dục" và "đào tạo" là 2 thứ khác nhau, và rằng VN từ xưa đến nay chỉ chú trọng vào công tác "giáo dục" mà không chú trọng công tác "đào tạo", dẫn đến thực trạng là số lượng thầy giỏi nhiều hơn số lượng thợ giỏi. Thế nên muốn tăng năng suất lao động, cần phải chú trọng hơn vào công tác "đào tạo".

Bạn có đồng ý với quan điểm này không và tại sao?

Ngôn ngữ nào được sử dụng nhiều nhất trên thế giới?

Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông khác gì nhau?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?